Chào các bạn,

>> Nhạc nghe thế nào, sao không thấy "hồi âm"??? Không có ai hưởng ứng cũng chẳng sao, miễn là mình vẫn còn thích nghe nhạc là được rồi, phải không???

Hello Thắng,

Hổm nay ở sở làm bận quá vì có Chartered accountant đến làm việc chung để kết thúc balance sheet, ông này làm việc giỏi, kỹ lưỡng, tỉ mỉ, rất "serious" cho nên có phần đòi hỏi, với ông mọi điều phải "clean" rõ ràng phải có minh chứng đầy đủ, do đó Kim Hoa phải luôn trong tư thế "sẵn sàng", mỗi lần gặp ông ta thì Kim Hoa "rầu" lắm vì cứ bị "quay" mồng mồng suốt cả ngày trời, do đó bị mệt nhiều ! Bởi vậy đâu còn thì giờ đầu óc mà nghĩ đến việc gì khác, cũng may là mỗi năm chỉ "bị" viếng có 3, 4 ngày thôi, nếu không thì chắc sẽ chết sớm với cái professional stress này, nó đã trở thành "chronic" mất rồi ! :-((

Nhưng dù có bận đến đâu vẫn luôn thu xếp để hồi âm thư từ, Kim Hoa đã nhận được nhạc Thắng gởi, merci beaucoup xã trưởng, bác giỏi quá ! À cái CD này ở đâu mà tìm lẹ vậy, bác mách chỗ cho Kim Hoa "lượm" mí, còn như bác phải bỏ tiền túi ra mua thì thôi nha, đừng làm vậy hoài Kim Hoa thấy ngại nắm ! :-))

Nói đến ca sĩ Elvis Presley thì ai cũng biết danh, là một trong những ca sĩ có tên tuổi của thế kỷ thứ 20. Bằng một giọng ca thiên phú thật truyền cảm ấm áp, ông đã thu hút được lòng người, tạo nên một danh nghiệp thật lừng lẫy, nhưng tiếc thay đó chỉ là "vang bóng một thời" mà thôi, bởi người tài hoa nhưng mệnh yểu, ông đã lìa đời trong một cơn "động tim" khi chỉ vừa có 42t.

Trong danh vọng thường kèm theo cạm bẫy, nếu con người ta không sáng suốt, không biết tự chủ để chế ngự lấy bản ngã thì sẽ dể bị sa lầy vào bẫy rập, cái thác đột ngột của ông cũng là hậu quả của sự lạm dụng thái quá về thuốc men, thức ăn, và của những ngày tháng "buông thả" cùng với rượu chè, ma túy, ông đã bỏ lại sau lưng một di sản đồ sộ cùng với sự ngỡ ngàng tiếc nuối của hàng triệu khán giả ái mộ.


Tuy khuất bóng đã từ 29 năm nay (1977) nhưng hình ảnh của Elvis Presley vẫn còn sống mãi trong lòng người, từ những Albums nhạc cho đến những di vật cá nhân, tất cả vẫn còn được bán chạy trên thị trường, qua cả những cuộc bán đấu giá.

Nhìn chung nhạc của ông đều thuộc về nhạc tình rất lãng mạn, là một phản ảnh rõ nét qua một con người nghệ sĩ đa sầu đa cảm; chuyên về điệu rock và blues do đó ông còn có một biệt danh là "King of Rock'n Roll" vào những năm 50 và 60, (nhạc Rock được phổ biến rộng rãi trong quần chúng kể từ năm 1950, nguyên thủy là xuất phát từ Afro-american). Kim Hoa đã từng nghe qua nhạc của ông và có chấm một số bài như sau:

  1. Điệu blues êm ái:


  2. Điệu Rock rythmé vui nhộn:


Nếu Thắng tìm được một trong những bài này thì quả là tuyệt !!! Nếu cần phải nói cám ơn trước đôi lần để gọi là "lấy lòng" xã trưởng thì Kim Hoa cũng không ngại ngùng, vì ngoài sự yêu thích nó còn là một gợi nhớ của những kỷ niệm thời xa xưa .....

Thắng à, đâu tình cờ Kim Hoa cũng có 1 CD "His 12 Greatest Hits" của Neil Diamond do Ba của Kim Hoa để lại, trong album này cũng có bản "I Am ... I Said" nữa, ngoài ra còn có vài bài nghe cũng "đặng" như: Sweet Caroline, Play Me, Song Sung Blue. À giọng ca ông này nghe có vẻ xưa xưa chứ hả ?

Chúc mọi người luôn vui khỏe !