Hello các bạn,

Đúng như lời của Duyên nói, từ ngày có anh Tú vào nhóm thấy trong xã xôn xao nhộn nhịp hẳn lên, vậy thì anh Tú chịu khó bỏ thì giờ quí báu xuất hiện thường thường để động viên các bạn nha!

>> Thái Thanh chuẩn bị và nôn nao để chờ đón Hoa về, thế mà lại quên nhắc tên Hoa trong DS các bạn về VN, đừng giận nhé Cô Nương ...

Thái Thanh thương, K.Hoa chỉ giận khi nào không chịu trả lời thư kìa, chứ một người dịu dàng nhân hậu như T.Thanh thì ai nỡ nào giận?!?!


K.Hoa không đòi hỏi chi hết chỉ cần T.Thanh vui vẻ nợ nụ cười thật tươi khi đưa tiễn là quý lắm rồi vì K.Hoa luôn sợ những cảnh "bẽ bàng" ở phi trường lắm :-)))

>> Châu nè, cho T4 "thay đổi" "điều ước" được hông vì giờ T4 hông sưu tầm tiền nữa mà là "kim cương" cơ ... Châu gởi cho bạn nào đem về cho T4 cũng được, hihi ....

Lâu nay ít thấy T4 email K.H. cũng định hỏi thăm xem là mùa câu cá đã qua chưa mà sao không thấy xuất hiện vào xã, và rồi mấy hôm nay cô giáo đã quay về với "tổ ấm".


T4, công tác này thuộc loại khá "hiểm nghèo" đây nhưng K.H. cũng sẵn sàng tình nguyện nếu như T.Thanh và anh Châu tin tưởng mà giao đá quí cho K.Hoa đem về :-)))

>> Cảm ơn Hoa đã cất công tìm kiếm, tôi ở Bordeaux thành thử Hoa có nhìn nghiêng ngửa cũng chẳng thấy đâu. Vẫn nhớ tới Pháp và yêu cuộc sống nhẹ nhàng, an bình bên đó ...

Thì ra ngày xưa anh Tú ở Bordeaux, anh đã ở vào những năm nào và tại sao lại bỏ nước Pháp "hiền hòa" này mà ra đi, có lẽ vì theo tiếng gọi của "con nai vàng ngơ ngác" nào đó???


K.Hoa đã xem hình anh Tú nhưng không nhận ra được, vraiment "désolée", nếu có photo cũ thì có thể nhận diện được, cũng như K.Hoa nhìn ra được Minh Châu, Lệ Châu, anh Thuận An, anh Duy Khiêm dù rằng ngày xưa không học cùng lớp.


Xem qua hình thấy anh Tú giống từa tựa ông Nguyễn Cao Kỳ, không biết là có bà con xa gần chi không?!?! Nhắc đến ông Kỳ K.Hoa mới nhớ lại là ngày xưa ông có một "phòng nhì" bán chính thức (vì đã có con với bà này) cũng ở cư xá Lữ Gia, ngoài ra K.Hoa cũng có vài hàng xóm là nghệ sĩ như Kiều Chinh, Túy Hồng - Lam Phương và vài người khác nữa mà không nhớ hết tên, cư xá này nằm đối diện với trường ĐH. Bách Khoa Kỹ Thuật Phú Thọ ở trên đường Nguyễn Văn Thoại, chắc là anh Tú vẫn còn nhớ rõ.

>> Kim Hoa lúc này khỏe hông? mới bị virus SASSER chút xíu thôi mờ, còn tui ngồi ở máy suốt 22 giờ để install và uninstall cái win xp tổng cộng 7 lần. Tạ ơn trời phật, bây giờ nó tạm ok rồi ...

Anh Uyền dễ thương ghê dạo này cứ hỏi thăm "sức khỏe" của K.Hoa hoài, xin thành thật đa tạ!!!

A vậy là anh đã mua thêm cái PC mới rồi phải không, bienvenue au club "XP" nha. Từ nay chắc chắn là anh Uyền sẽ còn có cơ hội để tạ ơn trời phật "dài dài" nữa đó, on verra la suite ...... hi hi!!!

>> Bài Elle Tu L'Aimes có điệu nhạc rất lạ, khá hay và do Helene Segara ca cũng được quá hả? Kim Hoa có rảnh dịch qua tiếng VN dùm cho ... Thái Thanh được không? bài La Vie En Rose do Dalida ca nghe hay hơn Piaf?!?!! ...

Cám ơn anh Thắng cho nghe nhạc Tây, nhưng K.Hoa vẫn thích nhạc Anh và Mỹ hơn vì nhạc Pháp nghe hiền hòa đơn sơ quá, nó thiếu cái vẻ đậm đà truyền cảm cho nên không được "thấm thía"!?!?

Giọng ca của Edith Piaf thì khỏe, phong phú thật nhưng nghe thấy xưa, "buồn ngủ" quá, bà sinh vào năm 1915 - thời đệ nhất thế chiến - người rất nhỏ con, một loại Thái Thanh của người Pháp đấy, bà luôn được dân Pháp hoan nghinh tôn sùng mỗi khi nhắc nhở đến tên.

Nói về Dalida thì K.H. rất thích, cô người gốc Ý, sinh trưởng tại thành phố Le Caire (Cairo - thủ đô Ai Cập) là người có tài hát hay lại có một vóc dáng tuyệt mỹ trông thật là "đài các", cô được bầu làm hoa hậu Egypt vào năm 19 tuổi. Ngày xưa cô có sang Sài Gòn để làm concert một lần vào thời năm 60. Ba Má của K.H có đi xem nữa và đã không ngớt lời khen tặng. Đây cũng là một "hồng nhan bạc phận", vì tuy thành công, đạt được nhiều danh vọng trong sự nghiệp ca hát nhưng không bao giờ tìm thấy hạnh phúc an bình trong đời sống tình cảm, do đó trong một cơn tuyệt vọng chán chường cô đã tự quyên sinh vào năm 1987.

Anh Thắng, bài báo viết về họa sĩ Modigliani hay và thật cảm động, đúng là tài hoa và bạc mệnh thường đi đôi với nhau; lúc triển lãm tranh của ông K.Hoa rất muốn đi xem nhưng sau cùng rồi vẫn không đi được vì quá bận.

Tuy không biết gì về nghệ thuật tranh vẽ nhưng lại thích tranh cho nên K.Hoa cũng để ý, cũng có một ít khái niệm về vài họa sĩ tên tuổi. Nhớ ngày xưa ở trường MĐC, có thày Hạnh dạy vẽ - nếu trí nhớ vẫn còn trung thành với mình - người thày tầm thước, ốm và trắng, khi nào rỗi rảnh là thày kể cho học trò nghe về cuộc đời của những họa sĩ nổi danh trên thế giới, thày có tài thuật truyện thật hay, đầy hấp dẫn lôi cuốn, do đó mỗi khi chuông reo báo hết giờ dạy làm cho học trò la lối phản đối vì thấy tiếc và thày luôn hứa là sẽ kể cho nghe tiếp vào buổi học tới.

Đã hơn 12H khuya rồi, K.Hoa đi ngủ đây để mai còn có sức mà "đi cày" nữa.

Chúc các bạn một tuần lễ vui khỏe.