Howdy?

Các bạn khỏe không?????

Bây giờ là 11:52pm, Saturday 18/09/2010..... Tui mới vừa đi làm trở về..... Ngày mai là ngày tui nghỉ ở nhà, ngày Sunday for gia-đình..... Chiều nay, khi check email, tui nhận được vài email của các bạn, trong đó có TUyền, Thanh-Thủy, Hùng "cận", của Đức và điều ngạc nhiên và vui mừng nhất là cái email của chị Thanh-Bình..... Hì chị Thanh-Bình, u make my day, dear friend!!!!! hahaha.

Khi nhận email của chị, tui thích lắm lắm, chị dạn dĩ lắm lắm, cái tánh nầy tui thích nhất, cái tánh thật "tuyệt vời".... nếu tui có được cái hân hạnh để được chị nhận tui làm bạn.... Tui sẽ cho chị một cái tên... chị biết là tên gì không......

"người bạn tuyệt vời - a wondeful friend!!!!"

Hi chị Thanh-Bình - tui đã bỏ 2 cái internet IDs của chị vào nhóm, bạn nào thấy OK, xin add-on vào cái list của mình nhe, many thanks...

Tui đã read qua hết những email của các bạn chiều nay, nhưng vì bận việc đi làm tối nay, nên tui refer việc reply cho đến giờ nầy... Tối nay, khi login vào để reply, tui nhận thêm 1 email của chị Thanh-Bình trong nhóm Trưng-Vương của chị.... Thành-thật cảm ơn chị rất nhiều... Thật là một điều rất hân-hạnh cho tui, được chị "trust" và cho tui gia-nhập vào nhóm email của chị, đó là một niềm vui và hãnh diện rất lớn cho tui.

Hi Chị Thanh-Bình, nhóm MĐC 68-75 còn quá thẹn thùng về một người bạn mới - là chị - xin chị hãy kiên nhẫn và keep smiling.... vì tui tin rằng không bao lâu nữa, những người bạn học khóa 68- 75/MĐC sẽ mạnh dạn và sẽ hello với chị...

Chị Thanh-Bình, nhóm MĐC 68-75 là một bao gồm khoảng chừng 30 bạn, nam lẫn nữ, trong đó tui biết và nhớ được vài người, và một số người thì tui chưa bao giờ có dịp hello cũng như không biết họ học lớp nào khi còn ở MĐC..... Lần lượt sau đây, tui giới thiệu với chị từng người trong nhóm MĐC 68-75.... Người nào tui biết tui sẽ viết thêm tí xíu về họ, còn những người nào tui không biết, hay không còn nhớ rõ rệt về họ, tui sẽ mention họ nhưng sẽ không đi vào chi-tiết.... Hy vọng rằng, có bạn nào trong nhóm giúp tui một tay để complete nó... Many thanks....

Để không thiếu sót một ai, tui dùng cái list trong cái email nầy, vì vậy, tên họ sẽ theo thứ tự từ "a" đến "z"....

(1). Chị Cara - ????????

(2). Vợ chồng Châu-Đào - Nguyễn Thành Châu và Nguyễn Thị Đào, Anh Châu học chung với tui từ lớp 8 cho đến hết lớp 9. Anh Châu là một đại "xì thẩu" ở VN. Vợ chồng Châu-Đào hiện cư ngụ tại VN.

(3). Chị Huỳnh Thị Thái-Thanh - học chung với tui lớp 10 và lớp 11, tui không nhớ có học chung lớp 12 hay không, Chị Thái-Thanh và gia-đình hiện cư ngu tại VN.

(4). Chị Đoàn Thị Kim-Hoa (Julie Đoàn) - không học chung, nhưng là một người bạn rất thân của tui, chị là "sư tỉ" của tui, chị nói tiếng Pháp như Tây, vì sao chị biết không? dễ hiễu thôi, vì chị và gia-đình hiện cư ngụ tại Pháp... nhưng có một điều chị chưa bao giờ gọi tui là ton-ton hay tin-tin?????? hahaha.... Chị Kim-Hoa làm nghề accountant.

(5). Anh Lâm Phi Hải - Làm người bạn gần nhất của tui khi còn học ở trung học, Hải và gia-đình hiện cư ngụ tại USA. Hải là một người bạn rất thành-thật, và rất friendly.

