Chào các bạn,

>> Ơi các bạn ơi, các bạn đầu Xuân sao mà làm chi mà làm hoài vậy? xả hơi 1 chút đi nhé, không thì bị tress bây giờ.

Thái Thanh ui, không đi mần thì ai nuôi mình đây??? không thôi thì Kim Hoa sẽ trở thành dân SDF "Sans Domicile Fixe" (vô gia cư cố định) mất! Thôi thì cũng nên nghe lời T.Thanh lạng vào trong xã viết đôi dòng để góp vui với bà con cô bác một thể!

>> Hi, sư tỉ, em viết "vui"... có làm cho sư tỉ worry gì không vậy????

R.Hoàng,


Sư đệ viết thư dễ thương vui lắm Kim Hoa đâu có gì mà phải worry, có điều dạo này đầu óc hơi "bị đọng" với mấy con số thôi, phải lo làm quyết toán sổ sách (balance sheet) cuối năm để xem lời lỗ ra sao, trong năm được chief nuôi thì đây là lúc mình phải làm việc nghiêm túc để gọi đền đáp "ơn mưa móc"!

>>  cũng xin cám ơn Kim Hoa đã quá khen, không biết có thiệt không hay là ông Richard muốn chơi tui đây?!?!
 

>>  Chuyện KHoa "khen" mầy là 100%, mầy hãy chờ... chỉ muốn nói cho mầy hay là KHoa rất bận trong w/end... và tao tin rằng "sư tỉ" tao sẽ reply cho mầy và các bạn trong tuần tới...

R.Hoàng hứa với Thắng như vậy làm K.Hoa hơi "kẹt", bởi vậy phải ráng tranh thủ thời giờ trả lời thư để Thắng khỏi "sốt ruột" và bây giờ xác nhận lại với Thắng là chuyện này có đúng 99,99% đó, còn 0,01% kia là do R.Hoàng "cương" thêm, sao sư đệ có thấy nở mũi chưa?:-)) Thắng yên tâm đi nha có người "bạn hiền" như R.Hoàng thì sẽ không bao giờ có chuyện "bẽ bàng" nào xảy ra được hết á!

>> Sư tỉ tui "trách móc" tui, cái last email, tui viết trong MĐC là gián tiếp "chê" sư tỉ tui không biết nói tiếng Anh... làm tui gung gần chết, và phải "năn nỉ/nỉ năn" sư tỉ tui một hồi gần toát mồ hôi. Tui biết "sư tỉ" tui thông cảm/cảm thông tui lắm lắm...

Điều này thì không đúng rồi, chẳng những K.Hoa không trách móc mà còn nói với Hoàng là trình độ Anh văn của K.Hoa hãy còn "ẹ" lắm, thêm nữa R.Hoàng không hề nói lời năn nỉ, sư đệ nhớ lại đi hay tại vì "tuổi tác" quá cao nên sư tỉ nhớ lầm chăng???

>> KHoa nói với tui, "Không có gậy cũng không sao, cứ kiếm một cái ghế mà ngồi xuống... Hi hi hi... Còn về phần tui, may nhờ Thắng "đề cao cảnh giác" nếu không tui đã té xỉu mất đất...

Hèn chi trước khi sắp gác máy điện thoại hình như Kim Hoa có nghe bên kia đầu dây có tiếng người lẩm bẩm và sau đó là tiếng động lớn của một chiếc ghế bị đổ nhào!! và K.Hoa chợt hiểu ra... thì ra Hoàng bị té chẳng qua vì quá "thất vọng"!?!?:-))

>> Hôm nay, trời xui đất khiến, tui tìm được cái người có cái giọng nói miền Nam thứ "rặt", cái giọng rất khó để mà diễn tả ... nó hơi hơi "truyền cảm"... hơi hơi "ấm lòng"... hơi hơi "thân thích"... hơi hơi "quê ngoại"... KHoa có cái giọng rất là "relax"... tim tui hình như đập hơn 200 nhịp... cái giọng thật "truyền cảm", thật "ma quái" của KHoa làm tui "lâng lâng" cả ngày nay...

