Bonjour các bạn,

Càng ngày không khí trong xã càng đìu hiu vắng lạnh, tình trạng này mà kéo dài thì chắc xã trưởng và ông chủ tiệm cầm đồ đành phải đóng cửa dẹp tiệm đi thôi!:-))

Salut Hoàng,

Mỗi lần đọc thư nghe Hoàng "tả chân" những món ăn thuộc hàng "cao lầu" làm Kim Hoa thấy "tủi thân" ghê, Hoàng coi nè nào có ai lo "hầu" cơm nước cho mình đâu:-)) Cứ ngày hai buổi cháo rau đạm bạc cho qua ngày tháng thôi, 7/7 ngày nào cũng như ngày nấy cứ quanh quẩn những menus:

Còn những khi "trở mình" thì chỉ được cháo trắng mí hột vịt muối... Hoàng ơi, nói ra thì "đau lòng" sư tỉ lắm lắm nhưng biết sao bi chừ, hic hic!!!!!:-))))))))

>> Very sorry "sư tỉ" nhe... tại cũng "sư tỉ" đấy mà... "sư tỉ" không chịu nhắc nhở em là đừng có khai... nên em nói đại ra luôn đấy mà.... hahaha...

Hoàng "khai" quá nhiều chuyện "bí mật" thì làm sao mà Kim Hoa nhớ hết để mà nhắc nhở chứ, à mà Hoàng đã khai những gì rồi ?:-)) Mà thôi cũng không sao mình ăn ở thẳng ngay/ngay thẳng không có gì "mờ ám" thì đâu có gì phải ngại ngùng để mà che dấu phải không ?

Cám ơn Hoàng đã tặng cho Kim Hoa mấy câu của bài "Riêng một góc trời" nha, đâu dè sư đệ cũng tình cảm "lai láng" dzữ dzậy, phần Hoàng thì good thôi, riêng Kim Hoa thì có phần "pessimist", ở vào cái tuổi "nửa chừng xuân" này thì tình cũng đã cạn, tim cũng bắt đầu khô cằn, nó chỉ còn đủ đập nhịp để duy trì cho sự sống mà thôi Hoàng ơi, lần tới đây Kim Hoa định sẽ đi tìm thánh "Allah" ở mấy Arab Mosques để làm cầu nguyện, biết đâu mình sẽ tìm được chân lý của Hồi giáo chăng?:-))

>> Các bạn có bao giờ thích ăn đồ Nhật Bổn không vậy???


Đồ Nhật, nói chung, rất là mắc mỏ, người mình có cái tánh ăn cho no, còn đồ Nhật, thì cũng như đồ Tây-Phương, thì ăn cho đủ chất bổ, và không cần phải ăn cho nhiều... cách trình này của họ rất đẹp.

Đồ ăn Nhật là đồ dành cho dân nhà giàu thì mình đâu dám hảo:-)) Đùa cho vui một chút, riêng Kim Hoa thì không mấy thích vì thấy nó "lạt lẽo" và lại không rẻ, ăn đồ Nhật mà muốn bao tử được "ấm áp" thì phải lo cụ bị trước túi tiền!!! Nhưng phải công nhận là những món ăn của họ thật "sain" lành mạnh, rất tươi, không dầu mỡ, ít gia vị, sạch sẽ vệ sinh, trông luôn hấp dẫn đẹp mắt vì dân Nhật vốn lễ lượt kiểu cách cho nên họ chú trọng nhiều về phần hình thức thẩm mỹ bên ngoài.


Phải nói là ở xứ Nhật cái chi cũng mắc mỏ, sự sống ở Pháp đã gọi là khó khăn mà ở Nhật còn đắt gấp bội. Nhân đề cập đến nước Nhật Kim Hoa nhớ lại chuyện xưa muốn kể sơ qua cho các bạn nghe một chút cho có đề tài.

Vào năm 1996 K.Hoa có dịp ghé qua thành phố Nagoya và Kyoto, thành phố của văn hóa, là một "cố đô" tàng trữ đầy di tích lịch sử của thời vua chúa từ hơn 1000 năm qua, tựa như thành phố Huế của VN mình vậy, lúc đó là mùa hè vào tháng 8 trời nóng như thiêu đốt, lý tưởng là sang đó vào mùa xuân, mùa của bông hoa nở, nhất là hoa anh đào trông đẹp mắt và trời lại mát mẻ.


Sau 3 tuần lễ du hí trên đất Phù Tang kết quả của ngày về là người bơ phờ "tàn tạ", vừa đen vừa gầy, bị mất hết 2 kg vì vận động đi đứng quá nhiều mà lại thiếu bồi dưỡng vì "ăn ít", Kim Hoa còn nhớ rõ giá cả của một vài thức ăn vào thời đó gấp 4, 5 lần hơn so với bên Pháp, chẳng hạn như:

Giờ mình mới hiểu ra là tại sao đa số người Nhật có thân hình "slim" mảnh mai, chỉ trừ dân "sumo":-) Nói chung về nước Nhật Kim Hoa có một vài nhận xét riêng như sau:

Nước Nhật giàu mạnh, văn minh, trật tự, ngoài những phong cảnh đẹp hữu tình còn là một nước có văn hóa cổ truyền thật súc tích, do đó nó lôi cuốn được nhiều du khách thập phương nhất là người phương Tây.


Phải nhìn nhận là xứ Anh đào này có nhiều điều "hấp dẫn" lắm, bởi vậy anh Hoàng Phan thường hay ghé qua cũng là có lý lắm, phải không anh Hoàng??? Đùa cho vui nha chứ Kim Hoa vẫn luôn mong muốn được quay lại đó một lần nữa, nếu như có cơ hội và "anh hai" cho phép:-)) Có "nhắm" một vài thành phố như: Tokyo, Hiroshima - đi xe lửa từ Tokyo mất khoảng 5H, thành phố này bị tàn phá bởi 2 quả bom nguyên tử trong trận thế chiến thứ hai vào ngày lịch sử 06/08/1945, cách Hiroshima vài cây số thì có Miyajima còn gọi là "Shrine island" đảo để hành hương, cả một nghệ thuật kiến trúc được thực hiện nơi đây, Miyajima là 1 trong 3 nơi có thắng cảnh đẹp nhất của nước Nhật.

Hoàng, sau lời chỉ giáo của Master Uyền đến nay Hoàng đã coi được video clip chưa vậy? Nhân dịp nói đến Window Media Player của Microsoft, Kim Hoa nhớ lại là gần đây có đọc một bài báo về đề tài này, được biết vào ngày 01/07 tới đây Microsoft sẽ đưa ra thị trường một version mới có tên là "Windows XP Home Edition N, và Windows XP Professional N", Operating System mới này sẽ không đính kèm Media Player tự động như trước nữa, đó là kết quả của nhiều cuộc chống đối và thương thuyết dai dẳng giữa European Commission Competition và Microsoft, biết rằng vào tháng 03/2004 vừa qua Microsoft đã bị Hội đồng Cạnh tranh Âu Châu phạt đền hết 497,2 triệu euros về sự "lạm dụng tư thế độc quyền" trên thị trường khi tự cài đặt sẵn WMP trong OS, sự kiện này đã gây nhiều trở ngại cho các editors khác.

Chúc các bạn một ngày cuối tuần vui vẻ nha!