Dear Everyone,

What's up, Doc!!!!

How are we????

Tui thường thường từ Wed đến cuối tuần sẽ bị bận rộn... Sáng nay là Thursday 11/11/2004... là ngày gì các bạn có biết không???? guess what???? là ngày kỷ niệm ngày chấm dứt cái thế chiến thứ nhất - World War 1 - ...

Sáng nay, trời hơi lành lạnh, 20C cao nhất trong ngày... và bây giờ thì khoảng 6C... mát mẻ lắm lắm... còn hơi sớm để đi bank... tui ráng ngồi xuống đây viết vài hàng cho các bạn... Hơn nữa, 2 cái quán café (cùng một chủ)... mấy tuần nay nó bị đóng cửa... nên tui không có chỗ ngồi để read book... ở nhà, vừa ngồi viết cho các bạn... vừa thưởng thức hương vị cùa ly café VN - café chồn - ngon ơi là ngon...

Sáng hôm qua, đã lâu lắm rồi... bỗng dưng tui nhận được cú điện-thoại của Đại-Tướng... tui ngạc nhiên lắm lắm... vì lần cuối cùng, nói phone với Đại-Tướng... là gần hơn 4 tuần trước... theo thông lệ, by default, cứ 1-2 tuần tui điện, rồi lần kế tới phiên Đại-Tướng phone... nhưng mấy tuần nay, chẳng thấy Đại-Tướng phone cho tui... tui cũng muốn phone Đại-Tướng lắm lắm... nhưng nghĩ đi nghĩ lại... làm như vậy là Đại-Tướng bắt đầu chơi "ăn gian" với tui... nên tui chịu khó nhẫn nhục chờ đợi... và miền mơ ước "nhỏ nhoi" của tui đã thành sự thật... hahaha... cuối cùng rồi, Đại-Tướng cũng phone cho tui... Tui nói với Đại-Tướng gần hơn 45mins... cuối cùng rồi tui phải stop cái phone và hứa nay mai sẽ phone lại cho Đại-Tướng, Đại-Tướng vui quá không chịu ngừng phone... còn tui thì tới giờ đi rước mấy đứa nhỏ....

Cái phone reng... tui bắt lên và state cái tên cúng cơm của tui... và đây là phần conversation với Đại-Tướng:

Đ2: "Ê, sao cái giọng của mầy hôm nay nghe "xìu" quá vậy???? mầy đừng nói với tao là cái giọng của mầy càng ngày càng "đoan trang thùy mị" nhiều nhe... hahaha"

Tui: " Đại-Tướng, tha cho em... Đại-Tướng ơi, kỳ rồi em lỡ nói bậy, nói bạ... làm KHoa buồn cả "thiên thu"... tới bây giờ em còn nợ 3 cái emails mà chưa trả xong đấy Đại-Tướng... hahaha... mà nầy Đại-Tướng ơi, read mail trong MĐC, nghe nói Đại-Tướng sắp dọn qua căn nhà mới... chúc mừng cho Đại-Tướng nhe... mà nầy, em có được mời đi ăn "tân gia" gì đó không hở Đại-Tướng????"

Đ2: "Sao mầy biết cái chuyện "bí mật phòng the" của gia-đình tao vậy??? ai nói cho mầy biết là tao sắp dọn nhà???? tao dấu cái chuyện nầy kỹ lắm lắm mà!!!"

Tui: "Đại-Tướng có đọc báo Canada Times sáng nay hay không???"

Đ2: "Chưa, tao không có thì giờ... mà báo nói cái gì??? mà sao mầy từ bên Úc mà cũng có báo Canada vậy????"

Tui: "... bình tĩnh Đại-Tướng ơi... trang đầu của tờ báo, liệt-kê 100 người giàu nhất ở Canada trong năm nay... và trong đó, có tên của Đại-Tướng đấy... và họ còn lên báo căn nhà mà Đại-Tướng sắp dọn qua đấy... hahaha"

Đ2: "ha ha... mầy đúng là thằng "mắc dịch"... mầy làm tao hết hồn... " (Đại-Tướng có tật nên giật mình)

Tui: "Đại-Tướng ơi, bây giờ em mới biết tại sao, Đại-Tướng không gọi cho em mí tuần nay rồi!!! mấy đồng 5 cents mà khách hàng "buộc boa" cho Đại-Tướng, thay vì bỏ ống để gọi cho em... đằng nầy Đại-Tướng "tịch thu" nó luôn bỏ vào cái nhà mới của Đại-Tướng thành ra em ngồi đây chờ... mà không nghe phone của Đại-Tướng... hahaha"

Sau đó, tui hỏi thăm về cái miếng đất, và cái nhà mới của Đại-Tướng... và tui nói...