Thấy vậy chứ cũng không rặt lắm đâu nha Hoàng vì trong người K.Hoa cũng có "máu lai"... chút xíu đó! Cậu em của tui sao lanh quá, nói nhiều quá cho nên không biết đâu là sự thật nữa, hừmmm... kiểu này K.Hoa phải kiểm tra lại với Thắng mới được, mà không biết Thắng có đi "hàng hai" với Hoàng không vậy???

>> Nhưng, tao nghĩ "sư tỉ" tao hà khắc với tao, vì muốn tao "nên" người, có thế thôi... hahaha...

Lỡ thân phận là út ét cho nên K.Hoa thường hay bị mọi người trong gia đình rầy la chèn ép quen rồi thì làm gì có chuyện làm oai để hà khắc với ai, nay đâu thời may có được một cậu em "aimable" như vầy thì tha hồ mà "hành hạ" hỉ , R.Hoàng nè, ông bà mình có câu "thương thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho bùi" vậy thì sư đệ muốn chọn thứ nào, muốn "được thương" hay "bị ghét" đây???

Bài tường thuật của R.Hoàng thì quá đầy đủ rồi còn được dặm thêm mắm muối đậm đà quá chừng chừng nhưng Kim Hoa cũng muốn thuật sơ thêm một chút cho vui nha các bạn.


Hôm thứ sáu vừa qua khoảng 1H sáng Kim Hoa đang nằm "mơ màng" trên giường bỗng dưng nghe điện thoại reo vang từ ngoài phòng khách, biết chắc đây phải là coup de téléphone từ ngoại quốc vì vào giờ này ở trong xứ trên nguyên tắc mọi người đã lên giường an giấc điệp cả rồi, nếu có ai phone thì chỉ có thể là người trong gia đình gọi khi có chuyện đột xuất mà thôi, mà nếu là người nhà thì máy điện thoại trong phòng ngủ phải reo (đường dây dành cho người thân). Tic tac vài dây đồng hồ K.Hoa nghĩ ngay đến sư đệ, lòng thầm nghĩ "chà , cậu em này mau mắn thật mới viết thư báo cho mình biết mới ngày hôm qua thôi", K.Hoa bèn vội vàng tung mền chạy ra chân không kịp xỏ đôi dép, vì quá hấp tấp khi chụp được máy điện thoại sẳn đà Kim Hoa bị té chúi mũi luôn, vừa gượng dậy được lên tiếng allô thì nghe bên kia đầu dây một giọng nam thật hớn hở gọi mình bằng sư tỉ làm K.Hoa bật cười ngất và bỗng dưng người trở nên tỉnh ngũ như... "sáo sậu"!!! thế là buổi đàm thoại bắt đầu.... và đã kéo dài đến khoảng... 1H 44' thì phải! R.Hoàng kể chuyện huyên thuyên từ đề tài này sang đề tài khác, từ thời tiết cho đến cỏ cây hoa lá trong vườn, chuyện nhân tình thế thái... và gần như K.Hoa nghe nhiều hơn là nói, thấy sư đệ ăn nói tiếng Việt rành rẽ lắm với giọng Nam kỳ cũng đầy rặt như ai chứ đâu có vẻ gì là Tàu lai?!? Thỉnh thoảng qua thư từ R.Hoàng có viết phạm vài lỗi chính tả ngoài ra thì ngôn từ luôn dồi dào súc tích, đôi khi K.Hoa còn phải ghi chú thêm những Hán văn của Hoàng để mà "học lóm" nữa đó mà!:-))

Lần đầu tiên được tiếp xúc đàm thoại với R.Hoàng thấy sư đệ thật tình, rất tự nhiên, vui tính cởi mở, ăn nói hoạt bát, người dynamic, và qua cái sinh động đó người ta còn tìm thấy được sự lạc quan, lòng tự tin và một bộ óc thông minh nữa...

>> tui... feel very sorry cho Ngọc-Duyên lắm lắm... tại vì chính tui đây, chỉ vào MĐC mới được có 2 nem 3 tháng, mà cái "dung nhan mùa hạ" của tui cũng phải đổi thay... vì mỗi lần nghe được cái tên của "cao thủ" nầy, những loại "hormone" trong người tui nó chạy tứ tung hết trọi, malfunction... đến nỗi, như tui bây giờ, tóc bị bạc màu, đầu bị "hói", mắt bị hí đi nhiều, râu ria mọc lỏm chỏm, mất trật tự (không còn đều đặn như ngày nào)...

