Một lỗ nhỏ trên vách tường

Tại một trung tâm phong cùi, đa số các nạn nhân đều buồn chán vì cảm thấy bị bỏ rơi và bị mọi người xa lánh. Tuy nhiên có một người vẫn còn biết cười và vẫn tiếp tục tạ ơn khi được giúp đỡ.

Vị nữ tu coi sóc trung tâm muốn tìm hiểu đâu là nguyên nhân của phép lạ này. Sau nhiều ngày theo dõi, vị nữ tu mới khám phá rằng, xuyên qua một lỗ nhỏ trên vách tường ngăn cách trung tâm với thế giới bên ngoài, ngày ngày có một người đàn bà đến nhìn vào và mỉm cười rất trìu mến. Đó là tất cả sức mạnh và hy vọng của người đàn ông xấu số. Mỗi ngày, ông chờ đợi nụ cười ấy. Khuôn mặt người đàn bà chỉ chợt xuất hiện, mỉm cười và biến mất. Người đàn ông xấu số đó đã giải thích cho vị nữ tu như sau: Người đàn bà ấy chính là vợ tôi. Trước khi tôi đến đây, nàng đã tìm đủ mọi cách để chữa chạy cho tôi. Mỗi ngày nàng lau sạch một khoảng nhỏ trên khuôn mặt tôi và đặt lên đó một nụ hôn. Nhưng cuối cùng, nàng không thể giữ tôi lâu hơn. Người ta đã đưa tôi đến trung tâm nầy.

Nhưng vợ tôi đã không bỏ tôi. Mỗi ngày nàng đến nhìn qua lỗ hổng của vách tường và mỉm cười với tôi. Nhờ nàng tôi biết rằng tôi vẫn còn sống. Nhờ nàng tôi vẫn còn muốn sống.

TÌNH YÊU mạnh hơn sự chết. TÌNH YÊU đã làm cho người vợ không nhìn người chồng xấu số như một con người đáng xa lánh. TÌNH YÊU của người vợ đã đem lại sức mạnh và niềm vui sống cho người chồng. Nhu cầu căn bản nhất của con người là YÊU và được YÊU. Bất cứ ai cũng cần đến TÌNH YÊU và muốn thể hiện TÌNH YÊU. Bạn có biết rằng có bao người đang cần một nghĩa cử, một nụ cười, một ánh mắt cảm thông của bạn không?