Hello các bạn,

>> Cha Đức khuyên "tịnh khẩu" nghĩa là "miệng không nói", Cha Đức đâu có biểu... "tay không viết" đâu!

Thanh Thủy ơi,

Danh từ tịnh khẩu ở đây được hiểu rộng ra theo nghĩa bóng của nó tức là "không phát biểu" dù dưới mọi hình thức nào, lại nữa KHoa có một mình thì biết "phát khẩu" với ai đây ??? Vậy thì cách áp dụng của K.Hoa rất ư là hợp lý rồi, mà thấy khỏe tâm thật đó bởi vậy cũng muốn luyện tiếp nữa đây nè, sư tỉ hỏng tin thì làm thử đi ! :))

>> Nàng Thiên nga Odetta trước khi chết mà đọc được những dòng chữ này của bác Thắng, chắc phải buộc miệng kêu lên: Thà chết sướng hơn!!! Vì vở nhạc kịch balê tuyệt tác như thế mà bác Thắng mời các cụ vào thưởng thức!!!

Bị trong thư K.Hoa nhắc đến chữ "ông già" - danh từ mà xã trưởng thường dùng - làm xã trưởng giật mình sợ ..."già thiệt" cho nên mới kêu bà con trong xã là cụ cho có đồng minh đó T.Thủy.

Tâm lý chung ai cũng "ngán" tuổi già hết, nhưng quý bà con đừng lo nội trong xã hình như là chỉ có mình K.Hoa là "đứng tuổi" nhất thôi, lại có thêm biệt danh là bà soeur nữa nên nghe có vẻ cũng "oai vệ" lắm, vậy từ nay các bạn có thể kêu K.Hoa bằng "chị" được rồi đó :-))

>> Sáu Lang hông chịu gởi hình của Sáu Lang cho bác Thắng thì T.Thủy gởi hình của... T.Thủy đó nha!!!!!!

Ừ T.Thủy cứ làm gương trước đi rồi thì Lang sẽ thấy cảm hứng mà "bắt chước" theo, đúng vậy không Lang???

Ủa mà sao Lang ăn gian quá vậy xúi dại người ta vô web thư từ mà Lang thì lại lặn quanh năm, vậy thì hãy chờ K.Hoa "lặn hùn" với cho có tình có nghĩa nha Lang !?!

>> Ở Mỹ ngộ quá hen! Mỗi lần bầu cử Tổng thống là mọi người phải im lặng trước cả chục ngày như các bác xã viên ở Mỹ phải hông!?

Thanh Thủy ơi các bác nhà mình "tịnh khẩu" lâu ngày vì muốn tập trung tư tưởng để mong làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân gương mẫu là phải quá rồi vì bầu đến.... tổng thống lận chứ bộ!!!

>> Đừng nói tuy bầu cử Tổng thống ở Mỹ nhưng ở Pháp vẫn hưởng ứng im lặng theo nha K.Hoa!

Có chứ sao không phải hưởng ứng mạnh đi chứ, lệ thường là K.Hoa luôn theo dõi đều đặn những tin tức thời sự hằng ngày rồi - vì không muốn làm người "bị bỏ quên" ở bên lề của xã hội :-)) - thêm nữa đây lại thuộc về một nước "đại cồ" trên thế giới, cả một "quốc tế sự" nằm trong tay của vị tổng thống tương lai này, do đó tuy không phải là công dân Mỹ nhưng mình thấy có bề bận tâm muốn theo dõi sâu sát tình hình và dĩ nhiên là K.Hoa có làm một sự lựa chọn riêng (cùng với 72,6% dân chúng ở Âu châu) nhưng tiếc thay đó chỉ là điều mong ước mà thôi.


Khi cuộn film tài liệu "Fahrenheit 9/11" của Michael Moore (được chiếm giải thưởng vàng Palme d'or ở Festival de Cannes vào tháng 05/2004 vừa qua) đưa ra trình chiếu, đã là một đề tài tranh luận bàn bạc sôi nổi trong giới phim ảnh và chính trị trước ngày bầu cử, người ta những mong sẽ có một tác động mạnh ảnh hưởng lớn trong cuộc tranh cử của hai đảng phái, nhưng trên thực tế thì không vì chưa hội đủ những yếu tố để mong thuyết phục thay đổi lập trường của quần chúng, thôi thì đành phải kiên nhẫn nuôi hy vọng chờ sau 4 năm nữa vậy!!!


Người đứng ngoài lề thì luôn có cái nhìn bàng quan không bao giờ thấu hiểu được tâm trạng của người trong cuộc có liên hệ trực tiếp, mình chỉ có nhận xét một cách tổng quát là quan điểm chính trị qua cuộc tranh cử lần này được đặt nặng trên nền tảng của giá trị đạo đức (đặt trọn niềm tin ở thượng đế để không làm điều sai quấy: cấm hành động phá thai, bất tán thành về việc kết hôn của những người đồng tính luyến ái...) và vấn đề an ninh quốc gia được xem là tiên quyết đặt lên hàng đầu, ngoài ra đảng bảo thủ còn giữ được lòng tin của dân chúng ở những vùng đồng quê hẻo lánh xa xôi nữa. Không biết trong xã mình số người thất vọng có đông lắm không vì đảng Democrat chiếm đa số phiếu ở các tiểu bang: California, Oregon, New York, Hawaii và đảng Republican thì được tín nhiệm ở Florida, Texas, Virginia...

