Trời Sàigòn hôm nay buồn quá ! Sau khi tiễn bạn ở phi trường về, tôi cảm thấy một sự thiếu vắng không tả.....


Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu,
Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ...


Giờ ngồi lại một mình tôi nghĩ đến người bạn đang ở nơi ngút ngàn xa xôi, thời tiết thì khắc nghiệt, gia đình và bè bạn thì ở một nơi. Ban ngày tất bật với công việc và chiều về chỉ có sự quạnh hiu.... Rồi đây những đêm mưa gió kéo về, nơi nầy bạn bè ai cũng hạnh phúc bên mái ấm gia đình - đâu biết rằng bạn tôi một mình đơn lẻ trong căn phòng vắng.... lòng tôi như se lại.... mỗi người một cuộc sống.... một hoàn cảnh.... Tôi thương bạn quá !!


Tôi chợt nhớ đến những buổi trưa.... những buổi chiều đi làm về.... có lúc đến nửa khuya.... chuông điện thoại reo vang.... chúng tôi vui đùa, tâm sự... kể cho nhau nghe đủ thứ chuyện trên đời.... những sớm, những chiều, có những buổi trưa nắng cháy da, hai chúng tôi đèo nhau đi công chuyện, đi ăn, đi shopping... Bây giờ, mỗi trưa.... mỗi tối... tôi cứ chờ.... cứ trông...... nhưng tiếng chuông điện thoại vẫn vô tình im lặng..... Giây phút đó, giờ đây làm sao tìm được !?


Mai nầy, những lúc tôi gặp phải chuyện buồn - Ai đây sẽ cho tôi những giờ khắc trước kia....? Nhớ lại những lúc hai đứa tôi cùng có chuyện không may, bạn tôi rất thương và lo lắng cho tôi. Nghĩ rằng tôi thường khép mình giữa bốn bức tường, ít có điều kiện tiếp xúc và va chạm nhiều ngoài xã hội, bạn tôi đã phân tích, nhắc nhở, động viên để tôi có thể vượt qua... vơi bớt buồn phiền, không bị shock.


Bạn tôi đã giã từ thành phố, làm một cuộc hành trình đơn độc, một mình với những bước đi lặng lẽ đến tận vùng xa xôi của đất nước, khi mà các bạn khác đang vui vẻ, hạnh phúc bên nhau giữa thành phố đầy náo nhiệt.


Mong sao nơi phương trời xa xôi ấy, bạn tôi được mọi điều BÌNH YÊN - AN LÀNH.


Hôm nay tiễn bạn đi rồi..... lòng tôi..... Trời Saigon mưa buồn đổ lệ........


Mưa sao mưa rơi rơi mãi trong tôi
Em ra đi xa khuất chân trời
Để cô đơn từng đêm vẫn lên ngôi
Mưa sao mưa rơi rơi mãi không thôi
Quên mang theo nỗi buồn trong tôi.....


Mời các bạn cùng thưởng thức bài: Tiễn bạn lên đường...

 

Đào