Chào các bạn,

Ái chà, mới tập lặn có 1 tuần mà Kim Hoa đã bị xã trưởng "chiếu cố" điểm danh rồi, bác xã ơi thì cũng phải dành thì giờ lo chuyện gia đạo nữa chứ, cứ ngồi ôm baby hoài bỏ bê chuyện nhà thì có ngày bị ốm đòn với Má đấy!:-))

Hi Thắng,

Nhạc của ông Kaweh nghe hơi là lạ vì nó có ảnh hưởng phối hợp bởi nhiều xứ: Âu châu, châu Mỹ La Tinh và Trung Đông, nói chung là gồm những điệu Jazz, Flamenco.


Flamenco là loại nhạc dân tộc cổ truyền của dân du mục và vùng Andalousia (Tây Ban Nha) được phổ biến từ cuối thế kỷ 18, gồm có nhạc và vũ điệu (bằng tay), nguyên thủy chỉ có bài ca không nhạc đệm, về sau thì người ta mới dùng đến đàn bass guitar; và sang đến năm 1979 người Spanish sửa đổi lại một ít, hiện nay gọi là "Nuevo Flamenco" (Flamenco mới).

Andalousia là vùng đất ở miền nam của Tây Ban Nha, thủ đô là Sevilla, nơi đây có mặt trời gần như quanh năm, nổi danh về mặt văn hóa, bảo trì những tập tục cổ truyền, lưu giữ những tàng tích cổ xưa với những nhà thờ, đền đài của La Mã, Á Rập, là nơi tập trung nhiều nghệ sĩ về thơ, văn, họa, nhạc... Và ông Christopher Columbus cũng đã từng đi qua đây.....

Nhân có dịp nhắc đến Columbus Kim Hoa cũng muốn nói sơ qua về ông, vì đúng lúc vào thứ hai vừa qua 10/10 các bác ở Mỹ được nghỉ long weekend nhân dịp ngày lễ tưởng niệm, sướng nhá! Giá mà khi xưa ông này đổ bộ qua đất Pháp thì bây giờ dân Pháp cũng được nghĩ lễ "ké" rồi:-))

Đúng ra theo lịch sử thì 12/10/1492 mới là ngày chính thức mà ông Christopher Columbus khám phá ra "San Salvador" thuộc quần đảo Bahamas (gần Florida) qua những cuộc thám hiểm bằng tàu; ở Mỹ ngày lễ luôn được chọn vào ngày thứ hai của tuần lễ thứ hai trong tháng 10 do đó mỗi năm đều có ngày khác biệt nhau: 14/10/02, 13/10/03, 11/10/2004, 10/10/05 và..... 09/10/06, 08/10/07......

Cristoforo Colombo (1451-1506) là người Ý, xuất phát là thương gia buôn bán về đồ gia vị (spice), là người ham chuộng tàu bè có óc phiêu lưu nên đã theo học nghiên cứu về ngành hàng hải, vốn là người thông minh, biết suy luận, ông đã thuyết phục vua và hoàng hậu Tây Ban Nha thời bấy giờ và được sự ủng hộ tài trợ của hai vị này, nhờ đó ông thực hiện được mộng ước đi tìm vàng của mình qua những cuộc ra khơi, tổng cộng có 4 chuyến đi vượt qua 5.000 dặm (~ 8000 km) đường biển trong suốt 12 năm trời (1492-1504) để tìm kiếm những vùng đất lạ. Khởi hành từ Tây Ban Nha đi qua Đại Tây Dương, vùng biển Caribbean, Nam và Trung Mỹ. Ngày 31/07/1498 ông cùng với phái đoàn tùy tùng đặt chân đến vùng đất mới "Trinidad", đối diện với bờ biển nam Mỹ mà ông không hề biết cứ ngỡ là nó thuộc về một trong những đảo Caribbean và không mấy xa Ấn độ, Trung Hoa, hai quốc gia của Á châu mà ông vẫn hằng mong mỏi tìm đến....


Christophe Colomb (tên Pháp) mất đi vào ngày 20/05/1506 tại Valladolid (Tây ban Nha) trong nỗi thất vọng đắng cay vì giấc mộng phiêu lưu không thành đạt như ý nguyện; nhưng với lịch sử ông là một "anh hùng", là người Âu châu đầu tiên khám phá ra châu Mỹ, người ta còn gọi ông là Đô Đốc của Đại dương "Admiral of the Ocean Sea". Truyền thuyết về những chuyến đi mạo hiểm của ông thì xưa nay có không biết bao nhiêu là tài liệu sách báo, cả về phim ảnh nữa có rất nhiều films được dựng lên bởi nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Á Căn Đình, Ba Tây...., và đề tài huyền thoại này vẫn luôn là súc tích cho những thế hệ của mai sau!

>> Chắc chỉ một thời gian nữa thôi là size của em sẽ bằng size của Nhân, híc híc...

