Dear Everyone,

How are we???

Bây giờ là 7:10pm, Tuesday 07/12/2004... Chiều tối nay tui được nghỉ ở nhà.. Big boss tui dẫn thằng con giữa (William) đi dự lễ phát phần thưởng cuối năm của lớp trung học... tui, thằng con lớn, Daniel, và thằng con út, Michael - ba cha con ở nhà - cơm chiều, tui đã nấu xong... chưa ai đói... nên tui ngồi xuống đây viết vài hàng cho các bạn read cho vui...

Lúc nầy tui bắt đầu bận bịu trong công việc buôn bán, vì gần Xmas and New Year... nên ít khi có nhiều thì giờ... Chiều nay, trời trở mưa, sau mấy ngày nóng và hầm gần chết... sấm sét quá chừng, nhưng rồi cũng mưa chẳng được bao nhiêu hết... Ba cha con tui, thay phiên nhau, hứng nước để tưới mấy cái vườn trong phần pergola (mái hiên) của nhà tui, và hơn nữa, châm thêm đầy nước mưa cho mấy cái hồ cá trong và ngoài nhà... nước mưa, nó có tác dụng hay lắm lắm... tui không biết giải thích như thế nào để các bạn hiểu... nhưng theo kinh-nghiệm của tui... nước mưa làm cho cá nuôi ở nhà sanh sản mau lẹ, vì có lẽ tụi nó happy hơn (non chemical)... do đó, chúng tui thích hứng nước mưa rất nhiều... cái bồn tui mua kỳ rồi, 1600lt, đã đầy tràn...

Không biết viết cái gì cho các bạn... mấy tháng nay, cứ muốn viết một cái email thật dài cho các bạn, tựa là Nắng SàiGòn với cái bài hát Áo Lụa Hà Đông, nhưng cứ bận bịu quá và không thể nào start được... một người bạn của tui, trong sự trùng hợp, nhắc tới bài "Áo Lụa Hà Đông"... tui cũng muốn ngồi xuống viết lắm lắm nhưng không tài nào... phần cái nhiệt độ quá oi nóng, phần tui vừa tìm ra một tác giả mới, bà tên là Tess Gerritsen, mà tui có tóm tắt đoạn mở đầu cho các bạn trong cuốn sách "Body Double"... tui đã đọc xong... Sáng nay, tui tới tiệm sách sớm nhất, và mua 3 cuốn, namely:

 1. Tess Gerritsen - The Sinner (được phê bình như sau: Absolutely riveting - you won't be able to put this down);

 2. Tess Gerritsen - The Apprentice (được phê bình: You'll be sleeping with the light ON after reading this book...);

 3. Harlen Coben - The Final Detail (cuốn sách mới nhất, vừa xuất bản).

Cuốn Body Double, mà tui vừa read xong thật là hay... lời văn thật simple, thật nhẹ nhàng, thật đoan trang, thật thùy mị... read fast nhưng không mất đi cái nội dung và chi tiết của nó... cho nên tui quyết định mua thêm những cuốn của Tess Gerritsen... Bà ta, có một cuốn thật là nổi tiếng, namely,

The Surgeon - được phê bình như sau: "If you are home alone, do NOT read even the first sentence. Once you have started reading this book, putting it down and saving it till later is NOT an option..."

Nhưng tui chưa mua được... tui kể một câu chuyện vui cho các bạn nghe... Friday, hai tuần trước, tui có dịp phải đi interstate với thằng con trai của tui... sáng đi chiều tối về... cái thời gian quá ngắn hạn, tui không có cách nào đi đâu được hết... chỉ quanh quẩn trong airport mà thôi... tui vào cái tiệm sách trong airport (trong khi chờ đợi chuyến bay), tui mua được 3 cuốn "The Surgeon", để tặng cho ba nhân viên làm phụ trong shop, ngày tui phải đi vắng... tui cũng muốn mua thêm một cuốn như vậy cho tui ... nhưng họ chỉ có 3 cuốn mà thôi... về lại Canberra, tui vội vào bookshop để mua cuốn nầy... nhưng cả cái TP nầy, cũng không còn có một cuốn nào hết, họ bán sạch hết ráo... bây giờ tui phải order... và phải chờ đến 4 weeks mới có được nó... tui muốn mua, vì tui muốn share với các con của tui... vì tụi nó cũng thích read những gì tui read...

Bây giờ, tui chép xuống hai câu chuyện sống ở đời trong hai cuốn Reader's Digest tháng 11 và tháng 12 cho các bạn read cho vui nhe:

 1. Reader's Digest Nov 2004 - The Nice Thing...

  While on holiday in Brunei recently, my partner and I became lost while trying to find out way to the Royal Regalia Museum in the capital, Bandar Seri Begawan. We looked around for someone to ask the way and saw a teenage girl sitting on a wall listening to music on her Walkman. She smiled and started to give us quite complicated instructions. Sensing our confusing, she said, "I will take you."

  On the 15-minute walk, the teenager - who was probably about a third our age - chatted about her life and ambitions. We talked to her being from Australia and about how beautiful it was in Brunei. As we thanked her and watched her stride off, we felt we had made a real connection with the people and the place. For those few minutes we had shared stories about both our worlds, not as tourists but as ordinary people on a human level.

  It was an uplifting moment... (Deb Lavis - Adelaide)

 2. Reader's Digest (RD) December 2004 - The Nicest Thing Anyone Has Ever Done...

  A the age of 20, I ventured to England with a good mate. Being very keen tennis fans, we took the opportunity to attend Wimbledon.

  We don't have tickets so had to queue for them early in the morning. After two hours of standing in line, I developed a severe headache - so much so that I had to go and find somewhere to buy aspirin.

  I eventually found a quaint little general shop and to my relief saw that it sold aspirin. I approached the lady behind the counter and asked if I could buy a package. I must have looked like I was in some distress because she immediately took pity on me. She suggested that I need not buy a whole package. Instead, she gave me two tablets from her own medicine cupboard. Then she took me into a kitchenette at the rear of the shop, gave me a glass of water and let me sit for a while as she attended to other customers.

  As I was leaving, she gave me two more aspirin in case I needed them later.

  After so many years, I have forgotten the details of the tennis, but I remember very vividly that act of kindness by the lady at that Wimbledon general shop... (Peter McBain - Mount Gambier - South Australia)

I hope all of you enjoy them... amigos/amigoes...

Cũng trong cuốn RD December có một câu nói rất là hay:

Who Said It? "If grass can grow through the cement, love can find you at eveytime in your life"

 1. Elizabeth Taylor

 2. Cher

 3. Warren Beatty

And other good one:

"What do we live for if NOT to make life LESS difficult for each other?" - George Eliot.

Các bạn ơi, Big Boss về rồi... phải đi ăn cơm!!! nếu không chắc sẽ bị ăn "chổi chà"... í ẹ, phải không TThủy....(just kidding)...

Have a great Day and Keep Smil..............ing

Love
RT
N.B: và câu trả lời là (b). Cher in "People"
N.B: Dear Thái-Thanh ơi, không gởi cho TThanh được, cái server nó complaint cái logon ID của TThanh.