Danh ngôn

 

- Sắc đẹp với kẻ trộm đến mau lẹ còn hơn là ngọc ngà châu báu. (Shakespeare)

ÿ


- Từ chối lời khen ngợi, là muốn cho người ta khen mình thêm 1 lần nữa.

õ

- Đời là 1 trò hề đối với ai ham suy nghĩ, nhưng là 1 tấn bi kịch đối với người đa cảm. (Horace Nalpole)

¯

- Sự dối trá làm chết tình yêu. Nhưng sự thật trắng trợn cũng đâu làm cho nó sống lại được. (Etienne Rey)

¯


- Càng cao lên ... tức là càng thấy mình trở thành lạnh lùng. (R.Offner)

¯

- Đối với người ích kỷ thì chẳng có gì thiêng liêng cả. (R.Offner)

- Dạy con từ thuở còn thơ
Dạy vợ từ thuở ban sơ mới về.

- Tình yêu chân thật thì không bao giờ phai lạt.

- Hoa có thời, người có lúc.

- Củi tre dễ nấu, chồng xấu dễ xài
Em ham chi bóng sắc nó đọa đầy tấm thân.

- Yêu ai yêu cả đường đi
Ghét ai ghét cả tôn ti họ hàng.


- Yêu cho roi cho vọt
Ghét cho ngọt cho bùi.

- Thường sự bất hòa hay xảy ra giữa những kẻ thân yêu trong gia đình, là vì nơi đây người ta hay nói trắng sự thật.

- Đau khổ làm cho người ta khôn ngoan sáng suốt hơn là hạnh phúc.

¯

-Ai ai cũng có thể làm hơn cái mình nghĩ, miễn là họ –đừng sợ hãi việc mình sẽ gặp khó khăn hay thất bại. Thực tế việc gì cũng có sai lầm. Thất bại luôn khiến ta đau đớn, nhưng đó là cái giá phải trả để đạt được những gì mình mong muốn. (Fabin Dattner)

 

Chúng ta cũng dễ dàng nhận biết “dung nhan” của nguời khó tính: Nụ cười nếu có trên môi họ là kiểu cười gằn, nhạt, mỉa mai ... họ hay lý luận, than thở, cằn nhằn ... Họ thường trút lên kẻ khác những bực bội dù là nhỏ nhất, hay bắt nạt lên lớp kẻ dưới và hỗn xược với người trên. Họ thường đòi hỏi vô lý, tranh cãi ngang như Cua, làm việc không giống ai. Nắng không ưa, Mưa không chịu, phải ở chung với loại người này thật là 1 cực hình. Thế nhưng khi có người như thế chỉ trích chúng ta, chúng ta hãy đồng ý ngay lập tức. Vì chúng ta cần phải lưu ý nếu người đó hiểu biết chúng ta rõ hơn thì họ sẽ còn chỉ trích chúng ta nặng nề hơn. Sự thông cảm chỉ có được từ nỗi tự trọng dành cho chúng ta & sự kính trọng dành cho người kia. Hậu quả đôi lúc bất ngờ, độc đáo. Dù sao khi hóa giải được người khó tính thì chúng ta được gọi là những người dễ thương nhất thế giới này. hihihi

 


VÀI PHƯƠNG THỨC ĐỂ SỐNG LẠC QUAN HƠN


Trong vòng quay hối hả của nhịp sống hiện đại, không ít chúng ta cảm thấy mệt mỏi vì phải đối diện với xã hội, gia đình & thân thân, vì vậy dù thế nào đi nữa chúng ta cũng phải giữ cho bản thân chúng ta một sức khoẻ, vui tươi, …

1. Chúng ta hãy cười nhiều hơn

 

Thường khi, chúng ta chỉ cười khi gặp điều gì tức cười, nhưng kể từ bây giờ chúng ta hãy chủ động cười nhiều lên đi nhé! nên sưu tầm & đọc nhiều câu chuyện cười, đọc chúng thường xuyên, tìm những bức tranh hài hước treo ở bàn làm việc, phòng ngủ ... Sau mỗi lần cười thoải mái, chúng ta sẽ nhìn mọi việc trở nên đơn giản hơn, để thấy mọi khó khăn chỉ là khúc quanh, và chỉ cần chúng ta khéo léo một chút là có thể vượt qua nhanh chóng.

2. Hãy quan tâm dến những điều nhỏ nhặt nhất

 

Do công việc quá bận rộn , chúng ta cứ chạy theo vòng quay theo nó, chúng ta chưa bao giờ quan sát những cảnh vật mà chúng ta vẫn nhìn thấy hàng( ngày, kể từ ngày hôm nay, chúng ta hãy thử xem sao nhé! những vệt nắng xuyên qua hàng cây trên con đường chúng ta đi làm hàng ngày, tiếng cười vô tư của bọn trẻ con cùng xóm, ... bạn sẽ có những cảm xúc thật khác lạ, thiên nhiên luôn ban phát những niềm vui giản dị cho mọi người , chúng ta hãy vui vẻ và cảm nhận một cách vô tư, lạc quan nhé!
 

