Các bạn thân mến,


Mấy tháng nay đọc thư của các bạn qua lại, đọc tùy bút ... T4 cảm thấy như mình được sống lại với thời gian ấy. Như Uyền đã thố lộ là mỗi ngày hồi hộp chờ thư ... nhưng cảm giác ấy không còn như ngày trước nữa và không phải chỉ riêng Uyền. Mong nhận và đọc thư để biết được tin tức và trao đổi với nhau để nuôi dưỡng TÌNH BẠN cũ. Những khuôn mặt cũ cứ dần dần hiện về trong tâm trí T4 như đánh thức mọi người chúng ta sau bao năm quên lãng!!!! Như các bạn đã than phiền là chúng ta đã xa nhau hơn một phần tư thế kỷ!!!! Biết bao vật đổi, sao dời thế mà giờ đây chúng mình lại tìm về với nhau. Viết cho nhau những lời thân ái để ôn lại TÌNH BẠN mà chúng ta tưởng như đã "chết tự hôm nào".

Dù ngày hôm nay nhìn lại chúng ta có những mất mát như Nguyễn thị Bạch Mai, Phạm thị Quý và chưa được toại nguyện là tìm lại hết tất cả các bạn!!!!  Nhưng qua email, điện thoại và hình ảnh cũng đủ chứng minh được tình cảm của các bạn dành cho nhau. Đặc biệt là các bạn Nam dành cho các "Tà áo trắng". T4 xin mạn phép thay mặt các bạn Nữ chân thành cảm ơn các bạn đã dành cho những "Tà áo trắng" những tình cảm thật trân trọng dù chưa một lần gặp lại như Phan Hoàng, Hải, Kiệt, Kim Thành, Thắng, Uyền ... và chưa hề nói chuyện như Đức, Tâm ... Những tình cảm ấy như thôi thúc T4 phải làm một chút gì đó nhưng viết mãi vẫn chưa xong vì văn chẳng thành câu mà thơ thì lạc lõng!!!! Nếu T4 có gởi đến Trưởng ban Báo chí Phạm Kim Thành thì chắc bị phê điểm F và trả về rồi. Nhưng thôi đành mạo muội viết lên đây những tâm tư của mình và của những ai ... để đáp lại với những bài Tùy bút của Thành và Uyền. Nếu trong lời thơ có gì đụng chạm đến các bạn một thời "Chỉ dám nhìn thôi" hoặc "Ngập ngừng không nói" thì T4 xin tạ lỗi. Tuy nhiên, T4 mong rằng

Thôi thì như Thái Thanh đã nói là có DUYÊN nhưng không NỢ nên hãy giữ mãi những tình cảm thân thương này các bạn nhé vì TÌNH BẠN là một thứ tình yêu không có cánh.

Nhưng T4 nghĩ sẽ có một ngày chúng mình sẽ "bay" đến với nhau để trò chuyện và biết đâu chúng mình có dip bàn về tương lai của "Thế hệ trẻ" như  Mỹ Châu và Hải đang dự tính ... Chúc tất cả các bạn luôn hạnh phúc và nhiều may mắn.

 Ngày 14 tháng 10 năm 2002 -- Trần Thị Thu Thủy