Hello các bạn,

>> Nếu T.Thủy trả lời... "hông phải là T.Thủy" thì có đúng hông K.Hoa? Nếu đúng thì có thưởng chứ! mà "phần thưởng tinh thần" bằng... bao nhiêu phần thưởng vật chất vậy KHoa?

Thanh Thủy ơi,


Câu trả lời chỉ đúng có phân nửa thôi vậy thì sư tỉ chưa được ẵm giải thưởng rồi :-)))


Theo K.Hoa thì phần thưởng tinh thần tuy trừu tượng thật nhưng luôn "vô giá" vì nó xuất phát từ "tâm ý" của con người, do đó mình không thể so sánh với vật chất được.


Nhưng K.Hoa nghĩ là T.Thủy không mấy ham nhận đâu, bạn sẽ hiểu rõ tại sao khi đến phần phát giải!?!

>> Đợi lâu quá mà không thấy có bác nào trả lời cho Kim Hoa hết, hay là thời buổi này chẳng còn ai nghe nhạc nữa, vì..., vì... thì... thì... là...! Thôi thì mí mí chút xíu cho chị Kim Hoa vui lòng! :-)

Anh Thắng,

Làm vui lòng người khác đã là một việc tốt mà làm vui lòng bà soeur thì lại càng được phước, đáng khuyến khích hơn nữa!!!

Trong xã mình có lắm nghệ sĩ tài ba đã từng hát những bài mùa thu ướt át trữ tình mà sao không ai giải đáp được câu hỏi này hết, vậy mới biết là xã trưởng nhà mình cũng có "máu nghệ sĩ" đầy mình há :-))

>>...  nhưng chẳng có nhạc sĩ nào chuyên viết về mùa thu hết. Chỉ có 1 nhạc sĩ VN mà cả đời chỉ sáng tác 10 bài mà bài nào cũng rất nổi tiếng, và trong đó 9 bài là về mùa thu, chỉ 1 bài là về mùa Xuân thôi, đố các bác là ai vậy??? Nếu bác nào đoán trúng thì sẽ được phần thưởng... "tinh thần" từ Kim Hoa và phần thưởng... vật chất từ Mr Rít chịt! :-)

Hoàn toàn đồng ý với xã trưởng - trong thư vừa qua Kim Hoa nói không được chính xác cho lắm - rằng trên thực tế không có nhạc sĩ nào chuyên viết nhạc về mùa thu hết, đa số các nhạc sĩ ít nhiều đều có viết qua về chủ đề này.


Tuy không cần nêu ra tên người nhạc sĩ này là ai nhưng xã trưởng đã nói chính xác như vậy thì xem như đạt trúng giải rồi. Như đã hứa bà soeur này sẽ phát phần thưởng "tinh thần" tức khắc tại chỗ, đó là một cái "bise amicale" nghe thật kêu!!! Thanh Thủy đâu có thèm phải không??? Còn các bác dzai khác thì đừng có phân bì nha, cứ việc trổ tài làm "việc thiện" nhiều nhiều đi rồi thì sẽ đến phiên mình được nhận thôi :-)))

>> Rất cảm ơn cái offer của KHoa nhe... tui mừng lắm lắm... vì từ đây không còn có ai có cái tâm địa "ăn hiếp" tui được nữa... mà KHoa nhớ nhe, dù thằng em nầy nó có nghịch ngợm như thế nào đi nữa... i.e. đúng hay sai... cứ có chuyện là KHoa phải "binh" nó hết mình nhe... Ông bà mình thường hay nói một câu rất là dễ-thương... "đánh chết cha nó luôn"... vậy là từ đây, mấy thằng "ông trời con" trong MĐC ráng liệu cái thân của tụi bây... tụi bây "lộn xộn" tới tao... là "sư tỉ" tao sẽ "đánh chết cha" tụi bây đấy ... hahaha...

Từ nhỏ K.Hoa luôn ao ước có một người em (bất luận trai hay gái) để có thể làm "thị oai" với thiên hạ nhưng năn nỉ Má hoài mà không được :-))) Bây giờ thì muộn rồi thôi thì đành đi kiếm "em nuôi" vậy!


Nay lấy làm vui khi thấy R.Hoàng hoan hỉ nhận chức sư đệ, vậy cũng xin thông báo với các bác luôn thể nha!


R.Hoàng nè, sư tỉ sẽ sẵn sàng đứng ra "che chở" cho sư đệ nếu cần nhưng cũng còn tùy chuyện cái gì đúng với lẽ phải công bằng thì được, bằng như ngược lại thì không đâu nha! Bênh vực bằng lời nhỏ nhẹ nói phải quấy hơn thiệt để mong sửa đổi người ta thì được chứ chuyện đánh đập ai thì hoàn toàn không chấp nhận rồi đệ ơi, bà soeur này tuy chưa đi tu được (vì chưa có căn phần) nhưng cũng muốn bỏ hết việc đời ngoài tai, ừ thì cũng tạm coi như là tu hết nửa đời người rồi đi, bởi vậy không bao giờ thích những sự bao động gây hấn, tranh dành hơn thua nhau một vài lời nói rồi cũng đâu có sinh lợi được gì, cõi đời này chỉ là tạm bợ, một khi nhắm mắt xuôi tay thì nào ai có mang theo được những gì??? Người đời có câu "Hãy điều khiển mình bằng lý trí và hãy điều khiển người khác bằng trái tim" đáng làm cho mình suy nghĩ lắm, vì thắng lợi bằng bạo lực không là một vẻ vang và sẽ không bao giờ tồn tại được.

 

Lại nữa theo K.Hoa ông trời không bỏ quên một ai hết, con người ta sinh ra kẻ mạnh người yếu, người có "thế" kẻ có "chước" ai cũng đều có một "lợi khí" riêng để tự tạo chiến thắng nếu như mình biết cách vận dụng nó, phải không sư đệ?

Như vậy là hiện còn một chức sư huynh đang bỏ trống, nhân đây K.Hoa phong luôn cho anh xã trưởng (gọi như vậy cho xã trưởng được lên "tinh thần" chứ cứ bị kêu bác hay ông già hoài thì cũng "tội thật" !!! :-)) vì dạo trước chức này đã bị R.Hoàng chiếm rồi. Sao anh xã trưởng có thấy hoan hỉ mà nhậm chức không vậy, lớn đại rồi đừng mắc cở nữa nha ! :-)

Thể theo lời yêu cầu của xã trưởng K.Hoa sẽ cho tái bản lại bài "Phương pháp làm ốm" nhưng có một vài sửa đổi, ở tựa đề sẽ là "Phương pháp giữ eo", hỏng dám dùng chữ ốm vì sợ hờ bị bà con kiện là sao tui uống nước hoài mà không thấy sụt kí :-)) và ở phần nội dung có thêm vài chi tiết, dậm thêm một ít muối ớt hành tỏi cho nó có vẻ đậm đà hấp dẫn để mong lôi cuốn "dụ dỗ" được các đọc giả "cây nhà lá vườn" mình.

Chúc mọi người luôn vui khỏe!