(6). Anh Lữ Vĩnh Thành - cũng là một người bạn thân của tui, hai chúng tui thường đi học cùng một chiếc xe. Thành và gia-đình ở VN. Thành là một người bạn rất tốt, khi hữu sự Thành lúc nào cũng ra tay giúp tui hết mình.

(7). Nguyễn Ngọc Nhẫn - ????????

(8). Anh Nguyễn Quang Tân - Tui không nhớ Quang-Tân cho lắm... nhưng những năm tui gia-nhập MĐC, Quang-Tân là một người bạn rất tự trọng. Anh và gia-đình ở VN. Anh rất giỏi về xài cái software MicroSoft Presenration.

(9). Anh Nguyễn Quốc Hùng (biệt hiệu Hùng "cận") học chung với tui, tui không nhớ Hùng chung đến cuối lớp 12 hay không.... nhưng đối với tui anh Hùng là một người bạn rất tốt, một người bạn rất chân thật, và lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ tui khi tui cần giúp..... Anh Hùng và gia-đình cư ngụ tại VN.

(10). Anh Nguyễn Quốc Thắng - ?????

(11). Chị Nguyễn Thị Lan - ????????

(12). Chị nguyễn Thị Lang - Tui quen được chị Lang từ trong nhóm 68-75, chị là một tay làm ăn rất giỏi - hai cái business - là một người có cái tánh tình rất là thẳng thắng. Chị là người bạn rất "dễ thương". Chị và gia-đình hiên cư ngụ tai Canada.

(13). Chị Nguyễn Thị Thành - ??????

(14). Anh Phan Đình Tùng - anh Tùng dọn về MĐC, nếu tui không lầm vào lớp đệ Tam? Tùng đánh bóng bàn rất giỏi, có lần đã đánh hạ tui trong trường. Tùng và gia-đình đang ở USA.

(15). Chị Phan Thị Ba - chị Ba gia nhập nhóm gần mí năm nay, chị là một người bạn rất thẳng thắn, chị viết văn rất hay, và là một người có nhiều kinh nghiệm trải đời. Nhiều người bạn viết cho tui hay chị là một người bạn rất tốt và rất nhiệt tâm.....Chị hiện cư ngụ tại USA.

(16). Chị Phan Thị Thanh - học cùng lớp 10 đến lớp 12. Chị và gia-đình hiện cư ngụ tại USA.

(17). Anh Phan Văn Hoàng - Một businessnam rất tài ba lỗi lạc. Hiện đang hành nghề buôn bán tại VN, Big boss và hai đứa con hiện cư ngụ tai Canada. Anh Hoàng là một "xì thẩu" nổi tiếng trong nhóm VR (Vườn Rau).

(18). Anh Thái Cẩm Uyền - bạn học ở trung học. Học từ nhỏ đến lớp 12, Uyền rất có tài về "I.T", research, etc.... Anh Uyền và gia-đình hiện cư ngụ tại Canada. Uyền có tánh rất táo bạo... nên nhiều khi hơn mạnh tay một tí.... Chị từ từ sẽ thông cảm...

(19). Chi Tiềng Thị Minh-Châu - Học cùng lớp từ 10 đến 12, Chị Minh-Châu ngày xưa làm cho Queenland Government,. Chị và gia-đình hiện cư ngụ tại Úc (QLD).

(20). Linh Mục Trần Đức - chắc khỏi intro nhe!!!!!!! hahaha.....

(21). Anh Trần MInh Hoàng - chưa bao giờ liên-lạc được với anh, có lần viết cho anh, nhưng rất tiếc chưa bao giờ nhận được reply. Anh Minh-Hoàng hiện cư ngụ tại Norway.

(22). Anh Trần Quốc Thắng (có Big Boss tên là chị Hạnh) - anh Thắng là xã trưởng cái webside Thắng-Hạnh, trade as MĐC 68-75, hai vợ chồng "own" cái webside nầy. Anh Thắng đã bỏ rất nhiều công sức để gầy dựng cái webside MĐC 68-75.... Vợ chồng Thắng/Hạnh hiện cư ngụ tai USA.

