Hello các bạn,

Trước hết Kim Hoa có lời chào mừng Duyên gia nhập vào nhóm, đây là thành phần thứ tư của lớp A1, Duyên ráng góp mặt thường trong nhóm cho vui nha, và nếu "quậy" được thì bà con trong xã càng "phấn khởi", nhất là xã trưởng luôn thích chọc ghẹo người khác và ngược lại (???) Xã trưởng ơi chọc vừa thôi nha chứ làm quá mấy cô mắc cở thiệt rồi lặn luôn đó, lâu rồi không thấy Huệ Dương, Trúc xuất hiện nữa, không chừng sẽ đến phiên Lang rồi Mỹ Châu?!?


Nhân đây K.Hoa cũng có lời hoan hô Đào đã tham gia vào nhóm thường hơn, à mà dạo này lại ít thấy anh Châu email, chắc tại Đào dành độc quyền máy PC, phải không anh Châu?

>> Đây là lần đầu tiên T4 nhìn được tận mắt cảnh mấy người trượt tuyết từ trên núi xuống như những con chim không có cánh làm village có sắc thái riêng của nó mà T4 không có đủ tài năng để diễn tả hết!!!! Bạn nào ở vùng lạnh chắc sẽ có dịp thưởng thức và bổ túc giùm cho T4 nha ...

T4, nếu cần người ở "vùng lạnh" để làm thơ văn tả tình tả cảnh mùa đông thì trong nhóm chỉ có hai anh là Cẩm Uyền và Kim Thành thôi, anh Thành ở Calgary thì gần Vancouver nhất muốn đi xem Olympic Winter Games (2010) thì thuận tiện lắm, nhưng làm cách nào để hai anh này cảm hứng mà hạ bút đề văn thơ đây?

>> Xã trưởng cho nghe nhạc cuối tuần kỳ nầy ẹ quá, Kim Hoa ơi à, cứu bồ nhé? Kim Hoa yêu cầu Xã trưởng cho nghe 1 bài nhạc khác để át tiếng ai cứ theo xin xỏ: "Em xin tuổi nào, còn tuổi nào cho nhau ...!" ...

Thái Thanh, K.Hoa chưa kịp lên tiếng cứu bồ thì xã trưởng đã nhanh nhẹn cho nghe tiếp hai bài nhạc khác rồi, bác xã nhóm mình "galant" ghê luôn tỏ ra lịch sự với phái yếu (!)


À, K.Hoa muốn khiếu nại anh Thắng bài Goodbye của Lionel Richie, đã yêu cầu từ lâu nhưng sao chờ hoài mà không thấy, hay là xã trưởng tin dị đoan sợ "xui" nên ngại lời từ giã nhưng có phải là good-bye thật sự đâu :-)))

>> Thái Thanh có nghe chưa mà nói ẹ??? đâu có biết là Thái Thanh có tiêu chuẩn cao dzữ dzậy??? Yêu cầu các bác giai, bác gái vào website nghe thử bản "Còn Tuổi Nào Cho Em" và xin cho biết ý kiến ... :-) ...

Thái Thanh chê là phải ai biểu xã trưởng không cho nghe T.Thanh "chính hiệu" hát mà thế vào ai đó ... chứ nhạc của Trịnh Công Sơn thì làm sao T.Thanh chê được, cô ca sĩ này hát được quá chứ giọng nghe từa tựa như Thùy Dương hay Thu Hà thì phải?

>> Hổm rày thi lặn với các Bác mà các Bác luôn luôn bị T.Thủy … rượt phải không?

>> ... B4 ơi ... cứ hâm he "thanh tán" từng người một làm thiên hạ trốn kĩ ...

Thanh Thủy quả không hổ danh là một "anh thư", đơn thân độc mã xuất "thần chiêu" xung phong hủ đột tứ phía làm cho các bác trai bị "rét run" mà ... lặn đi hết, hi hi!!!

