Chào các bạn,

 

Uyền thì không nghĩ như PKThành:

mà xin phép được sửa lại là:

Và rồi thức gần trọn đêm soạn lại chồng thư cũ, bắt gặp được mấy lá thư của những "bằng hữu" thân thiết. Ðọc lại những lá thư cũ mới thấm thía tình bạn cao quí nhường nào vào những tháng năm đầu lưu lạc. Hy vọng rồi thất vọng nên vừa thương vừa nhớ lại vừa ghét vừa hận. Hoàng "cẩu" giờ này mày ở đâu, rồi có ngày tao sẽ đi khắp nước Úc để tìm cho đưọc mày rồi kể cho mày nghe chuyện của .......

Ngồi đánh máy lại mấy lá thư cho các bạn cùng xem mà tim như chùng xuống với những dòng tâm sự nhớ thương của bạn hiền. Tình bạn đẹp quá phải không các bạn! Bận rộn với miếng cơm manh áo, những bổn phận trách nhiệm với gia đình tưởng chừng tình bạn năm xưa đã lãng quên , đã chìm khuất nhưng rồi lại bùng vở mãnh liệt hơn bao giờ như phún thạch cùa những hỏa diệm sơn bị dồn nén ngàn triệu năm. Nóng rực một tình bạn tuyệt vời, đốt cháy hết những nghi kỵ, những ngăn cách để chúng ta xích lại gần nhau hơn, mở rộng lòng ra để nối lại tình bằng hữu thân ái.

Những mối tình ngu ngơ khờ dại của một thời niên thiếu, giờ nhìn lại như một kỷ niệm đẹp bởi nó dạy cho ta biết yêu những vần thơ lãng mạn:

Có lẽ những gì không trọn vẹn vẫn làm ta luôn mơ ước, phải không các bạn????? Gởi đến các bạn có chung những mơ ước bất tuyệt từ một thời xa xăm ....

Kỷ niệm dù muộn phiền ray rức khôn nguôi hay ngọt ngào hạnh phúc trùng điệp vẫn nhắc nhớ một thời đã qua. Ta xin cám ơn những mối tình đã dạy ta biết thế nào là "thú đau thương” , xin cám ơn những lá thư xanh đã nuôi dưỡng ta khôn lớn. Xin cám ơn những tà áo trằng ngây thơ không từng trang điểm phấn son nhưng má vẫn hồng, môi vẫn thắm và đôi mắt đen sáng ngời tương lai huyển mộng.....

Những lá thư cũ của bạn có vài điều tâm sự riêng, lẽ ra không nên phơi bày trước công chúng. Nhưng thiết nghĩ đã thành tàn tro của một thời đam mê cũ nên xin mạn phép được ghi lại như một kỹ niệm chung của chúng ta. Xin gởi nơi đây lời tạ lỗi cùng bạn hiền.

Các bạn vào website của Thắng, vào mục THƯ GỬI BẠN để đọc thư cũ của bạn dưới tựa đề "Những lá thư trên 20 tuổi" post lên ngày 4/10/2002.

Thân ái

Uyền

5/10/02

--------------------------------------------------

Uyền,

Tao đã quen uống những thứ cay đắng, nên thỉnh thoảng được uống nước đường cũng thấy hay. Chỉ là một chút tâm tư thổ lộ, còn văn chương đã rớt rơi theo những hệ lụy của cuộc đời.

Theo phép lịch sự "kính lão đắc đào", tao nghĩ mình nên nhường lại cho các cô post hình lên trước. Hơn nữa, tao bây giờ không còn đẹp trai như xưa nữa. Trán đã nhăn, bụng đã bự, mắt đã mờ... dung nhan ẩm thấp như mùa đông heo hút của Calgary vậy.

Nhưng

Sẽ sắp xếp lại một số hình, scan vào files và gửi cho Thắng sau.

 

Thân

Thành

-----Original Message-----
From: Uyền Thái
Sent: Thursday, September 26, 2002 3:47 AM
To: Thành Phạm
Subject: gửi hình

Hi Thành,

 

TThanh cho mày uống nước đường hơi nhiều, nhưng lỡ uống rồi thì chịu khó viết thư cho bạn bè đọc vậy :-) Lúc này có job mới bận lắm phải không? Bạn bè định tổ chức họp mặt ở Florida vào hè năm tới (tháng 7-8) cố gắng thu xếp về họp mặt, trong khi chờ đợi thì chịu khó gởi hình cho Thắng post lên cho bạn bè chiêm ngưỡng dung nhan "mùa thu" của mày. Tuổi của chúng mình người nào cũng vào thu hết rồi :-(

 

Ai cũng náo nức không biết bạn mình bây giờ thay đổi như thế nào, có còn nhận ra không! Gửi hình cưới của mày là tiện nhất. Ðem film ra tiệm hình bảo nó scan vào CD là nó biết làm. Tao đã gửi cho Thắng 1 tấm cho nó post lên xem sao, nếu được sẽ gửi tiếp, nếu tệ quá chắc phải làm lại vì so với những tấm hình nó post lên thì hình của tao quá mờ. Giới thiệu bà xã cho bạn bè biết với. Trông tin.

 

Uyền