(23). Cô Trần Thị Bạch-Tuyết - là giáo sư dạy Việt văn của tui nầy. Năm gần đây Cô cho tui hay rằng tiếng VN của tui không còn "qualify" để viết!!!!!!! hahaha.... Cô và gia-đình hiện cư ngụ tại Nam Úc.

(24). Chị Trần Thị Mỹ-Châu - học cùng lớp từ năm lớp 10 đến lớp 12. Khu vườn và căn nhà của chị đẹp lắm lắm... Chị và gia-đình hiện cư ngụ tại USA.

(25). Chị Trần Thị Ngọc-Duyên - không học chung bao giờ, nhưng khi tui gia-nhập nhóm, chị và tui trở thành bằng hữu, chị thường hay "fwd" những hình ảnh về "garden" cho tui xem. Rất tiếc 2-3 năm gần đây tui và chị ấy mất liên-lạc. Chị và gia-dình hiện cư ngụ tại USA. Chị Thanh-Bình, chị Ngọc-Duyên dễ thương lắm lắm, nếu tui không lầm, chị cũng là người Bắc, nhưng chị hiền lắm lắm....... (tui không mean người Bắc không hiền....... u know what I mean....). Chị Ngọc-Duyên là một người mà tui rất vui, nếu tui được làm bạn với chị ấy.

(26). Chị Trần Thị Thu-Thủy - Là người bạn thân của tui khi còn đi học. Chị và gia-đình hiện cư ngụ tại USA.

(27). Anh Trần Trọng Nhân - bạn học trung học của tui từ nhỏ đến trưởng thành. Anh Nhân cùng anh Thắng, hai người lo cái webside. Anh Nhân là trưởng ban tài chánh của nhóm. Anh rất giỏi về computer, hát hay, play music rất giỏi, dancing hay, và rất hiền lành. Anh và gia-đình hiện cư ngụ tại USA.

(28). Chị Trịnh Thị Trúc - học chung từ lớp 10 đến lớp 12. Mấy năm nay, chị không còn liên-lạc với nhóm. Chị hiện cư ngụ tai USA.

(29). Chị Trương Thị Thanh-Thủy - người nầy là một người rất có tài, một kỹ sư hóa chất ở VN. Chị là Phó giám-đốc Phòng Thí Nghiệm cho hãng beer Saigon. Chị và gia-đình còn ở VN.

(30). Anh Võ Anh Kiệt - Làm cùng nghề như Hoàng. Là một người rất thành-công tại Canada. Là một ông "chủ" địa ốc.... là một smart businessman.

(31). Chị Võ Thị Lệ-Châu - hiện đang run cái business về "rau cải" tại Cali. Một người rất thẳng thắn, một người rất thành-thật, từ-tốn..... cao ráo, và chị có biết không, hồi còn đi học, tui lúc nào cũng "mê" cái đôi bông tai của chị Lệ-Châu..... hahaha...

và sau cùng là một người bạn không thể bỏ quên được.... đó là....

(32). Anh Vũ Ngọc Tú - một người bạn học mà tui rất có nhiều kỷ niệm khó quên nhất, chị TB biết tại sao không???? vì anh Tú thường lấy chiếc xe "Bê Xê" của anh và cứ nhủi thẳng vào ống quyển của tui... nên bây giờ cặp giò của tui không còn trông "sexy" như thuở nào?????? hahaha.... Tú là một người rất thành công, nhưng là một người rất khiêm nhượng.... Căn nhà anh đang cư ngụ tại USA.... chắc phải gầy dựng mấy chục thế hệ mới vào được phải không Tú?????? hahaha...

Voila, chị Thanh-Bình, trước thì lạ, sau nầy sẽ quen....... xin chị kiên nhẫn thêm một tí....

Bây giờ trở lại phần của các bạn....

(1). Many thanks you, Uyền, qua bài của chị TB, tui đâu cần phải giải-thích thêm phải không bạn!!!!!!! hahaha..... Đừng suy bụng ta ra bụng người!!!!!!! hahaha...

(2). Cảm ơn Thanh-Thủy đã giúp tui correct hai câu viết trong bài hát... và cũng vì vậy mà tui lấy câu thứ nhì làm cái tựa cho cái email nầy.

(3). Cảm ơn Hùng "cận" tố tố.... hình như cái email của mầy chỉ viết cho riêng tao????? vì tao không thấy cái "list".

