Chào tất cả các bạn,


Hôm trước Đào đã nói: "Bó tay với R.Hoàng rồi". Nhưng khi nhớ lại anh Thắng nói cái câu... cái xóm MĐC  xập xệ nầy... Nghe sao mà thương cho xã mình quá. Rồi cảm động thêm khi nghe R.Hoàng thấy MĐC hiu quạnh quá phải nhờ Cha Đức cùng bè bạn VN họp mặt "nối vòng tay lớn", và lại thêm hai anh Thắng, Hoàng hữu chiêu, thành thử Đào cũng cố cầm cự (mặc dù hơi bận) trong thời gian chờ cao thủ Kim Hoa, Thanh Thủy xuất chiêu...

 

Còn Trần Trọng Nhân nữa, anh Nhân đang ở đâu? Mần gì mà sao không thấy anh lên viết chuyện tếu lâm cho các bạn cùng đọc để cười cho ttrẻ lại!? Và các bạn family MĐC mình ơi!!!!!!!!!!!!!!! Đâu mất tiêu hết rồi???????? Sao hỏng chịu lên tiếng? nỡ lòng nào phụ tấm chân tình của xã trưởng và R.Hoàng!!! Mang tội lắm đó nha!!!


Dear R.Hoàng,


Anh Hoàng đi câu cá có được con nào không vậy? Sao không thấy kể gì cho bạn bè cùng nghe với? Hay là anh ra ngồi ở bờ sông vừa câu cá vừa nghĩ đến cái... gì... gì... đó, rồi cười lấy một mình làm lay động mấy con cá giật mình trốn mất hết, đành xách giỏ không đi về??


Trong các truyện kiếm hiệp và truyện Tàu, khi chúng ta đọc, trước mắt là để giải trí, sau đó còn có nhiều cái để chúng ta học hỏi. Anh Hoàng nói đến cái "vô chiêu" mà anh và anh chàng "xếp" lúc anh làm trong Chánh Phủ, đã áp dụng, làm Đào chợt nhớ lại lời thầy Thương (dạy Văn) đã nói: "Trước đám đông, mình khoan hãy nói, mà hãy nghe người khác nói trước đã." Và Đào cũng nhớ không lầm :trong truyện Hán Sở Tranh Hùng, Hán Cao Tổ hỏi Thái Tử: "Ta điều quân có bằng Hàn Tín không? Trị nước bằng Tô Hà không? Thế tại sao cha lại làm Vua? Bởi vì cha biết đem cái giỏi của người làm cái giỏi của mình." Đó là "vô chiêu", mà đó cũng là phương pháp của người hành đạo, phải biết lắng nghe ý kiến người khác thì mới đưa ra phương pháp hay đối sách phù hợp được. Như vậy là hai tư tưởng nhỏ gặp nhau rồi đó hả R.Hoàng?


R.Hoàng nói đến "Lục Mạch Thần Kiếm" là muốn nói tới nhân vật nào? Đoàn Dự? Tiêu Phong....?Anh thích nhân vật nào trong bộ truyện trên? Theo tác giả Kim Dung thì trong toàn bộ những truyện kiếm hiệp ông tâm đắc nhất là nhân vật Tiêu Phong (Kiều Phong). Còn riêng Đào thì lại rất thích nhân vật tiểu ni cô Nghi Lâm thuộc phái Hằng Sơn (trong Tiếu Ngạo Giang Hồ). Đào thích ở cái tánh chất phác vô tư, giàu lòng nhân một cách thuấn khiết  từ tâm). Như anh Hoàng thấy đó, khi mà Điền Bá Quang theo chọc ghẹo, Nghi Lâm rất khó chịu. Nhưng khi Điền Bá Quang bị thương ni cô Nghi Lâm vẫn chăm sóc, cư xử một cách chân tình và luôn cầu nguyện để Điền Bá Quang mau bình phục.


À, mà nầy Xã trưởng ơi! Từ cao thủ Đào còn chưa dám nhận, bây giờ anh Thắng còn thêm đại cao thủ, Đào xin để dành cho các bạn khác đi nha! Đào chỉ mơ có mỗi ni cô Nghi Lâm thôi, vì anh Châu là Tam Tạng mà. Có thế mới cất Chùa ở chung được hi. hi....


Còn anh R.Hoàng đừng sợ "cao thủ Thanh Thủy" buồn 5 phút, Thanh Thủy đang áp dụng vô chiêu đó mà. Thanh Thủy im lặng là để xem Đào "múa" được mấy đường đao? coi sơ hở chỗ nào rồi Thanh Thủy chỉ cần một đường "nhất dương chỉ" của giòng họ Đoàn là Đào chào thua ngay.


Đào đã đọc cái mail của R.Hoàng cho anh Châu nghe. Và Đào viết nguyên văn anh Châu nhắn với anh Hoàng nè nha: Ông ghen lắm rồi, ghen đến nổi da vịt luôn. À, mà thôi... bình tĩnh lại... bình tĩnh lại... không ghen đâu... mình ghen người ta rồi ai ghen lại mình? cứ làm bộ vô tư để dễ bề đi theo P. Hoàng... còn gì bằng... hì.hì... í đừng có giỡn 1 chút... mà phải giỡn 10 chút mới có chuyện để bạn bè đọc cho vui chứ! Bọn mình cùng một nhà họ Mạc mà. Ông bạn hỏi chi thế!? Vợ chồng tụi nầy vô tư lắm lắm! "Tin nhau" là chính, sống mà ghen có nước mau già rồi chết sớm đi mất, báo hại bỏ mấy đứa nhỏ nheo nhóc tội nghiệp hì.hì.hì...


Khuya quá rồi, Châu Đào xin tạm biệt. Chúc các bạn tất cả những gì tốt đẹp nhất.


Quên nữa, R.Hoàng thích kiếm hiệp thì Đào cũng báo tin mừng là: Tiểu thuyết gia Kim Dung và family vừa thoát nạn Sóng Thần ở Phuket Thailan (không biết các bạn đã đọc tin nầy chưa? nên Đào không viết rõ chi tiết).


Còn ngày 12 - 01 Thiền Sư Thích Nhất Hạnh pháp danh Trùng Quang cùng phái đoàn Phật giáo quốc tế gồm khoảng 200 tăng, ni và Thiền sư phương tây sẽ bắt đầu về VN thuyết giảng Phật giáo kéo dài 3 tháng... Sau gần 40 năm xa quê hương Thiền sư mới trở lại VN. Còn R.Hoàng chừng nào mới chịu dẫn big boss và ba hoàng tử về thăm cái quê hương nóng khô da nầy đây!??

 

Đào