Đặt tên con là gì

Cô gái nọ nổi tiếng là xinh đẹp nhất vùng Phú Lâm, thân hình nẩy nở rắn chắc, chân dài như người mẫu. Nàng đã làm bao nhiêu chàng trai si mê ngớ ngẫn. Một hôm, có buổi dạ hội, cô ta xin phép mẹ đi dự. Trước khi đi mẹ dặn con gái:

- Con đã lớn rồi, nên học cách phòng ngừa những tên sở khanh.

- Làm thế nào học cách phòng ngừa chuyện đó hở mẹ ?

- Khi có đứa nào muốn đi xa hơn giới hạn cho phép với con, con hãy hỏi nó: "Chúng ta sẽ đặt tên con là gì ?". Đàn ông thường sợ chuyện đó lắm.

Thế là cô gái ấy hăm hở đến dạ hội, hôm đó nàng đẹp như một ngôi sao trên trời, sáng bừng lên với bộ váy dạ hội dài thướt tha màu thiên thanh.Các chàng trai thi nhau đến mời nàng khiêu vũ, trong số đó có bác Rit Chịt, Bác Thắng và Bác Hải. Sau khi đi gần hết điệu Valse với nàng, Bác Thắng kín đáo hôn nhẹ vào bờ vai nõn nà của cô ta. Cảm thấy khác lạ cô gái liền hỏi:

- Chúng ta sau nầy sẽ đặt tên con là gì ?

Nghe câu hỏi đó, Bác Thắng tái mặt, đưa cô ta về chỗ ngồi và lùi ra xa. Bác Rit Chịt dìu nàng ra sàn với điệu Tango lả lướt, bước nhảy của Bác Rit Chịt thật là điêu luyện, vòng tay rắn chắc khỏe mạnh. Cô gái thấy tâm hồn mình xao xuyến. Bỗng dưng cô cảm thấy bàn tay đang áp vào lưng mình từ từ di chuyển xuống mông... nhớ lời mẹ dặn, cô thỏ thẻ vào tai Bác Rit chịt.

- Chúng ta sau nầy sẽ đặt tên con là gì ?

Bước nhảy lả lướt của Bác Rit Chịt dần dần rối loạn, mắt anh chàng mờ đi. Kết thúc bài nhạc, Bác Rit Chịt lùi nhanh vào đám đông, wên cả chào tạm biệt bạn bè.

Nãy giờ ngồi theo dõi..... Bác Hải nhà ta đứng lên mời nàng một bản "xì nô", thỉnh thoảng Bác Hải dẫm vào chân cô ta. Sau một hồi vất vả, Bác Hải thấy ngượng ngùng vì sự vụng về kém cỏi của mình, nên ngỏ lời mời nàng ra ngòai đi dạo để xin lỗi. Đến cạnh một chiếc Limo, Bác Hải mở cửa đưa nàng vào trong. Cảm thấy đến đây là đủ, cô gái liền nói:

- Chúng ta sau nầy sẽ đặt tên con là gì ?

Bác Hải im lặng, đáp lại câu hỏi của nàng bằng một nụ hôn nồng cháy. Sau khi dứt nụ hôn, cô gái hổn hển:

- Chúng ta sau nầy sẽ đặt tên con là gì ?

Bác Hải vẫn không trả lời nàng. Nhẹ nhàng đặt nàng nằm xuống... sau khi làm các động tác khởi động, cô gái cố gắng gồng người lên ôm chặt 2 cánh tay Bác Hải hỏi lại lần cuối:

- Ch... úng ta sau nầ... y sẽ đặ.... t... tê.... ên...  c... c... c... on... l... à... à...  g... g... g... ì.... ì ?

Lúc đó Bác Hải mới nhẹ nhàng rút trong túi quần ra một chiếc bao OK và nói với nàng:

- Nếu nó thoát được ra khỏi cái bao nầy.... chúng mình sẽ đặt tên nó là David Copperfield.