Hi Hùng, rất cảm ơn những "encouragement" của mầy, cái email viết với đầy emotion và tình bạn..... tao rất appreciate nó. Nhưng Hùng ơi, tiếng VN của tao không còn xài được, dù tao có trở lại, sớm muộn gì tao cũng sẽ bị "chỉ trích". Hôm nay, khi read cái email của chị TB, tao ao-ước có được cái "kiến-thức" và "học lực" như chị TB. Chị TB không những giỏi về văn chương, mà còn giỏi về Thơ...... Tao nghĩ, nếu chị TB happy để nhận tao làm "đồ đệ" có lẽ cách viết tiếng VN của tao sẽ "tăng tiến" hơn!!!!!!!!!!!!! bởi vì người ta thường nói:

"học thầy khòng tầy học bạn"

hahaha....

(4). Chị Thanh-Bình, điều nầy thật là may mắn, khi chị chịu khó tô điểm thêm son phấn, thêm nước hoa, etc... làm cho cuộc đời của tui có thêm phần mầu sắc và thơm tho hơn. Cảm ơn chị rất nhiều....Chỉ một thời gian quá ngắn ngủi quen được chị, nhưng tui có cái linh cảm bọn mình quen nhau rất lâu, tui rất thích cái tánh tình thẳng thắn của chị.

Chị đề nghị tui complete bài thơ bacon poem của chị, voila:

"Chưa đi chưa biết Úc Châu..

Đi về mới thấy Bồ Câu quanh mình..

Chưa đi chưa thấy thanh bình..

Một lần kiến diện......

(4 Tonton to be continued...)

(my bacon poem)

Chưa đi chưa thấy thanh bình..

Một lần kiến diện "angel" xuống trần... (như tiên giáng trần)

Thôi nên xếp áo chùng đen... (áo chùng đen = áo tu của cha)

Le temps ngày tháng có chờ một ai..

(our - ta-ta/ton-ton egg and bacon poem)

Voila, OK không chị, vì tui chưa bao giờ làm thơ với thẩn???????

Chị TB và các bạn, thật ra thì, trong bài, "Em ơi, Ta không thèm nuôi yêu thương này... nhớ mong hoài" là tui muốn tặng cho Đức, nhưng tui ngại. Vì mí ngày Đức sống với tui, tui có cái feeling Đức có "some good news", nhưng tui không dám hỏi..... Những lần nói chuyện với chị, tui cũng có cái feeling nầy..... và tui cũng không dám hỏi chị....... hahaha....

Chị có biết không, Đức, khi ở nhà Thầy Nguyễn Tường Vân.... Đức có read ra hai câu thơ:

"Em bỏ tui, em đi lấy chồng...
Tui về tui mặc áo nhà dòng...."

Đức cũng lâm ly bi đát lắm lắm, như người ở trần gian đó chị.??????? (ê Đức, đừng hỏi tao hai câu thơ nầy tại sao tao biết, nhưng điều nầy là sự thật phải không Đức????? hahaha.... Tao bây giờ học cách mầy dạy tao = ai nói mình nghe, mình không cho biết tên người nói!!!!! hahaha....)

Trong cái email kỳ rồi, tui có hứa sẽ viết xuống vài chuyện vui giữa Cô Bạch-Tuyết/Chị TB/Đức/ và tui"

(1). Vài ngày trước khi Đức đến Sydney, Cô Bạch-Tuyết phone cho tui, tui đem chuyện gặp chị TB kể lại cho Cô nghe, tui khen chị TB lắm lắm.... Rồi bỗng dưng, không biết tại sao, tui hỏi Cô một câu:

Tui: "Cô, học sinh Trưng Vương chắc là phải đẹp lắm phải không Cô?"

ở đầu giây bên kia, Cô trầm ngâm một hồi thật lâu, rồi Cô nói...

Cô: "đẹp thì Cô không dám nói, nhưng học sinh Trưng Vương rất giỏi, và rất chăm học..."

rồi Cô ngừng thêm một lúc lâu, rồi nói.....

Cô: "Cô đây cũng là học sinh của trường TV, Cô thì vào lớp đệ Tam vào khoảng 1960..."

