- Alô Alô, Có ai thấy Mỹ Châu không?


- Dạ em đây, hổm rày trốn trong closet mà lỗ tai lùng bùng quá giờ mới biết cả xã đốt đèn đi tìm em.
 

Bão Frances

Vườn sau nhà MC


MC rất cảm động nghe các bạn gọi và email hỏi thăm. May mắn gia đình MC bình yên. Ông bà mình nói "Khó khăn mới biết bạn hiền, nhà nghèo mới biết con thảo".

Thật ra lúc vừa mới có điện lại MC có viết thư cho các bạn và attach mấy cái hình chụp được nhưng vì hình quá lớn, chờ lâu quá lại tới giờ đi làm nên phải cancel.

Mấy bác ít nhiều có biết về mấy cơn bão này qua TV, webnews, nhưng có trải qua mới thấy khủng khiếp. Thật ra trung tâm bão Frances hít vô St. Lucie cách nhà MC khoảng 1 giờ, nhưng vì size của nó rất lớn, cỡ tiểu bang Texas, nên ảnh hưởng bao gồm cả mấy county, sau đó còn cắt ngang qua Florida và lên tới Georgia, Carolina. May mắn Frances giảm xuống cấp 2 nên không có thiệt mạng, sập nhà, nếu không giờ này chắc MC hổng có ngồi đây viết thư cho mấy bác. Bão đi rất chậm nên phải trải qua 12 giờ từ lúc sắp vô cho tới qua khỏi, gió đập ào ào vô cửa sổ, cây cối ngã đầy đường.

Khủng khiếp hơn nữa là sống mấy ngày không điện, không điện thoại, cell phone cũng không có services, tháng 9 ở Florida nóng hơn 90 độ. Sau cơn bão mọi người muốn biết tin tức gia đình chỉ bằng cách cổ điển là lái xe đi tới tìm nhưng cây ngã đầy đường có nơi không qua được, lúc cell phone MC có service lại, phải ra xe để charge mỗi lần hết battery, xăng cũng phải tiết kiệm vì trạm xăng đều đóng cửa. Cho tới hôm nay còn cả trăm ngàn người không có điện. Hàng ngày quen sống với tiện nghi mình không quan tâm cho tới lúc không có mới thấy cần thiết như thế nào. Đúng là tiện nghi làm mình hư, nhớ lại lúc ở VN sau 75, mỗi tuần cúp điện 4 ngày 3 đêm vậy mà mình vẫn sống được. Chắc không có lựa chọn nào khác.
 

Cây cối ngả đầy đường


Mấy hôm nay MC đã trở lại làm việc nhưng rất bận rộn, vừa phải giúp dọn dẹp, vừa tham gia với company tiếp thức ăn cho những người không có điện không có nhà, vì sau bão nhiều cơ quan tình nguyện làm công tác giúp đỡ nạn nhân.

Rất mừng vì đã thoát nạn, nhưng chưa hết, bão Ivan đang tiến vô vịnh Mexico, trở thành bão cấp 5 sáng nay, có thể vào west coast của Florida, cùng nơi Charley hit trước đây.

Mấy bác à, MC đâu có chọc ghẹo nó như chọc ghẹo mấy bác đâu mà nó đi tìm MC hỏi thăm. Bác Xã trưởng mới gởi cho nó cái update email list nó không chịu reply all như B40 làm mà lựa đúng ngay cái tên Mỹ Châu :-)

Chúc cuối tuần vui vẻ.


Mỹ Châu