Chào các bạn,

Tuần nay Kim Hoa khá bận cho nên cũng ít theo dõi thư từ, hôm nay là chúa nhật mới có thì giờ thư thả để đọc thư và ngồi "tán gẫu" với các bạn đây.


Trước hết có lời mừng cho gia đình Phan Thanh được bình an vô sự sau cơn bão tố, và mong rằng gia đình Duyên cũng được mọi sự an lành, Kim Hoa sẽ canh giờ để phone "thăm hỏi sức khoẻ" hai bạn sau nha!


Và kế đến là gởi lời chúc mừng đến anh Trong và Thái Thanh, kỷ niệm 31 năm dài "keo sơn" trong đạo nghĩa phu thê nhé!

Khoảng tuần nay thời tiết ở Paris thay đổi thật đột ngột trở nên mát lạnh, mùa thu đã thật sự bắt đầu từ ba ngày nay (22/09), lệ thường nhiệt độ trung bình vào sáng sớm khoảng 17°C (= 62.60 °F), bây giờ hạ xuống chỉ còn phân nửa thôi nhưng trời đẹp có nắng vàng chiếu rọi chứ chưa bị xâm lấn bởi cái ẩm ướt của gió mưa.


Lật bật lại thêm một mùa thu nữa, nhanh thật! Không hiểu sao mà mình không mấy yêu mến nó, có lẽ vì trong người "thiếu máu thi sĩ" lại thêm bị ảnh hưởng bởi cuộc sống, nghề nghiệp, quanh năm suốt tháng cứ phải chạy đua với cái đồng hồ, rồi đến những con số khô khan làm đau đầu nhức óc, do đó còn tâm trí đâu để mà thưởng thức, mà thả hồn mộng mơ theo những chiếc lá vàng úa :-((

>> Nghe Kim Hoa than thở nào là buồn, nản, rồi độc thoại, xấu trời, ra đi, mà sao thấy mũi lòng quá, chỉ có những tâm hồn lạnh lẽo, trái tim băng giá mới có thể làm ngơ được trước những lời "rên rỉ" của Kim Hoa mà thôi!!! Kim Hoa mà bỏ ra đi thì chắc là xã phải đến dẹp tiệm mất! Xin tặng cho Kim Hoa cả một vườn hoa, À mà Kim Hoa xem rồi đừng có nói là sao mê Hoa này mà bỏ Hoa kia nhá!!! :-)

Nhạc cuối tuần, Kim Hoa và các bác vào website để nghe Piensa En Mi, và Objection Tango (video) do Shakira, một ca sĩ trẻ của Colombia...

Thắng ơi, như vậy là rên rỉ đó sao chưa đâu Kim Hoa chưa ca bài "vọng cổ" mà? À thì ra xã trưởng cũng có tích trữ "máu nóng" ở trong người há! :-)) Vì "tình đồng đội" mà Thắng nói vậy chứ người mình có một câu nói thật nôm na nhưng rất hữu lý đó là "Không Mợ buổi chợ cũng đông", mà đúng vậy sự thiếu vắng một con én nhỏ bé thì đâu thể làm hư hỏng cả một mùa xuân, có đúng không? Buồn thì nói vậy chứ mùa lạnh lẽo sắp đến gần kề rồi nên chim én cũng muốn nán lại cái tổ ấm quen thuộc của mình với lòng mong mỏi là mùa xuân tới sẽ được vui tươi rạng rỡ hơn!!!

Cám ơn Thắng đã tặng cho cả vườn hoa, Wowwww đúng là trăm hoa đua nở, hoa nào cũng đẹp cũng xinh hết!!! Trên đời thì có hàng vạn bông hoa khoe sắc muôn màu, mỗi hoa một vẻ có sắc thái khác nhau, biết sao để làm định nghĩa mà so sánh với phân bì đây, vả lại hữu xạ thì tự nhiên hương mà!


Thì ra các bác nhà mình cũng "yêu hoa" quá chứ hình ảnh & tài liệu đủ hết, các bác đọc cho rõ nhá, "hoa" này được viết thường là danh từ chung chứ không phải là Hoa đâu nha, vì là tên riêng cho nên K.Hoa "kiêng cử" dữ lắm! :-)) À mà coi bộ mấy bác "lạm dụng" chữ "Hoa" hơi nhiều rồi đó nha, lần này chủ nhân bỏ qua cho lần sau còn tái phạm thì sẽ bị phạt đền à, hi hi hi!!! Vì Hoa này là hoa "có chủ", do đó tác giả dành mọi bản quyền, tiền "copyright" chỉ có 1 Euro (~ 1,20 $) cho mỗi lần nêu danh xử dụng, đây là giá "hữu nghị" thật phải chăng so với tình hình vật giá hiện nay ngày càng leo thang đắt đỏ, nhất là xăng nhớt của dầu hỏa :- ))

Thắng cũng khéo lựa nhạc đó vì bản "Piensa En Mi" là một trong những bài hay có tiếng của Luz Casal, nó đã được đệm trong film "Tacones Lejanos" 1991, dịch theo tiếng Anh là "High Heels", với hai nữ tài tử chính Tây Ban Nha là Victoria Abril và Marisa Paredes. Bà này có giọng khàn khàn nên nghe hấp dẫn chứ hả, nếu Thắng tìm được một trong hai bài này thì sẽ là tuyệt: "No me importa nada" và "Un pedazo de cielo", T.I.A!