Tui bật cười, nhưng không dám nói thêm với Cô về đề tài này.... vì sợ Cô sẽ cho tui "ăn cấm túc".... hahaha.... Bây giờ em xin viết thêm xuống những gì em định nói với Cô:

"vì Cô là cựu nữ sinh của TV, hèn gì, hồi còn đi học, Cô đẹp như tiên giáng trần, tụi em cứ nhìn Cô để mà học cách chọn lựa bạn gái.... hahaha!!!!!!" Mong Cô không giận em.....hahaha...

...

(2). T.7, trước ngày Đức xuống Canberra, theo anh Phương-Nam, thì chương-trình như anh nói... nhưng tui không có số phone để liên-lạc với anh. Nên trưa hôm đó, tui SMS cho chị Thanh-Bình...

Tui: " Hi there, chị có số liên-lạc của papa không? chương-trình T.3 của bọn mình có gì thay đổi không????"

Chị TB: "Hi tonton, đang cùng Đức ở bãi biển Bondi, đang đi ăn trưa.... Đức có số phone mới là xxxxxxxxx, gọi Đức đi, chương-trình T.3 không thay đổi."

Read cái sms của chị TB, tui không nhịn cười được, tui phone cho Đức để say hello, nhân tiện tui đề-nghị Đức cho chị TB nói chuyện với tui....

Tui: "Chèn mẹt ui, chị có giỡn chơi không vậy, chị dẫn cha đi đâu thì OK, còn dẫn chi đi biễn Bondi thì "tiêu tán thòng" cha rồi, chị dẫn cha đi thăm "bồng lai tiên cảnh".... chị có có tại sao ?????? vì ... vì bãi biển Bondai là nơi tập trung những cô gái đẹp nhất của nước Úc nói riêng và trên thế-giới nói chung... chị làm như vậy, cha Đức là sao ngủ ngon đây????? lẽ ra chị nên dẫn tui đi mới đúng......hahaha...."

Chị bắt được cái ý "hắc ám" của tui.... chị cười thật vui, rồi chị giải thích cho Đức hay. Đức giải nguy cho chị bằng cách:

Đức: 'Không sao đâu Hoàng ơi, tao có nội công thâm hậu mà mầy!!!!!!!! hahaha..."

...

(3). Hôm Đức/tui nói chuyện với Cô Bạch-Tuyết, Cô đề-nghị tui nên dẫn Đức đến shop của tui làm việc ho Đức nếm mùi "phong trần"...Sáng T.3, trước khi đi Sydney, tui dẫn Đức đến shop để cùng phụ nhân viên tui unload/unpack hàng hóa.... lúc đó khoảng 7am sáng... khi đến shop, anh chàng Adrian đã ở đó chờ chúng tui.... Khi thấy chúng tui, anh vội vã phụ tui mở shop..... Khi anh lui khui mở của sau.... Đức nói nhỏ với tui...

Đức: "Ê Hoàng, mầy nên cho thêm tiền hay nên mua thêm áo quần cho người nầy, Adrian mặc chiếc áo nghèo quá nhìn thấy bị rách tả tơi....."

Tui cố nín cười, nhưng không cách nào đươc... rồi tui nói với Đức.

Tui: "Mầy có giỡn chơi không vậy, chiếc áo nầy Adrian mua từ Singapore, là loại áo choàng theo kiểu mí anh chàng "samurai" hay mí anh chàng trong bộ phim "Blades" - trừ ác quỷ vampire - họ may như vậy mà..... hahaha... cái áo nầy nó order trên $300 AUSD đó mầy...."

Mí ngày qua, sau khi Đức trở lại Sydney, tui có hộp với những nhân viên của tui, tui đem chuyện nầy kể lại cho họ nghe, họ cười bò lăn bò lốc.... Chris cười đến đau bụng.... Cô Yvonee cười gần chết... còn anh chàng Adrian thì cười ra nước mắt, nước mũi.... rồi anh nói với tui, có lẽ tui nên mua một chiếc áo như vậy gởi cho Father Luke....hahaha....

Voila, Cô Bạch-Tuyết, chị Thanh-Bình và các bạn.... mỏi tay quá dzồi..... ngừng ở đây nhe......

and do NOT forget to keep smil......................ing

Bye for now

Thằng Ngốc

N.B: tiếng VN của tui không qualify, trong khi chờ chị TB nhận làm "đệ tử", do đó, cò gì incorrect, xin keep smil..................ing.