Các bạn thân mến,

Dạo này Kim Hoa khá bận nên ít thư từ, phải làm việc luôn cả ngày weekend nên người cũng muốn "khờ", viết thư ngoài thì giờ rỗi rảnh còn cần phải có motivation, cảm hứng nữa, cho nên tạm "bỏ bê" bè bạn ... Hôm nay có chút thì giờ thư thả K.H. viết đôi dòng trước là để thăm hỏi các bạn, sau cũng để thông báo với xã trưởng là K.H. hãy còn "sinh tồn" vì e rằng vắng mặt trong xã quá lâu ngày bác xã sẽ giận mà "dũ sổ" đi mất :-)))


Nhân thể xin gởi lời cám ơn xã trưởng cho nghe lại bài xưa "Black Magic Woman" của Carlos Santana, đã hơn 30 năm rồi còn gì, có biết bao là sự đổi thay trong đời sống nhưng lời ca điệu nhạc vẫn nguyên vẹn bất tuyệt như thuở nào ...

>> Vui mừng thấy Kim Hoa cầm cờ xanh, gởi các bạn đóa hoa nở, chứng tỏ mùa xuân sắp đến. Trong lúc chờ Kim Hoa sản xuất bài ... về muà xuân Paris ...

Bây giờ K.Hoa hết dám cầm cờ màu gì rồi, xin chịu đầu hàng thôi!


Cám ơn P.Thanh đã tặng cho bạn bè đóa hoa đón mừng xuân, nhưng hoa nở rồi cũng sẽ tàn chỉ có một cách là đón xuân với "hoa nở trong lòng" là tuyệt diệu nhất vì nó sẽ là ... "bất diệt".

>> Lúc nầy không thấy KHoa (cao thủ số 2 của MĐC) "sưu tầm" thêm những new info. cho tụi tui đọc vậy????

Lâu rồi có thấy anh Hoàng hỏi thăm nhắc nhở gì đâu bởi vậy cho nên K.Hoa "boude" không muốn sưu tầm gì nữa hết, đùa chút cho vui nhé sư huynh!


New information, phải chọn đề tài gì cho hấp dẫn đây? Phái nam thì thích về sport, vậy thì K.Hoa sẽ nói về bộ môn thể thao nhé.


Như các bạn đã biết qua thông tin của báo chí, còn hơn 4 tháng nữa là đến ngày Thế vận hội Olympic tại Athens (13/08/04 - 29/08/04 ), đây là lần thứ hai vì Hy Lạp (Greece) là quốc gia thủy tổ đã chính thức đứng ra tổ chức lần đầu tiên vào ngày 25/03/1896.


Olympic Games đã ra đời từ năm 776 trước Chúa Jesus tại thành phố cổ xưa Olympia, cách Athens 320 kms, là nơi tàng trữ những di tích lịch sử từ 2780 năm nay và những trò chơi cổ truyền đầu tiên này được đặt dưới sự bảo vệ của Zeus và Hera; theo huyền thoại lịch sử Hy Lạp Zeus là vua của trời, là người của luật pháp và công lý, còn Hera (bà vợ) là nữ thần của "Tình yêu vợ chồng" (Goddess of the conjugal love) vì bà ta là người chung thủy và rất ghen tuông.


Lối vào của Olympia

 

Đền thờ của Hera

Đền thờ của Zeus

 

Theo tập tục cổ truyền ngọn lửa Olympic phải được đốt cháy trước lễ khai mạc, do đó buổi lễ thắp đuốc đã được diễn ra một cách trang trọng vào sáng thứ năm 25/03 vừa qua tại Olympia trong đền đài của bà Hera với sự tham dự của 10 000 người. Ngọn lửa được đốt cháy nhờ ở tia sáng của mặt trời phản chiếu qua một cái kiếng hình lồng chảo, do một nữ nghệ sĩ greek vận sắc phục trắng đóng vai một "big priestess" tự tay châm và trao ngọn đuốc cho một cựu vô địch Grec về bộ môn ném sào. Ngọn đuốc Olympic sẽ được chuyển đi bởi 11000 người chạy bộ qua 27 quốc gia của các lục địa, lộ trình tổng cộng là 78000 kms sẽ được diễn ra trong vòng 78 ngày.

Tưởng cũng cần liệt kê qua những quốc gia đã từng được danh dự tổ chức những Jeux Olympiques trong quá khứ:

và những nước khác trên thế giới như Nga, Anh, Đức, Thụy Điển, Ý, Hòa Lan, Y Pha Nho, Nhật, Nam Hàn ...

Olympic Games mùa hè được tổ chức 4 năm một lần, kỳ tới năm 2008 sẽ đến phiên Trung quốc tại Bắc Kinh (Peking). Hiện IOC (International Olympic Committee) đang tuyển chọn "thí sinh" cho năm tới 2012, nước Pháp (Paris) đang tranh cử vận động ráo riết trong một ước mong là sẽ được chấm tuyển so với các nước ứng thí khác như Gia Nã Đại (Toronto), Nhật (Osaka) và Turkey (Istanbul). Quốc gia nào cũng ao ước được trúng tuyển vì ngoài cái vinh dự còn là một mối lợi tức đáng kể về mặt kinh tế nữa.

Ngoài Thế vận hội thể thao mùa hè người ta còn tổ chức Olympic Games vào mùa đông nữa, trong những năm tới đây lần lượt sẽ được diễn ra tại Ý (Torino- 2006), Canada (Vancouver 2010).

Hiện nay Athens đang nỗ lực ráo riết ngày đêm tiến hành các công trường xây cất dở dang vì đã có nhiều chậm trễ, ngoài những công trình xây cất nhà ốc, việc chế biến thêm những phương tiện di chuyển công cộng (metro, tramway, train ...) cũng là điều tối trọng vì thành phố Athens chật hẹp với 4 triệu dân, luôn bị nạn kẹt xe, dự trù sẽ tiếp nhận thêm khoảng 1,5 triệu du khách trong những ngày tới.


Về phương diện tổ chức sắp xếp vấn đề an ninh là mối ưu tư hàng đầu, chính phủ Hy Lạp đã dự trù một ngân quỹ "khổng lồ" con số lên đến 650 triệu euros về mặt trang bị máy móc tối tân, thu dụng 50000 người trên mọi tuyến đường: bộ, thủy, hàng không ... Và sau cuộc Thế vận hội này thành phố Athens sẽ có một bộ mặt hoàn toàn đổi mới về mọi phương diện: nhà ốc, phương tiện di chuyển, cây xanh bóng mát ...

Chúc các bạn một ngày Chúa Nhật đầy an lành