 

3.  Luôn động viên bản thân trong trong mọi tình huống


Điều này nghe qua thì thật là đơn giản nhưng khi muốn thực hiện đòi hỏi chúng ta phải có tâm quyết, khi
đương đầu với những tình huống không làm cho chúng ta không hài lòng là 1 phần tất yếu của cuộc sống, ví dụ kẹt xe, trễ giờ làm, có quá nhiều công việc đòi hỏi chúng ta hoàn tất trong khi có quá ít thời gian, ... Những lúc như vậy chúng ta hãy tự nhủ:”CỐ LÊN, CỐ LÊN, MỌI VIỆC SẼ TỐT ĐẸP LÊN CẢ THÔI!” Để tự động viên mình trong những lúc bực bội nhất quả là không đơn giản, nhưng chúng ta sẽ làm được mà vì chúng ta là những người có tinh thần cầu tiến mà ...

 

4. Lắng nghe những bản nhạc vui giúp cho tinh thần chúng ta trở nên vui vẻ hơn, lạc quan hơn ...

 

5. Chăm chút bản thân để có 1 sức khoẻ tốt, vẻ mặt tươi vui hơn.


HOA SỨ GIẢ CỦA TÌNH YÊU

Trong mối quan hệ Tình cảm bạn bè, đặc biệt là trong lĩnh vực tình yêu, hoa đóng vai trò trung gian rất quan trọng. Hoa làm sủ giả của tình yêu mang trọn vẹn ý nhị thanh cao trong lời tỏ Tình thầm lặng của 1 người con trai đến trao cho nàng con gái, và ngược lại:


Trong vườn xuân của tuổi trẻ, mỗi loại hoa đều có thứ ngôn ngữ riêng. Bao giờ chúng ta nghe con tim mình xao động thì mới nghe được tiếng nói của hoa.

 

 

- Hoa dạ hương: Tình yêu như nụ hoa đang hàm tiếu còn phong nhuỵ trong đêm. Đôi bàn tay âm thầm tìm nhau đan ngón, những môi mấp máy mà chẳng nên lời. Ngượng ngùng nên đành lặng câm.

- Hoa thạch thảo: Hành trình của tình yêu đi qua tuổi học trò, còn giữ bao nhiêu kỷ niệm êm đềm của tình bạn thắm thiết. Lòng đã yêu nhưng không dám tự thú. Chân thành với người trong mộng, nhưng lại mâu thuẫn với lòng mình.

- Hoa cẩm chướng: Hàm ý cả 2 ý nghĩa: ân và tình. Tình yêu nẩy nở trong 1 nghĩa cử cao đẹp của người đốI diện .

- Hoa thược dược: Kiêu hãnh kén chọn người lý tưởng. Chờ tình yêu đến trong vòng tay ước vọng.

- Hoa lay ỏn (glaieul) : Dù biển cạn, non mòn. Vọng phu hóa đá, mình còn chờ nhau.

- Hoa tú la lan (penseé): Thương ai ghế lạnh nửa đêm? Nhớ ai trăng vỡ lênh đênh mặt hồ! Tình yêu chưa đến trong giấc tư tưởng?.

- Hoa lài: Tân hôn lãng mạn. Tình yêu bồng bột của tuổi trăng tròn.

 

- Hoa phong tín tử (Jacinthe): Mối tình cao thượng, luôn luôn vì nhau và hy sinh cho nhau.

õ

- Hoa hải đường: Xin quên đi kỷ niệm.Tình yêu chợt đến trong khát vọng rồi vụt bay đi trong chán chường! Không chung thủy.

õ

- Hoa hồng bạch: Người con gái còn trinh trắng. Hoa thường được làm hoa cưới, hoa tặng cô dâu. Hoa tặng cho người đang đứng trước nguỏng của tình yêu của mình.

õ

- Hoa ngọc nữ: Tình yêu đơn phương & tuyệt vọng.

õ

- Hoa bát tiên (Hortensia) Người con gái kiêu sa. Tình yêu tuơi thắm, nhưng không làm tình yêu bất tử. Khi xuân đã phai nhạt son phấn, tình anh giữ lại cho tròn giấc mơ.

 

 

- Hoa thu mẫu đơn: Chia ly. Duyên nợ chẳng thành. Phản bội. Vĩnh biệt tình yêu. Anh đi đường anh, em đi đường em.

õ

- Hoa cúc – hướng dương: Tình yêu chung thủy. Lòng trung thành của người vợ trước phong ba.

õ

- Hoa hồng nhung: Biểu tượng đẹp nhất của tình yêu. Tình yêu cuồng nhiệt say đắm. Hồng nhung còn mang nỗi lòng của kẻ si tình.

õ

- Hoa thủy tiên: Hoa này chỉ nở vào mùa xuân. NgườI con gái đẹp mực thước với mối tình chung thủy, thanh cao, được mọi người ca tụng, được tiếng thơm xa.

õ

- Hoa ngọc lan: Hoa trinh trắng của tuổi học trò.