Chào các bạn,

Ngày thứ hai 15/08 tới này là lễ "Assumption" Thăng thiên của Đức Mẹ Maria, nói chung tất cả các nước ở Âu châu đều được nghỉ lễ (ngoại trừ một số nước: Anh, Đan Mạch, Hoà Lan, Phần Lan, Thụy Điển), vị chi là được 3 ngày, thật là khỏe! Nhớ vào năm ngoái, ngày 13/08/04 Kim Hoa có viết một bài về thành phố hành hương Lourdes nhân dịp Đức Giáo Hoàng John Paul II thân hành qua Pháp, đến tại thành phố này để làm lễ tưởng niệm 150 năm kể từ ngày tuyên cáo nhìn nhận Đức Mẹ Đồng Trinh vào năm 1854, thời gian trôi qua thật nhanh mới đây mà đã tròn chẵn một năm rồi.

Năm nay Kim Hoa sẽ đi Lourdes, nằm cách Paris 812 km, đi bằng xe lửa tốc hành cũng mất khoảng gần 6H, đây là điều ước muốn đã từ lâu kể từ sau năm 1986 - lần đầu tiên ghé qua thành phố này - mãi đến bây giờ mới có thể thực hiện được; vậy có bác nào muốn nhắn gởi làm nguyện cầu chuyện gia đạo, tình duyên chi không cứ cho biết nha K.Hoa sẽ sẳn sàng chuyển lời dùm cho, hổng lấy tiền commission đâu lâu, lâu làm phước một lần mà!:-))

Mấy hôm nay Kim Hoa hơi bị.... "thất nghiệp" cũng thấy "buồn buồn" đôi chút cho nên mới vào web khá thường để "quậy" bà con, "nạn nhân" chánh yếu có lẽ là sư đệ của mình, đừng "rét" nha Hoàng:-)) Các bác đọc qua cho vui thôi chứ đừng "bỏ bụng" nhất là xã trưởng đó đừng có chọc ghẹo người ta và cũng đừng bảo là... là.... "bà già" đang đi chiến đấu nha Thắng tội nghiệp cho K.Hoa lắm "je t'en prie"!!!:-))

 

Cho dù tuổi xuân đã thật sự đi qua một cách âm thầm lặng lẽ, ngoảnh lại sau lưng đã thấy đủ 50 chiếc lá vàng rơi rụng rồi nhưng cũng chưa đến nỗi nào phải vậy không các bác, quãng đường còn lại không biết còn dài hay ngắn nhưng mình cũng nên "lạc quan" mà sống mạnh đi, ráng tô điểm làm đẹp cho nó được ngày nào thì hay ngày đó vậy!:-))

Các bà - và đôi khi cũng có các ông nữa -:-)) thường hay than vãn ví thân phận như bọt bèo nào với "12 bến nước" trong nhờ đục chịu, về mặt này thì K.Hoa "được miễn" rồi (chắc nhờ kiếp trước cũng có tu chút đỉnh:-)), nhưng nghĩ kỹ lại thấy mình cũng có cái khổ khác, nói rõ hơn là cái "số cực" luôn đeo đẳng bên mình, bởi lẽ không bao giờ chịu ngồi không, cứ có cảm tưởng như mình trở nên "vô dụng" và thì giờ bị bỏ hoang phí một cách oan uổng, nhàn nhã không muốn cứ luôn tự tìm kiếm moi móc việc làm, bất kể mọi việc "lao động" bằng chân tay hay đầu óc, vì lao động vốn dĩ "vinh quang" mà còn là một biểu tượng cho sự "lành mạnh" nữa!!!:-)). Nhất là về "bộ não", theo sách vở người ta khuyên mình là không nên để nó thụ động rồi sẽ trở nên quen ù lì lười biếng, do đó mình cần phải tập cho nó "biết" làm việc, sự hoạt động đều đặn thường xuyên là điều "tối cần"!!! (điều này được kiểm chứng qua khoa học hẳn hòi).

