Dear Everyone,

How are we???

Hôm nay tui hơi bận, nhưng vì có chuyện vui "hay hay" nên không stop được mình... và ngồi đây viết xuống cho các bạn đọc, và cùng share cho vui...

Sáng nay, tui phải bỏ chiếc xe vào hãng Toyota cho nó check lại cái performance của chiếc xe 4WD... mấy tuần nay, nó sanh chứng... thỉnh thoảng... khi ngừng ở tracffic light, thì cái emgine nó bị "stall" - giật gân - và rồi đến chết máy... nên tui bỏ nó vào hãng lúc 8:00am... rồi đi taxi đến shop sớm hơn thường lệ....

Đang ngồi read tờ báo buổi sáng, nhâm nhi ly café... cái phone nó reo... tui bắt lên... sau khi stated cái business name và cái tên "cúng cơm" của tui... ở đầu dây bên kia... có một tiếng người vừa thở "hổn hển", vừa ho "sùng sục"... rồi nó từng tiếng một rất là chậm chạp, từng chữ một... như ông già 100 tuổi vậy?????

Người kia: "Ha... lo... cậu.... có... phải là.... cậu Trần... Văn... Hoàng... không vậy????"

(Tui chưa bao giờ nói chuyện với người già trong phone... nên tui hơi sửng sốt... hơn nữa, có cái linh tính chắc là bè-bạn giả giọng... để chọc tui... nhưng tui sợ nếu không đúng thì kỳ lắm lắm... nên tui...)

Tui: "Dạ... dạ... phải à" (Tui không dám xưng là tui hay là cháu vì không biết người kia là ai...)

Người kia: "Cậu.... khỏe... không???? (Rồi ngừng hơi ho sùng sục) mà... nầy cậu... đúng... là TVHoàng hả??????

Tui: "Dạ.... dạ... Hoàng đây!!!!" (Tui cũng dám không biết xưng hô cách nào đây... vì chưa biết rõ????)

Người kia: "Tại.... sao.... tại sao.... cậu lại.... dám.... chọc.... phá.... con gái.... của tui???? tui.... muốn.... cậu.... nói thật-tình.... cho tui.... biết!!!! (Tui cũng không biết người con gái của người nầy là ai???? chưa dám hỏi... nhưng cái giọng người nầy bắt đầu giận dỗi... thành ra tui... theo phương pháp ngày xưa học trong quản-trị quốc gia về nhân viên.... - là cứ kéo dài để người nầy thố lộ cái tâm-sự nổi nóng của họ - tui cười nhẹ nhàng... và định hỏi... thì đầu dây bên kia nói...) cậu... đã... làm gì nó????? mà... cậu biết tui......là..... là... ai.... không.... vậy?????

Tui: "dạ..... dạ.... không, à!!!"

Người kia: "Cậu... không biết.... tui.... là phải.... rồi!!!!! vì.... tui là.... ba... của Thanh-Thủy đây.... nó là Trương... Thị..... Thanh-Thủy đấy mà.... cậu... có... biết... nó không vậy????"

(Tui bàng hoàng... vì không biết cái người nầy hư hay là thực???? cái giọng thì tui cảm thấy.... serious lắm lắm... nhưng tui vẫn cảm thấy không logic một tí nào.... vì chính TThủy còn không biết cái số phone của tui... thì làm sao người nầy lại biết???? - tui bắt đầu "hơi ngán" càng...)

Người kia: "Cậu Hoàng.... à... cậu.... làm gì... con gái tui????.... ngày xưa.... nó vui vẻ..... lắm...lắm.... còn... bây giờ....nó bây... giờ, mỗi... đêm.... nó... nó.... không còn.... s...leep....like...a.... baby.... nữa vậy, cậu Hoàng????

(Tui bàng hoàng thêm nữa.... vì cái email nầy mới viết cách đây có một hôm.... sao người nầy lại biết????)

