Khác nhau giữa già và trẻ

Cặp tình nhân yêu nhau tha thiết và sắp tiến tới hôn nhân. Một hôm, nàng nhận được tin sét đánh ngang tai, người yêu nàng bị tai nạn, đang được cấp cứu ở bệnh viện. Nàng tức tốc đến, thì được bác sĩ cho biết, tình trạng của chàng nguy kịch lắm, có lẽ không qua khỏi. Mọi người lùi ra ngoài để họ gặp nhau.

Chàng đang hấp hối trên giường bệnh, nàng lao vào ôm ghì lấy chàng, hôn lên môi và thì thầm gọi tên chàng. Như có một sức mạnh thần kỳ, chàng trai tỉnh dậy và mấp máy nói với người yêu:

- E... m yêu, có lẽ anh không qua khỏi được... Anh chỉ tiếc rằ... ng, từ ngày đầu yêu nhau, đến khi anh phải từ giã cõi đời nầy... chưa một lần anh được ngắm nhìn thân hình của em... Hãy ch... o anh toại nguyện được không ?

Một thoáng lưỡng lự,nàng chấp thuận đề nghị của người mình yêu. Hòa lẫn trong những tia nắng hắt qua cửa sổ, nàng từ từ xoay người cởi bỏ quần áo trong sự thẹn thùng, má nàng ửng hồng, mái tóc xuôi nhẹ, xõa dài theo thân hình kiều diễm. Chàng đờ đẫn ngắm nhìn. như được tiếp thêm sức, chàng dần dần hồi tỉnh, qua khỏi giây phút hiểm nghèo. Họ liền tổ chức đám cưới sau khi xuất viện, và kể lại tất cả cho mọi người cùng nghe.

Có hai ông bà già cũng được nghe câu chuyện đó trong đám cưới của đôi trai gái. Một hôm trở trời, ông lão phều phào nói với vợ:

- Bà nó ơi ! Hôm nay tui thấy khó ở quá... bà nó ạ !!!

Câu chuyện như một huyền thoại của đôi trai gái nọ đã làm bà lão bừng tỉnh và sáng trí ra. Bà thì thào nựng chồng:

- Ông ơi ! Ông cố quay mặt vào vách đi, bao giờ tôi bảo ông quay ra thì ông hãy làm theo lời tôi nhé!

Dù đang mệt, ông lão vẫn cố chìu vợ và quay mặt vào vách.

- Xong rồi ông nó ơi ! Ông hãy quay lại đi.

Ông lão từ từ quay ra nhìn.... trợn mắt lên và chết thẳng cẳng.