Thấy Thắng cũng có vẻ lo âu về việc eo uốt dữ há, Kim Hoa có biết cái "mẹo vặt" này, nếu nó được áp dụng song song với method "uống nước lạnh" một cách "chăm chỉ" đều đặn thì chắc chắn là Thắng sẽ bảo trì được cái eo của mình thôi!:-))


Thế này nhá, trước một bữa ăn lễ mễ thịnh soạn gồm có: rượu thịt, món khai vị, món phụ, món chính, tráng miệng.... người ta KHUYÊN mình nên làm một cái "break" để gián đoạn bữa ăn ra, nói chung là chia bữa ăn ra làm nhiều lần, mỗi lần cách khoảng nhau độ 1H30 hay 2H là tốt nhất!!!


Và đây là sự giải thích theo khoa học, Kim Hoa cần mở cái ngoặc nhỏ để định nghĩa sơ về những chức năng, sự tuần hoàn của các phần tử trong cơ thể con người.

* Hormone: là một chất protein được tạo ra từ tuyến nội tiết "endocrine gland", hormone đi vào trong máu để kích thích sự hoạt động trong cơ thể, qua sự điều khiển của hệ thống thần kinh (nervous system).

* Pancreas (tuyến tụy): tuyến tiêu hóa, nằm phía sau bao tử, tiết ra những hormones như insulin, glucagon, enzyme...

+ Insulin: có chức năng là làm giảm "glycaemia" (tỉ lệ đường glucose) trong máu (do đó những người bị bệnh tiểu đường cần phải chích chất insulin để làm giảm độ đường). Trong bữa ăn chất insulin tiết ra rất nhiều, nhiệm vụ của nó là:


- cho phép glucose đi vào trong các tế bào và sau đó được tích trữ lại ở gan (60%), ở các bắp thịt (40%)
- tạo ra chất mỡ "lipid" (nếu bữa ăn quá "dồi dào" nhất là thức ăn ngọt, béo).

+ Glucagon: làm kích thích sự phân tích của chất đường.


+ Enzyme: làm xúc tác những phản ứng hóa học trong thức ăn: tạo sự dễ dàng, giúp cho đi nhanh...

Kết luận khi mình ăn nhiều thì độ đường glucose càng tăng lên và càng bị tích trữ nhiều trong các bộ phận, từ đó tăng calorie và làm lên cân! Cách này thì đúng ra không có gì là khó khăn duy có điều là bữa ăn bị gián đoạn thì mình sẽ thấy mất ngon và mất hứng nữa, nhưng thà vậy còn hơn là phải nhịn ăn, phải không các bác?:-)

À dân Pháp có một tin vui này thấy cũng cần bày tỏ mí các bác, đó là hôm thứ tư vừa qua có trận giao đấu bóng đá giữa Pháp và Cyprus, phải nói là cả nước Pháp đều nín thở chờ đợi kết quả vì đây là trận đấu quyết liệt "sống còn" để xem đội banh Pháp có được vào vòng chung kết trong cuộc thi đấu quốc tế vào năm sau hay không. Và đồng thời hôm đó Thụy sĩ cũng đang giao đấu với Ái Nhĩ Lan, theo kết quả của vòng bán kết thì Pháp và Thụy sĩ đang ngang ngửa với nhau, nên bằng mọi giá Pháp phải dẫn trước 5-0 nếu như Thụy sĩ thắng Ireland.


Và kết quả sau cùng là Swiss- Ireland: 0-0 (thế là vào tháng tới Swiss phải đấu thêm với Turkey ngõ hầu kiếm "thẻ xanh" để được vào vòng chung kết), và Pháp dẫn được 4-0, đúng là trời thương kẻ hiền lương mà:-)). Đùa đó chứ đội banh Pháp cũng thuộc hàng "cừ" trên thế giới vì đã từng đoạt giải vô địch quốc tế vào năm 1998 rồi. Cuộc thi quốc tế năm tới sẽ dược tổ chức tại Đức, từ 09/06/2006 đến 09/07/2006, có bác nào muốn sang Âu châu để được tham dự tại chỗ không hãy tranh thủ lo ghi tên dành chỗ bây giờ là vừa đó!:-))

Còn về vụ đi dự họp nhóm MĐC, như Kim Hoa đã từng nói là hãy còn xa cho nên không tính trước được, trên nguyên tắc thì Big boss nghỉ phép vào tháng 7 hay 8, do đó ông muốn K.Hoa nghỉ vào tháng 5 hay 6, nhìn chung thì thấy là không tiện, vậy thì cứ coi như là Kim Hoa không đi được đi nha, vraiment désolée; I am sorry!

Thanh Thủy ơi,

Nghe Thanh Thủy nói là sắp cần tới áo giáp, có chuyện gì hông dzậy, có cần Kim Hoa phụ tiếp một tay không nè, có gì thì cứ "hú" nha, tình tỉ muội cao quý là ở chỗ đó đó sư tỉ ơi, hi hi hi!!!


Ý mà tới cọp Thanh Thủy còn dám nựng nịu "vuốt râu" thì việc gì phải sợ ai nữa, với lại mấy bác nhà mình cũng biết galant mí phụ nữ thì chắc không nỡ "mạnh tay" đâu:-))

Thôi Kim Hoa tạm ngừng, chúc các bạn một tuần vui vẻ và làm việc thật hăng say!!!