Người kia: "Bây giờ.... (Có tiếng thở mạnh... và cái giọng hơi lớn tiếng...).... bây giờ.... cậu.... tính.... làm... sao với nó đây?????

(Tui bắt đầu tin là người nầy là ba của TThủy.... nhưng ngược lại... tui đâu có thấy, tui làm cái gì bậy đâu???? hơn nữa, TThủy và tui cách nhau một đường xích đạo.... thì làm sao lại có chuyện ngang ngược như vầy?????)

Tui: "dạ.... dạ..... "

Người kia: "Sao... cậu.... không nói.... gì hết....???? bộ cậu muốn..... giỡn.... chơi.... với ông già.... nầy.... hay sao?????, cậu muốn..... chết.... không vậy... cậu????"

(Đến lúc nầy, tui hòan-toàn chịu thua, và tin là người kia là Ba của TThủy... và muốn bắt đầu... xưng cháu... thưa bác rồi.....)

Người kia: "Cậu làm..... con gái.... của tui.... bây giờ.... nó đến.... nỗi nầy..... Rồi bây... giờ, cậu... còn muốn "dụ dỗ"..... nó gởi.... tiền cho cậu????? cậu nghĩ.... cậu....là ai.... vậy, hả.... cậu Hoàng????"

(Tui đứng tim.... không ngờ người nầy lại biết cái vụ tui rủ TThủy gởi tiền qua cho tui trong cái email vừa qua?????? tui bắt đầu lo sợ, và hồi hộp... tuy biết rằng mình chẳng có cái ý xấu gì hết với TThủy... nhưng mấy câu nói nầy làm tui cảm thấy "guilty"... làm hình như mình đã làm một cái gì không đúng!!!! tui định, chờ thêm một câu nữa, tui sẽ bắt đầu xưng cháu, và gọi bác trai.....)

Người kia: " (có tiếng ho sùng sục) Bây giờ.... cậu.... muốn giải-thích.... với... tui... như thế nào...đây, về vụ con gái.... của tui, đây????? mà nầy.... cậu có.... biết... tui ... là ai không????? cậu... có nhận... ra cái.... tiếng nói của.... tui không????"

(Phải thành-thật mà nói... tui không nhớ tiếng nói của người nầy... và tui đã hoàn-toàn siêu lòng... và tui định nói: " Bác trai, thông cảm cho cháu nói với TThủy một chút... rồi cháu sẽ giải-thích rõ ràng cho bác hay....)

Người kia: (Với cái giọng cười thật "đắc chí") "mầy biết tao là ai không vậy???? - tao là TTNhân đây, nè...."

Tui giận, gần điếng người.... nếu TNhân đang đứng kế tui.... chắc là tui "nựng" TNhân một trận.... tức thì thôi.... tui bị TNhân cho đóng kịch...

Tiên sư mầy TNhân... mầy làm ông đứng tim... và ông, tưởng đây là hoàn-toàn sự thật.... May là tui không có ý "bậy bạ" gì hết... nếu không tui đã khai "hết mùng tơi"... thì chắc là phải thẹn lắm lắm....

Dear các bạn - tui bị TNhân, sáng nay, chơi tui sát ván... không có bàn để gỡ..... TNhân - kỳ nầy, tao thiệt là một con nài vàng ngơ ngác... nhưng mầy đừng mong có lần sau.... mầy đợi đi, có một ngày "đẹp trời".... TThủy và tao, cùng "hiệp-lực" và "báo chù" mầy..... hahaha...

Dear TThủy,


Tui ngu si lắm phải không TThủy??? lần trước bị TUyền... còn lần nầy bị TNhân???? cái thân mười hai bến nước của tui bị "san thành bình địa"... tụi nó ỉ nó nói tiếng VN hay, còn tui thì tiếng VN không rành... nên cứ bắt bí tui...

Các Bạn Have a great day...


Keep Smil............ing

Love


RT

5:15pm - Wednesday