Dear Everyone,

How are we????

Tối hôm nay, tui được nghỉ ở nhà, vừa cùng gia-đình ăn cơm chiều/tối xong... ngồi đây viết vài hàng cho các bạn read cho vui nhe...

Bây giờ là 8:26pm, Monday 10/01/2005.... chiều nay trời mưa rất đột ngột và tạnh rất nhanh... nên không khí sau cơn mưa, vừa nóng lại vừa hầm... thật là uncomfy... Mấy ngày trước, tui hứa với các bạn là sẽ copy hai cái chuyện "tếu" trong cuốn Australian Reader's Digest - Laughter, The Best Medicine " January cho các bạn cùng read cho vui... Để cho tiện cho các bạn read, tui tạm dịch cho các bạn nhe... và đây là câu chuyện thứ nhứt...

 1. Một người đàn ông thò cái đầu vào một tiệm hớt tóc và hỏi người hớt tóc, "Tui phải đợi chừng bao lâu nữa thì tui mới được hớt???". Anh thợ cắt tóc nhìn xung quanh tiệm, và nói, "khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ nữa mới được.". Người đàn ông rời tiệm và không có trở lại.

  Vài ngày sau đó, người đàn ông nầy trở lại và hỏi, "Tui phải đợi bao lâu nữa thì tui mới được hớt???". Anh thợ trả lời là, "Khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ nữa mới tới phiên ông.". Người đàn ông rời tiệm.

  Anh thợ cắt tóc liền nói với một người bạn trong shop, "Hey, Bill, hãy giúp dùm tui bằng cách theo dõi cái ông đó coi ổng đi đâu vậy?"

  Không bao lâu, anh Bill trở về với tiếng cười thật rồn rã và nói, "Cái ông đó đi đến nhà mầy đó!!!!"
  (Derick Kelaart)

  và đây là câu chuyện "tiếu" thứ nhì....


 2. Một người đàn bà vừa mới dọn về nơi quê hương cũ, mà bà đã rời bỏ đi hơn hai mươi năm nay, sau khi tốt nghiệp trung học. Bà cần phải đi nha sĩ, bà lục trong cái sổ điện-thoại và tìm thấy được một nha sĩ. Khi bà gọi phone để lấy buổi hẹn, cái tên người nha sĩ làm bà nhớ đến một anh chàng thanh niên vừa cao ráo, vừa đẹp trai, đã cùng học trong lớp của bà hồi ở trung học.

  Buổi sáng hôm đó, bà bỏ nhiều thì giờ để sửa soạn lại cái mái tóc, cũng như mặc thêm một bộ đồ thật "sexy", bà làm như vậy, hy vọng rằng sẽ làm cho người bạn học cũ sẽ để ý đến bà nhiều hơn... Tuy nhiên, khi bà nhìn thấy ông nha sĩ, bà quyết định rằng cái người nha sĩ với cái đầu bạc màu, và bị "hói" không phải là người bạn đã học và tốt nghiệp cùng năm với bà.

  Tuy nhiên, bà vẫn còn thắc mắc là không biết người nầy có phải cùng là một người hay không. Trong khi bước ra khỏi phòng nha sĩ, bà liền hỏi ông nha sĩ, "Ông đã có học ở trường trung học trong tỉnh nầy hồi ông còn nhỏ không?"

  Ông nha sĩ gật đầu và nói "Dạ, vâng, hồi nhỏ tui học ở trường nầy, và tui tốt nghiệp khóa 1985!!!"

  "Vậy là ông học trong lớp của tui!!!", người đàn bà nói.

  "Vậy sao?", người nha sĩ hỏi, rồi buột miệng nói thêm một câu, "Vậy thì, hồi đó, bà dạy môn gì vậy????"
  (Nina Bell Allen)

Hy vọng các bạn "enjoy" hai câu chuyện "tiếu" ở trên.

Và đây là câu châm ngôn rất là hữu lý cho "mí bà", nhất là khi mí bà không cần mí ông ở bên cạnh:

Give a man a fish anh he has food for a day;
Teach him how to fish and you can get rid of him for the entire weekend.
(Zenna Schaffer)


9:15pm rồi, tạm dừng, muốn xem DVD, tui mới mua được cái DVD Tàu, namely, Police Story, cái mới nhất của Jacky Chan....

Các bạn Have a great day nhe....
 

RT