Chào Các Bạn,

Hi, Bác Xã Trưởng Thắng,

How R U ??? (bắt chước Ritchit !)

Từ năm ngoái đến năm ni, mí có đôi lời dzí Bác, thiệt là hỏng phải phép chút nào; Mong Bác thông cảm mờ xí xoá cho dzậy.


Để nói lời cảm ơn mí Bác mà đến những 2 năm, đúng là... muộn màng, phải không Bác !!! Một lần nữa, xin cáo lỗi, cáo lỗi.


Xin chân thành cảm ơn Bác đã nhiệt tâm giúp tui thân cận với các bạn qua những e-mail trong webMĐC 68-75. Cảm ơn những lời khen, những bổ sung, chỉnh sửa văn phạm cho văn phong trong sáng, rõ nghĩa hơn. Cũng như... nay, mai, sẽ còn nhờ Bác giúp cho chuyển đổi cách gõ tiếng Việt và forward vài tấm hình cũ của ngày xưa ấy đến các bạn trong web. Cảm ơn Bác trước đó nghen.


Bác Thắng à ! Đọc email của Bác nói dzí tui, đến câu... "You made my day." Tui chợt nhớ đến nam tài tử điện ảnh kiêm đạo diễn nổi tiếng Clint Eastwood với những phim cao bồi miền Viễn Tây HK. Ngày xưa & bi giờ nữa, tui mê phim & nhạc của những bộ phim cao bồi nì. Điển hình như phim: "The Good, The Bad and The Ugly... v, v, v." Thank you for your helps.


Chúc Bác & gia đình luôn vui khỏe.

Thanh Thủy thân mến,

Đọc e-mail của Thủy, thấy thương TT quá đấy. Hồi còn ở VN, nhiều nhiều lần, tui đã đến Tuy Hòa (Phú Yên) để mua lúa gạo chuyển ra miền Bắc. Cũng đã trải qua nắng, mưa, gió, cát của vùng đất nầy. Có những kỷ niệm khó quên về con người, phong cảnh & những đặc sản. Tui nhớ ở huyện Sông Cầu, làng ven biển Gành Đỏ có nước mắm & cá cơm Than nổi tiếng không thua Phú Quốc. Có phải vậy không T.Thủy ???.


Còn bi chừ nói vui dzí Thủy chút xíu dzià mâm ngũ quả ngày Tết (dù biết rèng Tết đã qua dzồi... Nhưng các Cụ có câu: "Tháng Giêng là tháng ăn chơi. Tháng Hai cờ bạc, tháng Ba hội hè... mờ lị ! ). Như vầy nè Thủy ! Ở chợ của tui, mí ngày Tết, theo phong tục, tập quán của người Việt, hầu như ai cũng mua những thứ trái cây như: Mãng cầu, Dừa, Đu đủ, Xoài, Quýt, Bưởi, Dưa hấu...Đến ngày áp chót, Mãng cầu bị hụt hàng !!! Thế là khách hàng cứ xuýt xoa than phiền. Tui đã nói vui: "Cầu không có được thì Chôm vậy. Các Bác mua Chôm chôm đi !" Thủy biết không, trái Chôm chôm bên nì là loại trái cây khá hiếm & đắt tiền; Mà tâm lý của khách người Việt mình vào những ngày Tết là muốn chưng cúng trên bàn gia tiên những sản vật quý hiếm, tươi ngon... Thế là... tui bán rất nhiều Chôm chôm luôn. Như vậy có thêm mâm ngũ quả: "Chôm Dừa Đủ Xoài "... Thủy há !

Hi, Ritchit.... How r u ???

Trong 36 kế của binh pháp Tôn tử, có kế "Dụ tướng không bằng khích tướng". Ritchit đã áp dụng chiêu nì dzí tui. Xin "lói" rèng, tui hỏng ngán chi mô ! Cũng như tui hỏng mặn mòi nắm nắm câu: "... Dĩ đào - vi thượng sách ! ". Tức là "chẩu" hay "Tẩu" nghĩa là "chạy làng"... đâu Ritchit à ! Nhắc tới từ "chạy", tui nhớ đến câu thơ trào phúng của Tú Xương: (nói trước, tui không trong cái "diện" như rứa mô hỉ !)

