Chào các bạn,

Hổm rày, sau khi đưa các bạn VR về lại SG, TThủy phải bay ngay ra Phú Yên... để mỗi ngày, ăn một chén chè dùm cho các bạn! TThủy ăn dùm đến chén chè của P.Hoàng... thì ngắc ngứ rồi! Chắc chiều nay phải mang chè về... để P.Hoàng tự giải quyết nhé!

Bây giờ giải quyết xong vụ nồi chè, TThủy đã rảnh rang để viết thư kể cho các bạn về chuyến du hành ra Phú Yên của VR nè!

Chuyến du hành từ SG ra Phú yên, TThủy không có mặt do phải ở lại Phú yên để nấu chè chiêu đãi VR khi vừa đặt chân đến Phú yên... là để biểu lộ tình cảm ngọt ngào của TThủy dành cho cả VR!

Nghe VR kể lại, ở Sg xe bắt đầu lăn bánh lúc 4:00pm ngày thứ sáu, để đến nhà, đón từng bạn trong VR: TThanh, Cúc-Kiệt, Ngọc Huệ, Hùng cận, Lưu Ích, P.Hoàng và Đào. Vì đường xá xa xôi mà lại đi ban đêm nên VR chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chu đáo... nào là thức ăn, nước uống... đến cả gối ôm cho P.Hoàng hay khăn đội đầu kiểu Tổng thống Arafat - Palastine cho Hùng cận nữa! Do đường vắng mà trời lại se se lạnh nên các bạn cứ đòi "lái" hộ Bác tài !!!! Vì vậy... SG- Phú yên khoảng 560 km, đường Quốc lộ êm ả mà đã lấy mất của VR gần 18 giờ vàng ngọc... và đến được nhà TThủy thì hơn 9:30am ngày thứ bảy!

Sau khi trinh sát xong nhà TThủy. Có lẽ... "không ưa" căn nhà thờ, sát Phòng TThủy và cũng cân nhắc kỹ lưỡng... tối ngủ, kẻ trên giường, người dưới đất cũng không thể nào nhúc nhích nổi! nên Lưu Ích đề nghị VR thuê KS để nghỉ ngơi cho thoải mái!... Thế là cả VR lẫn TThủy, khóa cửa nhà, Tất cả ra KS ! Và từ đây... dế mèn bắt đầu phiêu lưu ký! Ý... lộn... Từ đây VR bắt đầu chuyến tham quan, khám phá Phú Yên của mình!

Vượt qua chặng đường khoảng 30-40 km, giữa trưa trời nắng gắt như thiêu đốt! (... Nhưng không sao... vì xe có máy lạnh mà!!!!). Điểm đầu tiên VR đến tham quan là Gành Đá Dĩa, đây là khu Thắng cảnh cấp quốc gia của VN!... Có lẽ từ trăm triệu năm trước, khi núi lửa phun trào tạo ra Dãy Trường sơn sau này thì Vùng Gành Đá Dĩa đón nhận một khối nham thạch thật tinh khiết ! Vừa trào ra, gặp ngay dòng nước biển mát lạnh nên kết tinh ngay thành những tinh thể đều đặn. Sau trăm triệu năm nguội dần theo thời gian và do nước biển xâm thực đã để lộ những tinh thể đá khổng lồ - hình khối lăng trụ, màu đen huyền, cạnh 0.4 -0.5m, dài chừng vài 3-4 m, đều tăm tắp. Có chỗ, những tinh thể đá này xếp đều đặn, nằm chồng chất lên nhau mà nhìn từ xa như những tổ ong khổng lồ. Có những chỗ, đá xếp cao và thẳng hay được xếp nằm trải dài hoặc nghiêng nghiêng, trông như những chiếc đĩa đặt chồng lên nhau một cách cẩu thả!

Tuy là Thắng cảnh Cấp quốc gia, nhưng đường đi còn vất vả, mặc dầu xe cộ có thể đưa các bạn đến gần Gềnh đá, nhưng vẫn còn ít khách du lịch đến tham quan! Vì vậy Thắng cảnh vẫn còn ở dạng nguyên sơ, huyền bí lẫn thơ mộng. Rất phù hợp cho các bạn thích khám phá!

Vì mải mê nhìn ngắm Đá Dĩa, Đào vướng ngay vào bẫy cây (?) mà người địa phương cố tình gài để du khách đừng dẫm lên mảnh đất cạnh đường của họ! Khi vướng gai loại cây này thì chỉ có nước... khóc thôi! vì loại cây này rất lạ, có gai bố trí ở 4 góc của hình vuông đầu gai hướng vào tâm ! nên khi vướng vào mà muốn lấy ra... thì chỉ có nước phải chịu hy sinh một tý huyết !!!

Tham quan Gềnh Đá Đĩa xong thì đã quá trưa.Trên đường về, cả VR ghé vào An Hải để ăn hải sản tươi sống. Hải sản như hào, tôm, ghẹ, cá mú, và các loại cá biển khác.... được "rọng" ngay dưới nước biển, khi muốn ăn thì cửa hàng sẽ vớt lên và chế biến ngay nên hương vị hải sản rất thơm ngon, đậm đà. Nhưng giá cả khá rẻ, chỉ bằng một nửa ở SG !