>> Đọc email, thì hình như là KHoa dọn nhà hay là cái gì đó??? (mà tui không dám sure), nghĩ rằng KHoa đang bận, nên tui không dám "phá rối" KHoa ...

Nghĩ lại thấy buồn cười quá hôm trước K.H. đổi email address, vì muốn đùa cho nên để tựa thư là "K.H. đã dọn nhà" hiện đang ở nhà của nhà nước cấp (đ/c Free), khi gởi mail thì quên đổi encoding cho nên không ai đọc được hết vì thư có "vẽ bùa" trong đó, duy chỉ có xã trưởng là biết giải bùa mà thôi, ngay cả những bùa ngải độc hại nhất, phải không anh Thắng?


Sau đó thì K.H. nhận được telephonic message của anh Uyền trong lúc đi vắng, K.H. cũng thấy "hơi run" nghĩ bụng không lẽ lần này anh Uyền muốn "kiếm chuyện tại gia" với mình???, sau đó thì được thư anh hỏi là nhà mới có đẹp hơn nhà cũ không, nhớ cho số phone ở nhà mới để anh tiện thăm hỏi "sức khỏe" và sau đó anh đã gọi lại, nói chuyện thật vui vẻ; hú hồn!!! lúc đó K.H. mới thật thấy an tâm :-)))


Đùa cho vui một chút, tội nghiệp anh Uyền có lòng lắm, mỗi khi K.Hoa có internet problem là anh sốt sắng trả lời chỉ dẫn ngay, cả anh Nhân cũng vậy luôn luôn sẵn sàng đứng ra để "cứu bồ", phải không anh Nhân? Hai anh ăn ở phải như vậy thì thế nào cũng gặp "quới nhân" giúp đỡ, ở hiền thì luôn gặp lành hà, cứ tin K.H. đi ông trời tuy ở xa nhưng Ông ghi chép hết đó!

>> KHoa- tui đang đọc một cuốn sách rất là "rùng rợn", very scary ... namely .....


Nói về tiểu thuyết hay phim ảnh thì K.Hoa thích những loại trữ tình, loại toát mồ hôi lạnh của Alfred Hitchcock (cinéaste Anglais), loại gián điệp trinh thám của James Bond 007 (tác giả Anh Ian Fleming), của Hubert Bonisseur de la Bath OSS 117 (tác giả Pháp Jean Bruce). Ngày xưa còn đọc được nhiều truyện chứ bây giờ thì không, cứ phải chạy đua với thời gian và chỉ cầm được cuốn tiểu thuyết vào dịp nghỉ hè mà thôi. Thời gian trôi đi nhanh quá, lật bật lại sắp được "lên núi tịnh tâm" nữa rồi.

>> Hi Kim Hoa, Nghe nói bận dữ lắm mà vẫn có thì giờ đi đêm hả??? :-) ...

Ngày xưa K.Hoa còn sức để đi đêm nhảy nhót cho vui chứ bây giờ thấy "mệt" rồi lo dưỡng sức khỏe để còn đi cày nuôi thân chứ!


Anh Thắng, bài "Apache" là do ai đàn chứ đâu phải ban nhạc The Shadows, bài này được trích từ album "Greatest Hits", có vài bài K.Hoa thấy hay như: The Man of Mystery, Peace Pipe, Atlantis và Midnight (my favorite); và cả bài Pipeline nữa, made in VN chứ không phải do ban nhạc The Ventures đàn. Hai ban nhạc này cùng xuất hiện vào thời năm 60, nhưng nhạc của The Shadows truyền cảm hơn từ bài nhạc cho đến lối dạo đàn, cả hai đều nổi danh vào thời đó cũng từ tựa như ban nhạc Paul Mauriat (năm 80), ông này thì dạo đàn violon với những bài bất hủ như: Mamy Blue, Love Is Blue, My Way, Memory, A Summer Place (my favourite).