.... "Cờ đang dở cuộc, không còn nước,
Bạc chửa thâu canh đã chạy làng....

Sở dĩ mí lâu ni, tui hỏng có e-mail "tem sựu" là vì "ngày cùng, tháng tận để... Tết... "nhức" cả tinh thần lẫn thể xác suốt cả tháng ròng. Sau đó tui laị rơi vào cái thế "thư giãn", nghĩa là tui đi "hâm nóng, hóng mát". Bình thường như người khác thì sau khi relax, power phục hồi thì sẽ tiếp tục những gì mình đã...  Nhưng mờ dzí tui, hơi đặc biệt chút; Từ lúc tui được "thăng" 4 lần chức "Ngoại", tui thành ngoại hạng tầm cỡ luôn. Bởi dzậy, tui "Tu Thân", (sửa cái buồn cô lẻ thành niềm vui chung...), sau đó "Tề Gia" dzí cái Ngoại hạng của gia đình tui... đến nỗi... hỏng còn biết thời gian là cái chi chi. Thế nên đến bi chừ mí te rẹt đôi dòng dzí các bạn đấy !


Cảm ơn Ritchit đã quan tâm, lo lắng cho sự an, nguy của tui. Ritchit nè ! Yên tâm đi, trong web68-75 của tụi mình, tui thấy hỏng có ai đủ bản lãnh để "vừa Ăn, vừa Hiếp" đâu ! (nói nhỏ nhỏ: "Kể cả Bác Tú bà" nữa cơ ! hi, hi, hi,). Đuà vui chút nha, hỏng dzũa tui chứ hỉ !!!.


Sẽ có lời "chào mào" đến các Bác Lệ châu, Tướng Đại Võ Anh Kiệt, Bác Chị Bảy Lữ Vĩnh Thành... vào dịp sau nhé ! "Hãy Đợi Đấy " ! (bắt chước T.Thủy !).

Hi, Bác chủ tiệm cầm... tiền... T.T Nhân,

Hỏng cần how r u ! Cũng biết Bác khỏe và đẹp như trong hình. Nhìn Bác qua hình, thấy dễ "mích lòng" dzí bà xã Bác hết sức luôn ! (Mô Phật, xin xá tội tham, sân, si...hì, hì hì..).


Bác Nhân à ! Với 2câu thơ welcome tui vào web, Bác đã cho tự ái tui dồn "cục" để hỏng ca bài "tẩu ! hảo la ! hảo la !". Xin gõ lại 2 câu thơ í để nâng cao khí thế "Dụ tướng không bằng khích tướng" của Ritchit.

... "Rồi đây trong đám lanh chanh í (à quên) xuân xanh ấy,
Có kẻ tịt ngòi (lại quên) qua phà bỏ cuộc (chơi) vui !

Có dịp, xin Bác truyền dẫn "bí kiếp" trẻ, khỏe như Bác đã đạt nghen Bác Nhân. Xin cảm ơn trước. Chúc Bác luôn thành công.

Hi, Người Đẹp K.Hoa.

Cho đến bi giờ, mình vẫn chưa xong cách gõ tiếng Việt như K.Hoa đã chỉ. Biết rằng chịu khó dành chút thời gian để cài đặt software... ấy vậy mà cứ khất mãi... Bởi vậy, đây cũng là một trong những lý do khiến mình ngại gõ e-mail. Sợ gây phiền toái cho Xã trưởng đó K.Hoa.


Cảm ơn K.Hoa đã cho Ritchit biết lý do mình vắng e-mail.


Hẹn K.Hoa lần sau nghen. Chúc K.Hoa luôn vui khoẻ.

Đến đây, tui tạm dừng để đi ra chợ "cày" tiếp. Hẹn các bạn lần sau sẽ dong dài nghen.


Chúc các bạn luôn vui khoẻ & hạnh phúc.

Thân,

PTB