Các bạn thân mến,

Sáng nay tôi thức dậy sớm và nhận được tin tức về cô Tuyết (dạy Việt văn lớp 8 năm 1970-1971), nên tôi đã gọi ĐT hỏi thăm cô. Cô Tuyết định cư ở Úc 1983 với gia đình sau mấy lần vượt biên không thành công. Sau 1975 cô dạy học đến 1980 và sau đó đi bán đường sống qua ngày. Cô nhắc đến anh Trần Thanh Nhơn & Trần Văn  Hoàng, nhất là Hoàng đã giúp đỡ cô rất nhiều lúc đầu cô mới qua định cư bên Úc.

 

Tôi cho cô biết là anh chị em cựu HS MĐC đưa tấm hình của cô tóc ngắn giống nữ ca sĩ Phương Hoài Tâm lên website MĐC69... Cô Tuyết xác nhận là cô cho 1 vài học sinh trong đó có TVHoàng. Cô Tuyết và thầy vừa đi VN 2 tuần lễ vacation. Đây là lần đầu tiên sau 22 năm định cư ở Úc cô mới về thăm quê hương.

 

Về VN, cô gặp nhiều thầy cô cựu giáo sư MĐC như thầy Quý, thầy Quang (dạy Việt văn, không phải thầy Quang giám học), thầy Sửu, cô Anh, cô Thương, cô Diệp tại quán Làng Nướng Nam bộ gần trường MĐC... Lúc về VN, cô đã đi Hà Tiên thăm ngôi mộ của thi sĩ Đông Hồ là thầy của cô. Cô nhớ cô dạy lớp A2, A4, A5... đặc biệt là lớp A4 ở tầng trệt của tụi tôi có mấy anh rất phá phách...

 

Tôi có nhắc lại Tết 1971 có đến chúc Tết nhà cô ở Bình Hòa với các bạn. Tôi nói chuyện với cô rất lâu và cho cô biết là hiện giờ tôi là 1 Linh Mục cho 1 nhà thờ Mỹ gần New York và mỗi năm về Việt Nam 3 tuần vacation để giúp người nghèo như đào giếng nước sạch ở Cà Mau, thăm người cùi miền Bắc.... Cô cho biết tình hình thầy Trịnh Đại Bằng sức khóe rất kém. Tôi cho cô biết tôi đã liên lạc và đi thăm thầy Vân ở Maryland nhiều lần và về VN có đi thăm thầy Tôn Thất Lương ở Q 8 2 lần. Cô Tuyết rất mong được gặp các thầy cô kỳ về VN vừa qua nhưng không gặp được hết.

 

Cô Tuyết về trường MĐC năm 1967 lúc thầy Thịnnh còn là Hiệu trưởng, lúc đó cô mới 23 tuổi. Hiện giờ cô Tuyết 61 tuổi vẫn còn đi làm, có 3 người con: 1 gái 2 trai. Con gái lớn của cô 33 tuổi đã lập gia đình và cho cô 1 đứa cháu ngoại, đứa con trai nhỏ nhất của cô 20 tuổi. Chỗ nhà cô ở bên Úc là 1 làng của người Đức tới định cư lâu đời.

 

Cám ơn thầy Huyến đã cho chúng em biết địa chỉ và số ĐT của cô Tuyết. Cám ơn Thắng-Hạnh đã post info. Các bạn ở USA/Canada muốn liên lạc với cô Tuyết xin gọi ....

Trần Đức

(MĐC 68-75)