Chào các bạn,

Lang thang trên mạng bắt được vài tấm ảnh về Hà Nội, xin được chia sẻ cùng các bạn.Nụ cười tuổi thơ bao giờ cũng hồn nhiên phải không các bạn ?????Một sự hợp tác đến tuyệt vời ! Bọn mình ở hải ngoại không còn được thưởng thức cắt tóc nơi vỉa hè. Nhưng cơn mưa bất chợt không làm giảm đi nhu cầu được cắt tóc và cũng không làm ảnh hưởng đến thu nhập của bác "phó cạo".

Riêng tấm ảnh này gây cho mình thật nhiếu xúc động. Mình nhìn thấy sự cơ cực của mưu sinh lẩn hạnh phúc nhỏ nhoi ! Người Mẹ dẫn theo đứa bé theo bán hàng có thể vì cần người phụ giúp hoặc vì không ai trông coi bé ở nhà hoặc vì cả hai. Sự hy sinh của Mẹ chịu sự ướt lạnh để con được ấm áp, dù trong hoàn cảnh nào tình Mẹ luôn vĩ đại và hình như trong hoàn cảnh nghèo hèn ta cảm nhận được hy sinh của Mẹ to tát hơn. Đứa bé đã khá lớn nhưng vẫn níu áo Mẹ như muốn tìm sự che chở, dẫn dắt. Cơn mưa tầm tã, nước ngập lấp xấp mặt đường nhưng ta vẫn cảm được bước chân tung tăng của bé, cánh tay đưa lên vui đùa cùng những giọt mưa. Nhà nghèo hẳn bé không có đồ chơi, cơn mưa cũng có thể cho bé những phút giây vui đùa thoải mái. Tác giả thật nhanh nhạy khi ghi lại một hình ảnh bất ngờ nhưng lại diễn tả được rất nhiều điều.Tác giả đặt tên là "Duyên Thầm" thoạt nhìn vào ta bị hút hồn bởi những búp sen . Màu hồng cánh sen tương phản với xanh nõn của cuống hoa làm tôn tạo vẻ đẹp của sen hồng. Cô gái không đẹp lộng lẫy kiêu sa, những sợi tóc mai sau gáy càng nhìn càng ưa. Sen mang ý nghĩa của sự tinh khiết trinh bạch được ví như tâm hồn cô gái mới lớn của dất Hà thành.Tình Yêu thì không cần ngôn ngữ phải không các bạn. Nhịp đập hòa quyện của hai trái tim đã nói lên tất cả.Bác đang mơ thấy gì trong giấc ngủ trưa !?!?!?
 


Nhìn chiếc xích lô "tơi tả" có thể nhận biết hoàn cảnh của chủ nhân. Nhưng tác giả lại muốn truyền tải cái tâm trạng sảng khoái nhỏ nhoi không tốn kém nhiều khi bác đang "phê" thuốc lào.

Mình cảm thấy hình như trong hoàn cảnh khó khăn nào người ta vẫn có thể tìm thấy chút hạnh phúc nhỏ nhoi rất bình dị đâu đó quanh ta mà không phải tốn nhiều công sức.

Uyền