Ăn uống xong, đã gần 4:00pm, trên đường về lại tp Phú yên, VR ghé vào tham quan khu du lịch Đồi Ngọc sương, nằm trên một ngọn đồi nhìn xuống... một bên là biển, một bên là thành phố rất thơ mộng.

VR về đến TP khoảng 5:00 pm, cả Đoàn tranh thủ ghé vào chợ mua quà đặc sản. Đặc sản của Phú Yên chỉ có các loại khô và mắm. Trong đó có một loại mắm thu (thịt cá thu chà nhuyễn). Các bạn VR, sau khi về nhà đã ăn thử và khen rất ngon !... Làm TThủy như mở cờ trong bụng!... phen này, lợi dụng vào việc ra vào thường xuyên SG-PY, TThủy sẽ kinh doanh loại mắm này ! Ít nhất... cũng bán được cho các bạn VR mà!!!!

Mua sắm xong xuôi, VR về KS tắm rửa, nghỉ ngơi chốc lát. Rồi kéo nhau ra bờ biển, định tắm biển buổi tối. Biển Phú Yên, buổi tối rất lạ!... Ít người tắm... mà đông người xem!!!!! Nên VR rất e lệ nhất là P.Hoàng và Hùng cận... chỉ dám xuống biển nhúng ướt chân mà thôi! Các bạn còn lại, đứng trên bờ canh chừng vì sợ vịt trời đáp xuống tha mất hai bạn này!!!!

Dạo bờ biển xong, cả Đoàn về Cửa hàng của Bia Phú Yên để ăn tối!... Và kết thúc một ngày tất bật ở Phú yên!!!!

Vì đi biển mà chưa được tắm biển, thấy núi mà chưa được leo núi... VR còn ấm ức lắm!... định sáng sớm hôm sau sẽ đi leo núi hoặc tắm biển sớm, cho thiên hạ... chưa kịp nhìn!

Có lẽ lâu ngày... mới được ngửi mùi lạ khi ngủ chung với bạn mình nên ai cũng ngủ ngon giấc... mãi cho đến khi mặt trời đánh thức !... thì chỉ có nước chuẩn bị hành lý để về SG... vì không còn thời gian nữa! Thế là...TThủy mất dịp giới thiệu VR đi leo núi và tắm biển ! Thôi đành chờ lần sau vậy, hen VR!!!!!!!!

VR bắt đầu rời KS để về SG khoảng 8:00am. Trên đường về, VR ghé vào thăm "giang san" của TThủy - nhà máy Bia SG-PY. Thế là TThủy tranh thủ tiếp thị bia SG !... BSG được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từng khâu ! Để cuối cùng... một sản phẩm tốt nhất được đến tay các bạn!.


Kết quả buổi tiếp thị.... hic!hic!hic... các bạn vẫn uống Heineken! ! Phen này, TThủy bị thi lại môn tiếp thị rồi!!!!!! Đùa nha VR! TThủy cũng biết... vì là "gu" thì khó mà thay đổi một sáng, một chiều ! Nhưng mà các bạn chậm thay đổi "gu" lúc này nha... để TThủy còn được thảnh thơi mà bay vù vù về SG chứ!. Các bạn mà đổi sang "gu" bia SG... chắc TThủy phải tất bậc với sx !... thì làm sao còn rảnh rang mà bay về SG với các bạn !

Sau khi rời nhà máy Bia SG-PY, VR lên đường đi Nha Trang để về SG, chỉ ghé qua chợ Nha Trang mua thêm một ít quà... cho hết tiền luôn! Và chỉ dừng lại ăn trưa ở quán hải sản Ngọc sương - Nha Trang lúc 2:00pm.Đến 4:00pm! VR trực chỉ về SG mà không ghé đâu nữa... chỉ thỉnh thỏang, có bạn dành lái với bác tài mà thôi! Nhờ trên xe, ngồi dựa vào Đào mà TThủy phát hiện... A.Châu cũng thích nằm giường tre, đó các bạn!

VR về đến SG đã gần 00:00 am. Và từ đây... mo ai nấy giữ (mo cau) ! mạng ai nấy lo... mà uốn lưỡi để được parner chia xẻ với mình! hihihi!!!!

Bây giờ TThủy phải chuẩn bị mọi thứ để khoảng 1 giờ nữa,TThủy ra sân bay để bay về SG với VR nha các bạn.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc

Thanh Thủy

TB: chuyến đi rất vui, có rất nhiều cảnh đẹp! nhưng tiếc quá!... máy của Cúc-Kiệt thì để quên trên xe khác. Máy TThanh lại không có pin thích hợp, Máy của TThủy... để ở SG ! Mừng quá !... không có cảnh nào bị "chộp" hình để làm bằng chứng... Ý... lộn... không có chụp được hình để gởi cho các bạn.