Nhân dịp anh Thắng cho nghe nhạc, K.Hoa muốn nói sơ qua vài điều liên hệ đến hai bài này:

* Une histoire d'Amour:


- Người trình bày là Mireille Mathieu, ca sĩ Pháp, một Edith Piaf của thời xa xưa, với một giọng ca thật phong phú, cô đã từng đi trình diễn tại nhiều nước ở Âu Châu, Nga, Nhật, Trung Hoa, Nam Hàn (trong buổi lễ khai mạc Olympic Games 1988 tại Seoul), Ý (tại tòa thánh Vatican trong lễ Christmas), Mỹ (Los Angeles- New York), từng song ca với Patrick Duffy (trong phim truyện TV nhiều tập "Dallas") và đã được lãnh huy chương Danh dự do Tổng thống Pháp Jacques Chirac trao tặng.


- Phim Romeo & Juliet được phỏng theo cuốn tiểu thuyết của William Shakespeare xuất bản vào năm 1594, được dựng lên bởi đạo diễn Ý, Franco Zeffirelli (một fan của Shakespeare), với sự phối hợp của hai hãng phim Mỹ và Ý, film dài đến 2H30' trình chiếu vào năm 1968, tài tử chính trong film là Leonard Whiting và Olivia Hussey (khi đóng film này cô chỉ mới 16 tuổi, có một gương mặt thơ ngây thật khả ái, tên thật là Olivia Osuna, sinh tại Buenos Aires -Argentina- đã đóng trong phim "The Summertime Killer" cùng với nam tài tử Christopher Mitchum, film này cũng được trình chiếu ở VN (năm 1973) với tựa là "Tình thù rực nắng" và đã thu hút biết bao giới trẻ thời đó- dĩ nhiên là trong số này có cả K.H. nữa).

* Besame Mucho:


- Bản nhạc Y Pha Nho này đã xưa lắm rồi ra đời vào khoảng năm 1941, là một trong những bài đem đến thành công cho nữ ca sĩ Connie Francis của những năm 1950, 1960, sinh trưởng tại Newark, New Jersey, người gốc Ý cho nên cô ca khá nhiều bài Italian, có một số bài K.Hoa thích như: Stardust, Strangers In The Night, Some Where My Love, Love Me Tender, Moon River, The Shadow Of Your Smile (my favorite) .....


- Bài này được trích từ album "The Look Of Love"- 2001 - của nữ ca sĩ Diana Krall, người xinh đẹp với một giọng ca thiên phú thật truyền cảm trầm ấm, Canadian sinh trưởng tại British Columbia (gần Vancouver), học đàn piano từ thuở lên 4 tuổi (vì cha là pianist), đã theo học tại trường nhạc Boston, hiện sinh sống ở New York.


Vì là fan của Nat King Cole cho nên cô chuyên về điệu jazz, người ta gọi cô là "Jazzwoman" (Grande Dame du Jazz theo người Pháp) của cuối thế kỷ 20, đã từng chiếm giải Grammy 1996 qua album "All For You" (a dedication to the Nat King Cole trio).


Cô đã từng làm concert tại Paris vào cuối năm 2001 ở Olympia theatre, cách đây vài tuần cô có ghé lại Paris trong một thời gian ngắn và đã trình diễn trong một câu lạc bộ nhạc, album mới nhất của cô - lần thứ 8 - vừa ra đời tựa là "The Girl In The Other Room".


Nói về những bài nhạc của cô thì có vô số kể bài hay, K.H. liệt sơ qua những bài có điệu blues du dương như: Love Letters, I Remember You, Dancing In The Dark, Boulevard Of Broken Dreams, A Blossom Fell, Only Trust Your Heart, I've Got You Under My Skin và những my favourites: Cry Me A River, The Look Of Love, Maybe You'll Be There.

Thôi K.Hoa dừng tại đây vì thư đã dài và bao tử đang "gào thét", chúc các bạn một Chúa nhật đầy anh lành, thoải mái!