Chào các bạn,


Bonjour Thanh Bình,

BIENVENUE au club ! Cũng như các bạn Kim Hoa lấy làm vui khi có thêm một người bạn mới gia nhập vào nhóm. Để chào mừng cho buổi giao ngộ gởi tặng bạn một bó hoa tươi đỏ thắm, tượng trưng cho sự nhiệt tâm nồng nàn mà Thanh Bình đã dành cho nhóm.

Kim Hoa gọi tên trực tiếp thay cho tiếng chị vì muốn tạo sự cởi mở thân mật, bởi trước lạ sau quen, lại nữa được biết Thanh Bình hãy còn "jeune" hơn Kim Hoa những đến..... 3 tuổi, cela compte ! :-)


>> hy vọng tb sẽ là một gạch nối nho nhỏ để đánh thức những con tim đang ngủ say hoặc đang ôm bình hơi ở đâu đó...

Kim hoa nghĩ không chỉ đơn thuần là một gạch nối nhỏ mà T.Bình đã là một chiếc cầu dài "magique" đủ quyền lực để làm nối nhịp chiêu tụ lại những thành viên "đào ngũ" từ bấy lâu nay, như Kim Hoa đây chẳng hạn, thành thật mà "tự thú" ! :-)

Cả năm trời nay kể từ ngày mà bác xã trưởng buồn tình đời bỏ làng xã "đi tu", như rắn không đầu, tàu không người lái, làm xã viên cũng thấy chán nản mà chùn chí theo chỉ muốn nối gót bác lên núi "gõ mõ" cho xong ! Nay chợt có một luồn gió mới ấm áp nommée "Désirée Thanh Bình" bỗng từ đâu nhẹ nhàng thổi tới, đủ để hâm nóng lại bầu không khí tẻ nhạt tự bao giờ và đồng thời cũng tạo nên được sự linh động đến "étonnant" thật bất ngờ !!!


Bravo, Félicitation & Merci Thanh Bình đã tích cực tham gia, tuy chưa biết mặt nhưng theo lời khen tặng của R.Hoàng và qua những thư từ trao đổi Kim Hoa nghĩ rằng bạn phải là người "văn hay chữ tốt", có tính cởi mỡ & trào lộng. Mong rằng nhóm MĐC sẽ là "đất lành chim đậu" chứ không là "Ác nhân cốc" (theo lời bác Nhân) để làm cho "Ma nữ đa tình" phải hoảng sợ mà bỏ chạy ! :-)

Nói đến biệt danh của Thanh Bình, Kim Hoa cũng muốn nói thêm về những nicknames của nhóm mình, về phái nữ thì có: bà nội nhí (Thái Thanh), bà 7 bán bia (Thanh Thủy), cô giáo (Thu Thủy), chị meo (Thanh Phan), bà chủ vựa trái cây (Mỹ Châu), cựu trưởng lớp (Phan thị Ba)....; còn về phái nam: Thắng xì ke (xã trưởng), chủ tiệm cầm đồ (Trọng Nhân) Rít chịt (Richard Hoàng), anh chàng gà mái (Phi Hải) Tam Tạng (Thành Châu), chị 7 (Vĩnh Thành), đại tướng (Anh Kiệt), ông Cha (T. Đức). Kim Hoa chỉ nhớ được chừng đó, nếu có bạn nào nhớ thêm thì bổ túc dùm; về phần diễn giải thì xin nhường cho các đương sự KHoa nghĩ là sẽ đầy đủ chi tiết và sẽ thú vị hơn ! :-)

Riêng phần K.Hoa thì là "bà soeur" (nhưng chỉ là dự bị thôi chứ chưa được confirmée ! :-), nghe qua coi sérieux "austère" quá phải không Thanh Bình ? Surnom này là do ông Cha đặt cho, vì hồi trước KHoa cũng muốn "tu tại gia" nhưng vì còn nặng nợ trần ai nên đã không được đắc đạo, voilà ! :-)). Và cũng kể từ ngày có cái "remorque" móc theo KHoa thường ít có thì giờ rảnh rỗi như trước, lý do vì sao hôm nay mới welcome T.Bình được, nhưng "il vaut mieux tard que jamais" phải không ?

Nhân đây Kim Hoa cũng muốn tuyên dương công trạng Cha Đức, là "người của con tim", của đại chúng, bằng đầu óc phóng khoáng bao dung, luôn tận tụy với bạn bè, ông Cha đã tích cực đóng góp biết bao là "điều hay ý đẹp" mà không hề thấy mệt mỏi hay chùn chân, Merci beaucoup Papa, je suis fière de toi !!!

>> Nhà cháu cũng cần có thêm vài bác giúp 1 tay trong việc duy trì website, group mđc68-75, có bác nào xung phong không ? À, có thấy Kim Hoa giơ tay, còn ai nữa không ? bác Kim Hoa xin liên lạc để chuẩn bị làm việc nhá, cám ơn nhiều!

Ý chà hôm nay bị bác xã trưởng điểm danh để phân công thì mình đâu còn dám lặn sâu thêm nữa ! :-)


D'accord, mà bác định giao công tác gì vậy, đừng có khó quá nha vì tuổi tác nhà em cũng đã cao rồi nên cũng định đi hưu trí sớm đó ! :-))

Thư cũng đã khá dài và lưng cũng bắt đầu thấy mỏi, KHoa xin tạm dừng hẹn vào dịp sau.

Chúc các bạn luôn vui & khỏe !