Shakira thì có thấy quảng cáo Kim Hoa chỉ biết sơ qua chứ chưa bao giờ nghe nhạc của cô, chà cô này vừa xinh mà vừa hấp dẫn nữa, hèn chi chỉ mới vài hôm thôi mà đã thấy có vẻ thu hút lôi cuốn được xã viên rồi đó, cứ tiếp tục nữa đi nha Thắng thế nào cũng sẽ được bà con ủng hộ "dài dài" cho coi :-))

>> Tui read cái email của TUyền 2-3 lần, mà rất là khâm phục/phục khâm.... TUyền đi xa nhà quá lâu, nay trở về trở thành một con người mới...


>> Điệu nầy "sư tỉ" ui.... tụi mình có thể planning để "saluler" là vừa rồi đấy.... hahaha (nói như vậy, sư tỉ còn gung không vậy???). Sư Tỉ ui... ông bà mình thường nói; "trường giang, sóng sau dồn sóng trước"...

Sư đệ ơi, bút danh của Master Uyền thì "khét tiếng" trong xã tự thuở nào ai mà lại không biết, chỉ có Hoàng là người biết chậm trễ thôi, lâu nay Uyền im lặng là vì thấy chưa phải lúc, chưa có gì đáng để nói, vì người "tinh tế" khôn ngoan là người "ít" phát biểu nhất trong một đám đông mà, phải vậy hông Uyền? :-))

Hoàng, biển cả mênh mông có được sự linh động là do ở những lớp sóng "trùng điệp", nhờ ở sự phối hợp "hài hòa" nên nó mới tạo được vẻ hùng hồn mạnh mẽ, và cũng nhờ ở sự luân chuyển tiếp nối không ngừng này mà nước mới được trong xanh, đổi mới. Bởi vậy tụi mình càng nên nán lại để còn thưởng thức tiếp tài của Uyền chứ!

>> Hi Kim Hoa và Thanh Thủy, phải nói thẳng rằng rất ngưỡng mộ và cảm ơn hai bạn....

Salut Uyền,


Bài về bông hoa của Uyền hấp dẫn đó, mong rằng bạn bè sẽ còn có dịp đọc thêm những sưu tầm tài liệu hay như thế này nữa!

Uyền đã nói "thẳng" thì Kim Hoa cũng xin nói "thiệt" luôn :-)) Uyền là người văn hay chữ tốt đừng vì quá khiêm nhượng khi nói là "tao đọc rất ít sách mà lại đọc rất chậm nên kiến thức rất là ít ỏi". Có thể đó cũng là lý do mọi người ít viết...

Bởi lẽ "học vấn được ví như bể rộng", không ai có thể tự hào là mình học nhiều biết hết được, càng học thì người ta càng thấy mình còn quá nhiều thiếu sót, vì khi mình biết một thì người khác biết đến mười biết sao là đủ đầy để mà tự phụ, tự mãn??? Ai sinh ra cũng đều phải tập học đánh vần từ mỗi mẫu tự thôi, do đó chỉ cần tính tò mò, chịu khó bỏ thì giờ tự tìm tòi học hỏi để tạo thêm một kiến thức riêng cho mình; đó là một "tài sản thiên nhiên" mà ai cũng có thể tự tạo làm chiếm hữu được lại không phải mất tiền mua, tiền bạc thì còn sợ bị mất mát chứ kiến thức thì không, một khi nó đã thuộc về mình rồi thì sẽ là vẹn nguyên không bao giờ thất thoát.

Nhân đây Kim Hoa cũng có vài lời với các bạn, hình như là hồi nào giờ chưa có dịp để phát biểu, mấy bác cho phép nhá! :-)).


Qua trung gian của "mạng lưới" bạn bè tìm đến nhau tạo sự họp mặt bằng những lá thư để chuyện trò, tán gẫu, kể cho nhau nghe những vui buồn trong đời sống, làm tâm sự (nếu có thể), trao đổi sự hiểu biết để học hỏi lẫn nhau, nói chung đó là sự "CHIA SẺ ".


Mỗi người có một hoàn cảnh sống khác nhau vì kế sinh nhai, gia đình, hầu như ai cũng bận rộn ít có thì giờ để góp mặt một cách thường xuyên, nói chung bạn bè ai cũng cảm thông; nhưng nếu vì lý do "chữ nghĩa" nào là ít ỏi, không giàu có bằng ai thì hoàn toàn không đúng. Bởi lẽ đây đâu phải là khán đài để cần phô trương, là nơi dự thí đoạt giải mà cần đòi hỏi ở sự thi thố tài năng; điều đáng quý là ở tinh thần tham gia góp mặt mà thôi. Làm một vài lời khen ngợi không nhằm mục đích để khích lệ cổ võ tinh thần bạn bè để rồi cùng nhau đóng góp chung hưởng chung vui chứ tư lợi chi đây để mà tranh đua sự hơn thiệt.


Nhớ có lần một bạn trong nhóm đã từng nói, "Ở đây không có ai là bác học mà cũng không có ai là bình dân đại chúng hết", mà cũng đúng, vì tình bằng hữu luôn cao quý ở chỗ bình đẳng, không có sự cách biệt giai cấp phân chia ranh giới, không ganh đua, tị hiềm, chỉ lấy "tình người" mà đối đãi, tìm đến nhau qua lòng thành thật, cởi mở, gạt bỏ hết những dị biệt cá nhân để tạo sự cảm thông sống hòa đồng trong cuộc sống tập thể; và đây là điều mong mỏi chung của tất cả bạn bè chứ không riêng gì của Kim Hoa.

Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và mọi sự an lành, Que Dieu vous bénisse!!!