Nói đến hai chữ lao động làm Kim Hoa chợt nhớ lại có lần Hoàng nói đùa là " Ước gì em còn "độc thân" em sẽ mang cái "thân trai mười hai bến nước nầy" qua bên đó sống với "sư tỉ", bây giờ Kim Hoa đáp đùa lại nè, ví dụ cho lời ước của Hoàng có là sự thật nhưng K.Hoa nghĩ chắc là sẽ... "không được" đâu, vì nghe đồn rằng Hoàng thuộc về hàng "cậu ấm" con cưng quen sống hưởng thụ, ăn ngon mặc đẹp, còn Kim Hoa thì vốn xuất phát từ gia đình "khiêm tốn" cho nên máu lao động "work gene" đã có sẵn từ thuở lọt lòng mẹ, đầu óc có khuynh hướng "cách mạng" chống đối sự bất công, luôn ủng hộ chủ thuyết "bình đẳng", do đó quan niệm sống có phần hơi "khổ hạnh" nếu không nói là đi phản lại với chủ nghĩa của "tư bản" (sống là để hưởng thụ "tối đa"!!!), đại khái là "Ăn để mà sống chứ không phải sống để ăn, sống phải theo một kỷ cương nề nếp vì có "discipline" thì con người ta mới "nên" được và phải làm việc cho chăm cho tốt nữa, đó chỉ có thế thôi, vậy Hoàng liệu có kham nổi hay không đây, hi hi hi!!!

>> Hi Sư Tỉ - bình tỉnh đừng có "gun".... cứ than thở/thở than dài dài đi.... biết đâu chừng, khi gần tới ngày MĐC Reunion, xã trưởng nhà ta ra tay "nghĩa hiệp" mua vé máy bay, kiêm luôn ăn, ở, chuyên chở cho Sư Tỉ đấy mà!!!!!!

Ý kiến của Hoàng hay đó nha, Kim Hoa có nghĩ đến điều này và ước gì đó sẽ là sự thật, Chúa Phật ôi!!! Hồi nào giờ cũng có nghe bà con "ca tụng" về lòng "hào hiệp" của xã trưởng, K.Hoa nghĩ là phải "đúng" chứ không sai vì tiếng thơm bao giờ cũng bayyyy rất xaaaa!:-)) và người mình lại có câu "không có lửa thì sao có khói"?!? Vậy kể từ nay mỗi lần viết thư Kim Hoa sẽ không quên than thỉ tả oán biết đâu sẽ kêu gọi khơi động được lòng từ tâm đại bác ý lộn.... bác ái của xã trưởng chăng, nếu điều ước kia được thành đạt thì Kim Hoa hứa sẽ "đáp tạ" cho Hoàng một cách hậu hỉ, OK chứ sư đệ? :-))

>> Còn như em, thuộc hạng "cá kèo", có đi dự cũng làm phiền lòng xã trưởng, còn không đi dự còn tốt hơn và được hoan nghinh hơn nhiều, lắm lắm.... hahaha....

Sao Hoàng lại bi quan nữa rồi, Allez, Allez!!! phải nói là sự hiện diện của sư đệ sẽ là một niềm vui lớn lao khôn tả cho tất cả các bác (và dĩ nhiên là có K.Hoa nữa), nếu như Hoàng "hứa chắc" là sẽ tham dự thì cho dù "anh hai" có lắc đầu không chịu ký giấy phép cho đi thì K.Hoa cũng nhắm mắt bậm gan một phen "thử" cãi lệnh làm liều vượt biên băng qua biển Atlantic bằng những phương tiện eo hẹp "hiếm có nhất" nếu có thể: tự bơi lấy, ra sức chèo ghe, đón xe đò, lấy tàu phà.... để sang được tận nơi nhìn "tạng mặt" sư đệ ít ra cũng một lần cho khỏi "ấm ức" về sau, đó là lời lẽ "chân tình" nhất mà sư tỉ có thể bày tỏ trong lúc này, hi hi hi!!!

À vừa qua K.Hoa gởi tặng Hoàng một bản nhạc êm dịu, chắc là không hợp goût hay sao mà không nghe khen chê gì hết dzậy??? Hoàng nè, thích hay không thích gì thì cũng cám ơn một tiếng cho "mát ruột" người gởi chứ, Hoàng cũng thừa biết là phụ nữ nào cũng luôn dành sự cảm tình/tình cảm với những người "lịch sự", bằng không thì.... rớt đài đó!:-))

Thôi đã đến giờ để đọc kinh sám hối rồi, K.Hoa xin tạm dừng.

Chúc các bác ngày cuối tuần thật vui, khỏeeeee!