Các bạn thân mến,


MC mới vừa thức dậy đây. Hổm rày có ai mất ngủ vì nghe MC ngáy bây giờ có quyền ngủ tiếp. Thật ra ngay sau khi về, MC có viết thư cho các bạn để kể chuyện VN, nhưng không biết vừa ngủ vừa viết hay sao mà khi click send, cái thư bị trục trặc không gởi được, MC đành phải ... đi ngủ tiếp.

Sau một chuyến bay dài và giờ giấc xáo trộn, MC vừa về tới nhà là ngủ một giấc gần 10 tiếng đồng hồ, cho tới bây giờ vẫn còn xáo trộn, cứ 2, 3 giờ sáng cả nhà thức dậy ... ăn sáng, 3, 4 giờ chiều ngồi ngáp như thiếu xì ke.

Về tới VN gặp lại các bạn thật vui, không ngờ gần 30 mươi năm mà khi gặp nhau ai cũng đều thân thiện, nói cười đùa giỡn như khi còn học chung mặc dù tuổi đã gần "ngũ tuần". Ngoài các bạn thường xuyên họp mặt hay liên lạc trên web như TThủy, Châu-Đào, TThanh, PHoàng, Kiệt-Cúc, Hùng Cận, Hùng Đinh, Lưu Ích, Khiêm, TKiệt, Thành v.v., thật là xúc động khi thấy những bạn ít khi hoặc chưa bao giờ xuất hiện trong các buổi họp mặt như Minh Tuyết, Bích Hoa, Mỹ Dung, Thành, Lan, Hồng, VD Khiêm cũng đến trong buổi họp mặt ở Đầm Sen, còn một số bạn khác TThủy và Hùng cận có mời nhưng bận đi làm hay có lý do riêng không tới dự được. Riêng Nhụy đã ráng kéo dài thêm chuyến công tác ở Sài gòn để gặp mặt KHoa, Hòa, MC và nhóm vườn rau tại "vườn rau" của PHoàng.

Trong buổi tiệc tại Đầm Sen, Hòa đã đại diện nhóm 68-75 tuyên bố lý do, Nhân đề nghị các bạn cho biết những bạn nào có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn để nhóm có thể chia sẻ đôi chút nào đó, sau đó Nhân và MC đại diện tặng quà cho VDKhiêm, Lan và Hồng. Các bạn xúc động ngỏ lời cám ơn nhóm bạn 68-75.

Rất tiếc thời gian ở VN rất ngắn, càng ngắn hơn với TThanh và KHoa vì chỉ vài ngày sau là TThanh và KHoa đi Trung Quốc, MC thấy các bạn rất dễ thương, nhiệt tình và đầy tình cảm. Những ngày cuối TThủy cúp cua chở MC đi ăn bánh khọt, Châu Đào lặn lội tới nhà thăm MC và tặng quà (nói nhỏ là Đào tặng MC một loại rau gọi là rau tiến vua - của vua ăn - rất ngon, các bạn nào muốn thử thì hãy níu áo Đào). MC thấy Vườn Rau không chỉ "ăn nhậu" như mình thấy trong hình, mà nhiều thành viên của nhóm đã âm thầm giúp đỡ bạn bè từ lâu (chỉ thiếu hình đăng lên thôi).

PThanh và anh sui Hải ra sao rồi? Thưởng thức bao nhiêu bia cải lão hoàn đồng rồi? Uống vừa phải thôi nhé, coi chừng quá liều là cho vô chung xã với con gái bác xã trưởng đó.

Sorry nhe Nhân, không liên lạc được với Nhân trước khi về, lỗi là tại chị sui Đào, hai đứa cứ nói chuyện hoài không dứt, MC vừa kẹp điện thoại trên tai vừa gói đồ về. Hôm đi hát cho nhau nghe vui không? rất tiếc MC không ra được, nhưng cũng đã được nghe Nhân ca ra OK rồi.

Thật vui mừng, khi có những người bạn chân thành tìm đến với nhau như nhóm 68-75 mình phải không các bạn?

Mỹ Châu