Tui: "Đại-Tướng ơi, theo Đại-Tướng kể, thì em nghĩ là Đại-Tướng mua đúng miếng đất tốt, và xây căn nhà đúng kiểu (2 tầng lầu)... vì căn nhà của Đại-Tướng nằm trên cái đỉnh đồi.. là căn nhà cao nhất, và là căn nhà cuối cùng trong một con đường... mặt tiền nhìn xuống, xa xa một cái giòng sông thật đẹp... theo chiêm tin gia Huỳnh-Liên, thì cái situation này được dẫn giải như sau:... Đại-Tướng đúng là Đại-Tướng... căn nhà của Đại-Tướng giống như một vị Đại-Tướng (là căn nhà cuối cùng cao nhất)... hai bên dãy nhà của Đại-Tướng giống như quan thần, chư hầu... còn xa xa... là giòng nước.. giống như vạn ngàn binh sĩ đang chiêm ngưỡng cái phong cách lỗi lạc của Đại-Tướng... hahaha..."

Đại-Tướng cười ngây ngất....

Đ2: "Mầy biết cách, nói chuyện, làm cho người ta vui lắm lắm... tiếc là mầy ở quá xa tụi tao... nếu không chắc là vui lắm lắm... hahaha... Mà nầy, từ nay, mầy đừng kêu tao là Đại-Tướng nữa nhe!!!"

Tui: "Sao vậy, Đại-Tướng... Đại-Tướng vẫn là Đại-Tướng mà???"

Đ2: "Tao chỉ nói cho riêng mầy biết thôi... đừng nói ai nghe hết nhe(??????)... tao sắp về VN làm ăn "lớn" với Châu/Đào... mầy gọi tao Đại-Tướng, khi tao về đến VN, là bị bắt đi học tập mút mùa nhe mậy!!!!"

Tui: "Đừng có lo những chuyện vớ vẫn như vậy Đại-Tướng ơi... nếu Đại-Tướng có mệnh hệ nào thì ai làm Đại-Tướng đây???? khi nào Đại-Tướng về VN thì cho em hay... em thu xếp rất chu đáo cho Đại-Tướng!!!"

Đ2: "Mầy biết cái gì ở VN mà đòi thu xếp chu đáo cho tao??? tao đây nầy, dù có tình báào ở VN... mà tao còn lo gần chết... huống hồ gì mầy????"

Tui: "Đại-Tướng, ông bà mình thường nói... "nhập gia tùy tục..." ở VN có nhiều "nhân tài" lắm lắm, chẳng hạn như... có ông "thần tài" chủ ngân hàng VN, Tam Tạng,... có cái thằng "mắc dịch" Kiệt - làm lớn lắm lắm... có TThanh - một nhân tài lỗi lạc, giao dịch buôn bán, làm ăn, một cây xanh rờn... và cũng có "ông địa" TThủy, ai mà đụng đến Đại-Tướng, TThủy chỉ cần đứng cản trước Đại-Tướng, là không ai thấy được Đại-Tướng đâu hết... hahaha...

Đại-Tướng: "Còn anh chàng PVHoàng thì sao???"

Tui: "Cái anh chàng nầy phải nói riêng... vì nó là cái nhận vật quan-trọng nhất trong đám "con trai" ở VN... nó biết nhiều lắm lắm, Đại-Tướng ơi... Hà-Nội 36 phố phường đều biết tên của nó... còn ở Saigòn, thì nó giống như Đại-Tướng vậy đó, tờ báo TPHCM, mỗi tuần đều có tên của nó đăng lên dài dài... tui mình phải "o" nó... nhất là Đại-Tướng đó... làm việc "cực nhọc" như Đại-Tướng... khi về VN thì phải cần đến nó để dẫn Đại-Tướng đi tẩm bổ, "relax"... cái ngõ hẻm nào nói cũng biết... gần đây nó mới tìm ra cái chỗ uống café thật hấp dẫn Đại-Tướng ơi, cái chỗ đó, đèn thật là "rô-măn-tít", vừa "mờ mờ", lại vừa "ảo ảo"... mà lại... vừa được mấy anh chàng ôm (oh... NO.... very sorry... nói lộn... mấy cô ôm... sorry... sorry) nữa... Đại-Tướng cứ đợi đến mùa lạnh về VN, vào quán café ôm nầy... vừa được thưởng thức café ngon... vừa được "ôm"... Đại-Tướng sẽ cảm thấy cuộc đời không còn gì bằng nữa đâu Đại-Tướng ơi... Mà biết đâu chừng, nghĩ đi nghĩ lại... là một người vừa đẹp trai, vừa "phóng khoáng"... vài lần thôi là Đại-Tướng có thể bị "gớt tim/gụng tim" về mấy cô nầy... hahaha...."

Have a great w/end


Keep Smil...............ing

Love
RT