Dear Hoàng,

Có lời mừng cho Hoàng là mọi việc trong ngoài được yên ổn đã đâu vào đấy, nhất là cái thời kỳ tương tư tơ tưởng chi đó đã thật sự qua rồi, Ouffffff !!!! :-)) Bây giờ thì tinh thần thoải mái rồi Hoàng lại tiếp tục "quậy phá" bà con đó có phải không, còn dám "trêu ghẹo" tới bà soeur này nữa chứ tội lỗi lắm nha sư đệ!!! :-))

Hoàng ơi, Kim Hoa thấy cần phải nói lời cám ơn về lòng chân thật, tính bộc trực thích ăn ngay nói thật của Hoàng, ý tưởng xây dựng này phải được bộc phát từ một con người "tình cảm", người có tình thì dễ bị "động tâm" trước sự việc, và đây có lẽ cũng là ý nghĩ chung của mọi người trong nhóm, bởi lẽ lời thật thì mích lòng do đó cũng it ai mạnh dạn mà lên tiếng phát biểu đưa ra ý tưởng riêng của mình. Kim Hoa cũng hy vọng nó sẽ có một tác động một ít, trong thời gian tới biết đâu sẽ có những thay đổi/đổi thay qua sự làm cố gắng của mỗi người, cố thu xếp một ít thì giờ góp mặt cho vui để hâm nóng lại cái "conviviality" tạo lại bầu không khí vui nhộn như ngày nào vậy.

Nói thật K.Hoa cũng thấy nản, thấy buồn, thường có cảm tưởng là mình "tự độc thoại" với chính mình không người đối đáp, do đó lòng hứng khởi cũng giảm dần đi, lâu rồi cái ý định rời bỏ xã cứ lảng vảng trong đầu, dù biết rằng bỏ cuộc ra đi thì mình sẽ bị thiệt thòi, bởi lẽ "không mợ buổi chợ cũng đông" kia mà!

Tình cảm con người có thể được ví như những hạt giống, nếu mình biết gieo nó một cách đúng chỗ, đúng lúc thì kết quả sẽ là mỹ mãn với sự kết tụ thăng hoa, bằng như ngược lại thì sẽ là một thất bại và uổng phí; người đa cảm thì thường hay nhạy cảm, bởi lượng máu "nóng" luôn chiếm phần phụ trội cho nên cũng khó mà tập được cái tính dửng dưng bất cần như người ta thường hay nói cứ "phớt tỉnh anglais" là thượng sách nhất!!!

Hoàng nè, nếu và "nếu" như vào ngày "xấu trời" nào đó Kim Hoa có buồn tình đời mà cuốn gói ra đi thì Hoàng cũng đừng nên đi theo vì K.Hoa không muốn bị mang tiếng "dụ dỗ" người đã quá tuổi "vị thành niên":-)) Vậy thì Hoàng hãy vui vẻ ở lại giữ nhà, trước là phụ tay với bác xã trưởng và sau cũng để "hủ hỉ" cùng mí bác vào lúc tuổi xế chiều, hi hi hi!!!

>> KHoa là một người bạn rất là "dễ thương" nhưng, ngược lại rất là "đâu vào đó", rất là "mực thước"... giống như ông bà mình thường hay nói, "nam nữ thọ thọ bất thân"....nghe tui "gạt gẫm" sư tỉ tui, một cách công khai, mấy ngày nay, "sư tỉ" tui đâm ra mất ăn mất ngủ, vừa sợ toát mồ hôi, vừa giận gung..... không biết trả lời làm sao đây???? không biết phải làm cái gì cho đúng bây giờ?????

Đúng đó Hoàng, người mực thước thì thương không dễ đâu, nếu không nói là "dễ ghét", chính Kim Hoa còn thấy chán nó huống chi người ngoài :-))


Sư đệ à, bà soeur "dự bị" này luôn có "bùa hộ mạng" bên mình mà, bởi vậy đâu còn sợ ai dòm ngó để mà lo bị gạt với gẫm.


