Gửi hai anh Thắng, Nhân,


Hôm qua thầy vừa gửi thư đi các nơi, thì hôm nay đã nhận được thư của hai anh, cùng thư của anh Lưu Văn Mười. Tấm lòng sốt sắng đó rất đáng trân trọng.


Nay thầy xin viết lại cho các anh.

 1. Thầy Nguyễn Tường Vân


  Thầy Vân kỳ này đi chơi hàng tháng và chỉ đi có một mình. Trước hết thầy Vân đến Orange County để dự Đại Hội cựu HS Chu-Văn-An toàn cầu, kỷ niệm 50 năm sinh hoạt tại miền Nam VN (Từ 1954 đến 2004) vào hai ngày 31/7 và 1/8. Phần thầy không xuống phía Nam tham dự được vì nhà có lu bu nhiều chuyện.


  Sau đó thì thầy Vân sẽ lên vùng San Jose này khoảng một tuần. Hiện nay thì bạn bè ở Miền Nam Calif còn lôi kéo, nên thầy Vân có phone cho thầy nói rằng chưa biết ngày nào sẽ lên được, dĩ nhiên trước khi lên thì sẽ phone báo trước. Thầy có dặn thêm là do phần anh em trên này đều đi làm, nên xin thầy Vân cố thu xếp để dành cho phe ta ít ra là một ngày vào weekend!.


  Sau thời gian ở SJ, thì thầy Vân lại quay trở lại Orange County để dự đám cưới một người trong họ, rồi sau đó sẽ thu xếp quay về Maryland.


  Chuyện định ngày giờ hội ngộ cùng thầy Vân thì thầy sẽ báo tin sớm đến các anh sau, trong thời hạn dớm nhất. Trong khi chờ đợi, chỉ xin các anh liên lạc cùng các anh chị em khác. Rồi sau đó mình sẽ định địa điểm sau.


 2. Thư của anh Thắng


  Trong thư anh Thắng viết cho thầy có hai phần: phần thư và phần attached files. Trong phần thư thì thầy đọc được bài viết về hoàn cảnh của cô Cúc (đăng trong website MĐC 68-75) mà thầy thấy thê thảm và bất hạnh quá, chắc hẳn là do cô ấy đã đọc rồi nhờ người khác viết hộ.


  Còn phần Attached files thì thầy chịu thua, không sao mở ra để đọc được, chắc là tại cái computer của thầy thuộc loại rỏm, và cũng có thể tài nghệ về computer của người thầy già này quá kém, cần cắp sách đi học thêm lớp tối tại trường MĐC!


 3. Thư của anh Lưu Văn Mười


  Thư của anh Mười gửi cho nhiều anh chị em thuộc MĐC, thư quá dài vì gồm cả thư của thầy lẫn thư của anh Nhân gửi thầy (gồm cả attached files), nên thầy không forward dến hai anh. Mà chỉ xin chép lại một phần: "Thấy hoàn cảnh cô Cúc quá bi đát,... Tôi tình nguyện đứng ra kêu gọi nếu các bạn support".


  Như các anh biết thì thầy đã gửi thư đến 3 người là anh Mười, anh Bùi Mạnh Hùng và cô Tăng Ngọc Hồng.


  Hôm nay đã nhận được thư với những dòng chữ đầy tha thiết và nhiệt tình của anh Mười, thầy cũng mừng. Thầy đang chờ thư cùng ý kiến của anh Hùng và cô Hồng rồi sau đó sẽ cùng nhau tìm cách để có thể collect được số tiền đóng góp của các thành viên thuộc Đại GĐ MĐC càng nhanh, càng nhiều và chuyển được về cho Cô Cúc được sớm thì càng tốt.

Vài chuyện chia sẻ với các anh. Xin chúc lành.


Thân chào,


Thầy Nguyễn Vũ Hải


PS.- Thư này thầy cũng xin gửi đến anh Lưu Văn Mười để cùng đọc chung, coi như là gửi đến anh Mười lời cám ơn trước của gia đình cô Cúc.