Tội Nghiệp Đàn Ông

Chán chường vì vợ mình không còn là vợ mình của ngày xưa, đàn ông đi lang thang tìm kiếm bóng hình cô ấy. Khi ngồi với bất cứ cô gái nào, đàn ông cũng tưởng tượng như đang ngồi với vợ mình cách đây mười năm, hai mươi năm, để rồi thất vọng tràn trề: không ai có thể thấy được hình ảnh vợ mình ngày xưa. Và rồi đàn ông cứ tiếp tục cuộc tìm kiếm vô vọng đó. Trời ơi có ai thấu nỗi lòng ta!

Nhiều người cứ lên án tệ nạn bia ôm [trong khi hết lời ca ngợi Từ Hải - Thúy Kiều, thương xót nàng Trà Hoa Nữ !], nhưng các bà vợ hãy tự hỏi mình xem đã bao giờ chịu cư xử như các cô bé dễ thương ở đó chưa, tức là nũng nịu, thỏ thẻ, lau mặt, rót bia cho chồng!. Sao các bà vợ không thử làm thế đi, mà cứ hất cái mặt lên.

Theo các nhà kinh tế học, khoản tiền các ông chồng khốn khổ phải nộp vào "ngân hàng Vợ" hàng tháng lớn gấp nhiều lần chi phí cho các lần "thư giãn" kia, nhưng kết qủa thu được thì hoàn toàn ngược lai. Vậy đấy, đau khổ không. Nếu sống vào thời nay thi các cụ Tản Đà, Tú Xương chắc đã tự xử lâu rồi!. Nào rượu, nào trà, nào hút xách, cờ bạc, cô đầu, vậy mà các bà vợ của các cụ vẫn chịu được mới hay, và mới may cho nền thi ca nước nhà.

Nói thế này e không phải, nhưng quả thật mỗi lần đi dzui dzẻ tí chút về là đàn ông thấy khoan khoái, phấn chấn, xì trét xì trum biến đâu mất, cảm thấy yêu vợ thương con hơn, và làm việc hăng say hơn mới kỳ!. Làm gì có chuyện đi chơi về rồi ruồng rẫy vợ con! Các nghiên cứu xã hội học cho thấy, không phải việc người đàn ông đi chơi lăng nhăng là nguyên nhân gây tan vỡ gia đình, mà chính là việc người vợ biết chuyện đó. Đàn ông tính lăng nhăng, đào hoa, nhưng không bao giờ đòi bỏ vợ. [Người ta vẫn thường khuyên các cô gái yêu những người đã có vợ rằng hãy thôi ngay đi, anh ta chẳng bao giờ chịu bỏ vợ để lấy em đâu!]

Phụ nữ, trái lại, rất hay so sánh chồng mình với người khác, và bao giờ cũng thấy chồng mình kém hơn người ta điểm nào đó. Nếu người vợ ngoại tình thì đến 90% khả năng là họ đòi bỏ chồng, con, trong các phim, truyện trinh thám thì tìm cách giết chồng. Bởi thế người vợ có bồ bịch là nguy hiểm lắm.

Điều nầy có lý do về mặt sinh học của nó. Trái tim của người phụ nữ giống như Clip board [bộ đếm] trong máy tính. Cùng lúc nó chỉ lưu giữ một thông tin mà thôi. Nếu ta cho thông tin khác vào thì nó sẽ loại thông tin cũ ra. Vì thế người phụ nữ cùng lúc chỉ có thể thực sự yêu một người đàn ông. Còn trái tim người đàn ông giống như ổ đĩa cứng (hard drive), nó phân ra làm nhiều ngăn,( partition ) mỗi ngăn dành cho một người phụ nữ, không ai xâm phạm ai. Tình cảm của anh ta đối với mọi cô gái không bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của các cô gái khác trong các ngăn khác. Và nếu không có ai khác thì cũng không vì thế mà anh yêu vợ hơn. Có điều anh ta không thể phân thân ra làm năm, sáu như Tôn Ngộ Không để cùng lúc chìu chuộng hết các cô, nên các cô có cảm giác là tình cảm bị chia xẻ. Thực ra không phải thế, ai anh ấy cũng yêu hết, thật đấy, chỉ tội là không có thời giờ thôi!.

Trích báo: TB