Phải nói là cuộc tranh cử kỳ này hào hứng thật, hai phe đối lập đã phải tranh nhau thi thố tài năng, trổ tài hùng biện qua những cuộc vận động quần chúng cho đến giờ phút sau cùng, không khí thật là sôi động nhất là ở những swing states như Florida, Ohio, Pennsylvania, và số người tham gia đi bầu cũng đông đảo hơn năm 2000, từ 51 % tăng lên được gần khoảng 60%, một con số có thể tương đương với năm bầu cử 1960 giữa John Kennedy và Richard Nixon. Và kết quả lần này được công bố một cách nhanh chóng theo lẽ thường chứ không phải bị chờ đợi trong sự hồi hộp mỏi mòn như năm 2000, phải hơn một tháng trời tranh chấp kiện tụng, đến ngày thứ 36 mới biết được tên vị tổng thống đắc cử và kết quả chung cuộc là đôi bên chỉ xê xích nhau một số phiếu bầu thật là "tượng trưng" tại tiểu bang Florida mà thôi, đúng là một chuyện lịch sử có một không hai!!!

Là đàn bà thì nào ai thích chuyện "chính chị chính em" nhưng vì đây là một đề tài sốt dẻo nóng bỏng hiện nay cho nên K.Hoa cũng thấy hứng thú muốn nói sơ qua cho có "cái gì" để viết để gọi là tham gia trong nhóm cho vui vậy thôi chứ biết chắc rằng các bạn đã biết nhiều quá rồi qua tin tức của media nhất là mấy bác dzai phải không?!?

>> KHoa lúc nầy tiến bộ lắm lắm... và chơi "ăn gian" cũng lắm lắm... lâu quá, không thấy KHoa "Tái Xuất Giang Hồ" tui viết một bài "tâm sự, sự tâm" cho KHoa đọc... hy vọng sẽ "cổ võ" tinh thần "gà nhà", để cao thủ đi shopping trong MĐC... Sau đó, KHoa reply cho tui... không biết tại sao??? ... thế là tui nợ KHoa đến 5 cái... và mới viết được có 2 cái....

Dear anh Hoàng,

Làm tiến bộ thì có chứ ăn gian thì không à nha, phải nói là từ ngày gia nhập vào nhóm K.Hoa thấy mình làm tiến bộ được học hỏi thêm "nhiều điều" lắm lắm!!!

Thấy sư huynh có tấm lòng chia xẻ với bạn bè thì KHoa cũng phải biết lịch sự mà viết thư để hồi âm cho phải lẽ chứ, huynh thấy ngạc nhiên nhưng có phản đối không vậy??? :-))

Huynh đừng lo đâu có gì là khó khăn, nếu như thấy cạn ý hết lời thì cứ việc ăn gian trở lại bằng cách soạn lại thư cũ rồi gởi đi làm 3 lần nữa thế là xong, bảo đảm là K.Hoa sẽ thông cảm mà không khiếu nại nữa đâu :-))

Tuần này xã trưởng cho bà con trong xã đọc những tài liệu, tuy chưa có thì giờ đọc nhưng liếc sơ qua thì thấy có nói về những hiện tượng của bệnh tật, sự hao mòn sức khỏe vì tuổi tác, cách bảo quản duy trì sắc đẹp phụ nữ... nói chung là những triệu chứng liên hệ đến "tuổi già nua" đây, nghĩ đến thấy cũng rầu quá hả??? À trong xã mình có ai sợ mập muốn làm ốm để giữ eo không, Kim Hoa có biết một phương cách làm ốm thuộc loại "aesthetic diet" rất là "tự nhiên" bảo đảm không hại cho sức khỏe, có thể nói là chống già nữa và không tốn tiền, nếu bà con nào thấy quan tâm thật sự thì cho biết, K.Hoa nói một cách seriously chứ không đùa đâu nha, ai không tin thì thử hỏi Minh Châu sẽ rõ, phải không M.Châu???

À Thanh Thủy ơi, sư tỉ còn "nợ" K.Hoa hai câu hỏi đó nha, K.Hoa có tật hay nhớ dai lắm nhất là những gì liên hệ đến "nợ nần" nói chung, hi hi!!!

Hôm nay là ngày thứ sáu một ngày của cuối tuần, trời Paris thật đẹp có nắng mặt trời chói chan kèm theo với cái lạnh khô ráo nên lòng người thấy phấn khởi ra...

Vài chục dòng gởi đến các bạn K.Hoa dừng tại đây, chúc mọi người luôn vui khỏe, yêu đời và luôn yêu người!!!