R.Hoàng ơi, chất hormone còn được luân chuyển mạnh như vậy là một triệu chứng rất tốt chứ không phải là bị défaillance đâu, vì nhờ chạy được tứ tung nó mới làm điều hòa, phát hiện được những điều bất thường qua cách hoạt động của những tế bào, bộ phận trong cơ thể mình chứ, để K.Hoa thử tìm phân tích từng điểm một coi có thể giải tỏa được phần nào mối lo âu của sư đệ hay không nha, xem nào:

>>... Nhưng dầu gì đi nữa K.Hoa đã là "Sơ" , thì Đào vẫn còn phải phấn đấu và học hỏi ở K.Hoa nhiều lắm lắm...

Đào ơi, Kim Hoa chỉ mới được có chức Sơ "dự bị" chỉ giả hiệu chứ đã thành "chánh quả" đâu, bởi vậy cần phải tu luyện dài dài đây nè, nếu cần học hỏi về đạo làm người thì Đào hướng về ông Cha Đức thì phải lẽ hơn đó.


Mà nè lần này Cha về VN làm chuyện từ thiện các bạn ở vườn rau nhớ đừng dụ dỗ ông Cha "ngả mặn" nha coi chừng bị mang tội à!:-))

>> Tại RT... phong thần cho TThủy, thì TThủy... xuất chiêu nha! Thông thường cây bị bệnh là do vi sinh vật (microorganism) mà VSV thì bao gồm nấm men (yeast), nấm mốc (fungi), vi khuẩn (bacteria), và virus, Muốn trị bệnh cho cây thì phải tiêu diệt chúng

Chiêu của sư tỉ thì khỏi chê rồi toàn là những danh từ, công thức hóa học làm các bác dzai thấy "rét sướt mướt"!!! Hoàn toàn đồng ý với cái radical method của T.Thủy, trị sâu mọt thì cần phải diệt tận gốc rễ như vậy mới có hiệu quả chứ.


Thanh Thủy ơi, với người biết yêu hoa như Thắng mà T.Thủy bày cách trồng cây nylon nghe qua thấy "trái lòng" thật đó nhưng chắc rồi Thắng cũng thi hành thôi vì cách này chẳng những tiện lợi mà còn thể hiện được tâm hồn "yêu nghệ thuật" nữa:-))

Thắng à, nhân dịp nói đến hoa và nghệ thuật Kim Hoa cũng nói luôn là muốn mở một mục tựa là "Nghệ thuật", trong đó sẽ để những hình ảnh về bông hoa, tranh họa, cảnh trí nói chung... Sẽ thực hiện ý định này khi nào rảnh rỗi có nhiều thì giờ, Thắng nghĩ sao, có chịu cấp "giấy phép" cho sư tỉ không đây?

>> Còn vài tuần nữa là Tết rồi, để tiếp tục chương trình cổ nhạc của Kim Hoa, xin mời quí vị vào website để nghe bản tân cổ giao duyên Đón Xuân này tôi nhớ Xuân xưa do Hùng Cường & Bạch Tuyết song ca, nghe cũng mùi lắm, mại dzô mại dzô!

Sư đệ nè, muốn bán dĩa cải lương cho đắt khách, nghe mùi không chưa đủ mà còn phải làm cho thính giả đổ lệ sụt sùi thì mới ăn tiền được chứ, nhưng chắc là trong xã mình không mấy ai thích cải lương đâu Kim Hoa thấy bà con ai nấy đều sống mạnh yêu đời yêu người quá mức, bằng cớ là có bác còn kiếm thêm "vợ lẽ" để có con trai nối dòng dõi, và có những bác còn muốn thưởng thức qua món "Phật thiêu chường" chi đó, hoan hô các bác nhà mình một phát tuy ở vào cái tuổi xấp xỉ ngũ tuần mà còn giữ được đầu óc "thanh xuân" như thuở nào thì quả là "cừ"!:-))

>> Em thời gian, sương gió phôi pha
>> Anh ngồi đây anh nhớ đến em...


>> Các bạn vào nghe tiếp ở website:-)

Thắng ơi, bộ weekend này vợ con đi vắng cả hay sao mà ngồi "thơ thẩn" nhớ ai vậy???:-))

Chúc các bạn một Chúa nhật vui vẻ, an lành!