Theo kinh Phật Thánh, người mà biết "tu hành" rồi thì tâm hồn luôn được nhẹ nhàng thanh thản, giấc ngủ luôn an lành không hề mộng mị, lòng không sợ hãi, không ngại bóng tối của đêm đen, không biết giận hờn, cố chấp, đầu óc luôn sáng suốt minh mẫn để tìm cho mình những giải đáp thích ứng, luôn giữ vững lòng tự tin để chọn cho mình một hướng đi cho nên biết mình muốn gì và sẽ phải làm gì ..... Nghe qua thì thấy có vẻ "lý thuyết" đó nhưng nó sẽ là một "hiển nhiên" cho những ai có trọn "niềm tin" nơi Thượng đế, một khi mình đã thật sự hấp thụ thấm nhuần những giáo điều của đạo lý.


Kim Hoa làm lý sự "cùn" cho vui đó chứ người hãy còn tham sân si, còn đầy những hỉ nộ ái ố thì biết kiếp nào mới được làm soeur đây?!?!? :-))

Kim Hoa đã đi Lourdes rồi, hôm weekend đầu tuần tháng 09 vừa qua, hôm đó người khá mệt vì đường xa lại thêm phải vận động đi bộ rất nhiều, nhưng thấy vui và hài lòng lắm, thấy mình có được sự "độ hộ" của Đức Mẹ vì gặp toàn là những điều may!!! Có chụp hình quang cảnh cũng khá, thích nhất là cảnh những tượng đồng ở "Những con đường Thập tự giá" (Les Chemins de Croix des Espélugues), để khi nào rảnh sẽ post hình cho bà con coi ké nha, à mà khoan phải hỏi qua ý của xã trưởng chứ coi bác có vui lòng chịu cấp giấy phép cho đăng tải hình bóng không đây??? :-))


Không phải Kim Hoa muốn truyền đạo Chúa đâu vì gia đình vốn theo đạo lương, đạo làm người, thờ cúng ông bà Trời đất, nhưng Kim Hoa nghĩ đạo nào cũng tốt cũng lành, cũng khuyên con người điều hay lẽ phải chỉ có người hành đạo vì lòng quá khích mà làm sai lệch đi ý nghĩa tốt đẹp của đạo giáo mà thôi. .

Hoàng ơi, cái danh từ "meatball" làm K.Hoa chợt nhớ tới logo của NASA, người ta cũng gọi nó là "meatball" vì cũng có dạng hình tròn như thịt vò viên vậy, ý nghĩa của logo này có biểu trưng như sau: hình quả cầu tượng trưng cho hành tinh, những ngôi sao tượng trưng cho không gian, sọc đỏ là cái cánh tượng trưng cho hàng không và vòng tròn trắng là quỹ đạo.
 

NASA ( National Aeronautics and Space Administration ) là cơ quan quốc gia Hàng không và Không gian của Mỹ được thành lập vào năm 1959 nhằm để cạnh tranh với Nga Sô sau cuộc Chiến tranh Lạnh "Cold War" (1947- 1956 ). Vì sau trận Thế chiến thứ hai (1945) cả hai khối tự do/tư bản và cộng sản đều muốn tranh dành ảnh hưởng với nhau về mặt quân sự, kinh tế và chính trị, do đó Liên Sô đã tự võ trang bằng loại vũ khí độc hại nhất đó là bom nguyên tử.

Danh từ "Chiến tranh lạnh" được đặt ra bởi lẽ không hề có trận chiến đương đầu trực tiếp giữa hai đại cường quốc Nga-Mỹ mà là qua trung gian của các nước khác, đó là phản ảnh của hai "lý tưởng" chính trị hoàn toàn đối lập: cực Đông của khối "Cộng" và cực Tây của khối "Tư bản", cuộc chiến này lan tràn sang Âu châu lẫn Á châu, khởi phát sau trận Thế chiến thứ hai và tuy chấm dứt vào năm 1956 nhưng cái "dư âm" của nó vẫn còn gây ảnh hưởng đến mãi về sau. Đó là vào năm 1989, khi bức tường thành "ô nhục" Berlin ("Wall of Shame" cao 3,60 m, dầy 1,20m, dài 160 km, có 300 trạm canh) được hủy bỏ sau 28 năm dài ngăn cách hai miền đông và tây Đức; đêm khuya thứ năm của ngày 09/11/1989 đã đi vào lịch sử, nước Đức được thống nhất, dân Đức tìm lại được hai chữ tự do, cơn "ác mộng" đã thật sự chấm dứt!!!s