Chào các bạn,

 

TThủy ngạc nhiên, vì hôm nay là ngày CN mà RT cũng chịu... trực ở MĐC, không như RT hay nói CN là ngày RT dành riêng cho gia đình mà! À thì ra, hôm nay CN là ngày sinh nhật thì phải khác bình thường phải hông RT?

>> Hai ngày nay ở Canberra nóng ơi là nóng, ngày hôm "kia" nhiệt độ lên đến 39.4C, ngày hôm qua 37.5 C...

Canberra chỉ nóng đến 39.4oC mà RT đã than thở rồi! thì làm sao mà về VN được chứ! TThủy nhớ, hôm đó vào muà nắng ở SG, tại bảng báo nhiệt độ ngoài trời đặt ở đường Trần Hưng Đạo thuộc Trung Tâm Sàigòn, TThủy nhìn thấy con số... 45oC kiêu hãnh hiện ra!!!! thế mà mọi người cứ bình thản chạy xe ngoaì đường với cái nhiệt độ... xưa nay hiếm thấy trên thế giới!!! Có thể mọi người đều trang bị conditioner sau lưng đó các bạn, chỉ trừ... TThủy mà thôi! Nhưng con trai của TThủy làm TThủy vỡ mộng, vì nó nói đó là nhiệt độ của... bảng kim loại hiển thị nhiệt độ mà thôi!!!! Từ khi ghi được vào guiness nhiệt độ ở SG thì nó... vờ luôn, không thèm hiển thị nhiệt độ nữa!!!!

RT ơi, hôm nay vẫn còn là ngày SN của RT, nên TThủy xin chúc... bổ sung nha! Chúc RT sẽ được toại nguyện với những gì còn... ấm ức trong lòng nha!


Chúc cho RT được mấy bà già gần hơn rồi 70 tuổi rồi, ngồi kế bàn tui, cũng chẳng "thèm" để ý đến ai... chỉ một mình tui thôi. Chịu chưa!

>> Nhưng, mầy gọi chưa được 5mins, khách hàng vô "dài dài" xếp hàng, nên tao không nói nhiều với mầy được, very sorry... dịp khác sẽ nói chuyện với nhau nhiều hơn nhe TUyền...

Như vậy là TUyền có "giang (!?)" mở hàng qua ĐT đó!. Vậy, RT chịu khó chi tiền để TUyền ĐT mỗi ngày... thì bảo đảm khách hàng sẽ xếp hàng rồng rắn trước shop của RT đó! Nhưng nhớ, phải trả tiền tư vấn vụ này cho TThủy nha!!!!!

>>... cái mục về "bệnh"... phải phụ trách bởi "tiểu thư" TThủy. một kỹ sư hóa chất "tài ba"... tao không dám ra chiêu...

Tại RT... phong thần cho TThủy, thì TThủy... xuất chiêu nha!

Thông thường cây bị bệnh là do vi sinh vật (microorganism) mà VSV thì bao gồm nấm men (yeast), nấm mốc (fungi), vi khuẩn (bacteria), và virus, Muốn trị bệnh cho cây thì phải tiêu diệt chúng, Có các cách cơ bản sau dây để tiêu diệt VSV (bất chấp VSV ở đâu):

  1. Dùng nhiệt độ cao: đơn giản nhất là - đốt cây bệnh để... VSV chết hết!


  2. Dùng nhiệt độ thấp: bỏ cây bệnh vào ngăn đá tủ lạnh để VSV bị đông đá mà chết! Hoặc chuyển cây bệnh này sang CND để biếu A.Kiệt, A.TUyền, ý... lộn... để cây bệnh bị đông đá suốt mùa đông thì VSV cũng sẽ chết!


  3. Dùng hoá chất: ngâm cây bệnh vào dung dịch hoá chất i.e soude, acide, nhưng để đảm bảo kết quả ưng ý, thì phải ngâm cây bệnh vào dung dịch soude, acide đậm đặc!


  4. Dùng VSV mạnh hơn để tiêu diệt chúng: mang một mớ cây bị bệnh thật nặng, trồng chung với nó. Đảm bảo nó sợ quá mà lăn ra chết!!!!


  5. Hoặc ngâm cây bệnh dung dịch đường hay muối bảo hoà để VSV,... bị tiểu đường hay bị phù mà chết.

Nếu làm hết mọi cách trên mà VSV vẫn không chết (cây vẫn bệnh) thì cứ cho nó... sống!

TThủy cũng đồng ý với RT,... nếu giữa cái gia đoạn "giao thời" của hai mùa, cây cối thường hay sanh trưởng rất nhanh, ie. đọt non, hay nụ hoa, etc.... lúc ấy, những đọt non, hay nụ hoa, etc... chứa rất nhiều "juicy" rất là ngọt, và kiến thường hay thích để hút những chất nước nầy, rồi tiện việc làm "ổ" luôn... những chemical reaction, include sugary... tạo cho cái thân cây bị nám đen.... Bởi vì "juicy" rất là ngọt này là môi trường để VSV phát triển,... gây ra bệnh cây! Hay juicy" rất là ngọt, và kiến thường hay thích để hút những chất nước nầy, rồi tiện việc làm "ổ" luôn,... cho ra acide formic làm cho cây bị giống như bị... tạt acide!

Để ngừa bệnh cho cây, tốt nhất mỗi ngày Thắng chịu khó cầm... khăn, lau sạch "juicy" ở từng cây một nha!

Các bạn cứ làm theo cách chữa trị của TThủy - đảm bảo... không hết, thì sẽ chết!

Chắc phải cắt đường vận chuyển từ nhà Thắng tới nhà TThủy, Kẻo phải nhận một đống... sản phẩm của mình!

Thanh Thủy