Bonjour các bác,

Các bác khoẻ không? Xem hình thấy các bạn đi chơi biển hội họp chung vui quá, còn Thanh Thủy thì lại "bỏ phố lên rừng" làm Sơn nữ Phà Ca trông như "thật" đẹp lắm, xã trưởng nên để chưng hình lâu hơn, biết đâu sẽ kéo được các bác thợ lặn "chuyên nghiệp" và hổng chừng còn có thêm được hội viên mới nữa!?!:-))

Mấy tuần nay Kim Hoa có phần bận nên hơi "im lìm" tuy vậy cũng vẫn theo dõi thư từ, cám ơn mấy bác đã có lòng "chiếu cố" hỏi thăm, Kim Hoa định bụng sẽ từ từ hồi âm phân giải, nhưng sao hổm rày nghe lỗ tai mình bị "lùng bùng" một cách lạ thường, nghĩ rằng chắc có lẽ vì còn "thiếu nợ" cho nên mới bị phản ứng như vậy chăng?!? Thế thì đành tạm gác việc nhà sang một bên để lo "thanh toán nợ nần" cho xong rồi sẽ tiếp tục việc "báo hiếu":-))

Bởi lẽ có Má lại nhà chơi nên Kim Hoa cũng muốn dành nhiều thì giờ để "hủ hỉ" và "hầu" mẹ cho phải đạo làm con hông thôi sau này có lên thiên đàng lỡ bị thượng đế "quở phạt" thì cũng khổ lắm!:-)) Nhất là qua những lần bày tỏ "tâm sự" của R.Hoàng, qua bài tài liệu của Nhân (07/05/05) và qua lời dặn dò nhắn nhủ đầy "ân cần" của Uyền (thư ngày 09/02/2004) đại khái như sau: "Cha Mẹ già như ngọn đèn trước gió, bất cứ có dịp nào có thể tranh thủ về thăm nom, hầu hạ đừng bỏ qua cơ hội, đừng chần chờ vì bất cứ lý do gì để mãi mãi là một sự ân hận tự mình không thể tha thứ", thấy bạn mình nói vô cùng chí lý nên Kim Hoa tự nhủ mình nên cố làm theo vậy.

>> Hi "Sư Tỉ" - anh chàng Thắng "nhát ma" một tí xíu, mà "sư Tỉ" chạy đâu mất tiêu vậy???? bình tĩnh.... đừng có "gung".... còn nước còn tát "Sư Tỉ" oai.... đời còn dài dài.... hãy vui sống nhe "Sư Tỉ".... nếu có buồn phiền gì, thì cứ tự tiện xách cái tên cúng cơm của em ra mà "làm thịt".... hahaha....

Cher R.Hoàng,

Kim Hoa cũng có tính nhát gan nhưng chỉ sợ "ma chết" thôi còn với ma sống thì sư tỉ chẳng những không sợ mà còn "hù" lại nó là đàng khác, nói nhỏ cho Hoàng biết nha, sư tỉ cũng có học qua võ Karaté rồi đó, cừ không? Trông bà soeur nhỏ con vậy chứ cũng "lợi hại" lắm à nha!:-))


Người ta thường bảo là "đời sống quá ngắn ngủi", theo sư đệ thì còn dài dài, riêng Kim Hoa thì thấy cũng khá dài rồi, mỗi người một ý nghĩ, người yêu đời thì luôn muốn kéo dài kiếp sống, càng tốt thôi!!!

>> Khỏe không KHoa.... KHoa đi về rồi "lặn" mất tiêu luôn vậy???? đi "Mà Rôc Cô" có ăn món gì "khác thường" không vậy??? vì ăn xong rồi về lại France, "Sư Tỉ" hết nói nên một lời "chăn chối"..... nếu biết được món nầy, thì cho em "ké" với nhe..... hahaha....

Cám ơn Hoàng sư tỉ cũng khỏe, mấy tuần nay weekend nào cũng lu bu ráng trổ tài "vụn" làm bếp để được Má khen, kết quả là đạt được điểm tốt, hi hi!!!

Hoàng à, Kim Hoa chỉ biết bơi cho khỏi bị chìm thôi chứ chưa biết lặn đâu, ừ cũng muốn học lặn lắm đây, để từ từ coi trong xã có thợ lặn nào "cừ" nhất thì sẽ đề nghị xin được thọ giáo đó:-))

Chuyến đi kỳ này là đi theo đoàn có người hướng dẫn, sống kiểu tập thể của "nhà binh", tức là phải chịu khó thức khuya dậy sớm để đi cày ủa mà quên đi.... tham quan, do đó mình gần như không có thì giờ riêng tư. Về vấn đề ăn uống thì cũng phải tùy thuộc vào "lòng hảo tâm" của ban tổ chức, họ cho ăn gì thì mình phải ăn nấy chứ không được vòi vĩnh đòi hỏi:-))


Nói chung họ cho ăn gồm những món pha trộn lai Âu và Phi, khi thì đồ Tây khi thì thuần túy Moroccan, K.Hoa gởi kèm theo đây vài photos (hình chụp bị "hạn chế" vì máy bị thiếu memory có một số hình đã bị hủy bỏ, tính tổng cộng có khoảng 355 tấm), đại khái sau đây một vài món ăn của bản xứ:

Kim Hoa chỉ liệt kê sơ qua cho có ý niệm thôi, nếu như bác nào muốn trổ tài làm bếp theo những món trên đây thì cho biết Kim Hoa "có thể" chỉ cách nấu, bảo đảm là sẽ "ăn được":-))

Nhìn chung về ẩm thực mình thấy là dân Marocain dùng nhiều gia vị, dầu mỡ (nhất là dầu olive vì được trồng tại xứ) và chất ngọt, thảo nào các bà Marocaines người nào người nấy cũng mát mẻ "mũm mĩm" trông thật là dễ thương!:-))

Salut Thắng,


Kim Hoa vẫn luôn nhớ mấy "món nợ" đã hứa, đang cố gắng thu xếp thì giờ để làm cho xong đây, cứ đeo mang nợ nần hoài thì sao lương tâm không khỏi bị "mọc răng"???:-))

Đã nhiều lần Thắng tặng nhạc cho nghe, nhân đây Kim Hoa cũng thân mời lại xã trưởng thưởng thưc bài " Almost Blue " (album 2004 "The Girl in The Other Room") do Diana Krall (a super jazz singer/musician/pianist - my favorite) trình bày theo điệu blues, đây là "bản ruột" thật relaxing, Kim Hoa thường hay nghe vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bon week-end à vous tous!