Dear Everyone,

How are we????


Mấy tuần nay, cái máy computer của tui bị hư... mỗi lần turn nó on... nó không có động đậy gì hết (làm như nó không có power)... tui check tất cả mấy cái connections... and everything is seem ok... tui đoán là cái "power supply" của cái PC bị hư... nên phải đành chờ tới 4-5 tuần nữa, khi cái market computer fair ở gần nhà tui nó mở... thì tui sẽ đi mua cái power supply mới (lý do, mua ở tiệm nó charge các bạn gần $100, còn mua ở computer fair thì chỉ có khoảng $20-$30 đô)... Ngày hôm qua (sau hơn 2 tuần chờ đợi), khi nó chuyện với anh chàng Jeremy, là anh thợ máy xe ở khu buôn bán của tui... anh ta nói là anh có cái "spare" và chưa bao giờ xài... trong khi chờ đợi, anh happly để bán lại cho tui... thế là chiều nay, tui mở cái PC và thay cái "computer supply" unit... alez!!! it works like a bought one!!!! hahaha (đây là câu thành ngữ của người Úc... đại khái có nghĩa là everything is working....).... thế thì có dịp để vào đây viết cho các bạn...

Mấy tuần trước, Đại-Tướng Kiệt phone tui vào ngày Monday - như đã nói, tui lấy mấy cái Monday off để ở nhà chơi với mấy thằng con của tui, vì tụi nó đang nghỉ holiday - Nhưng lại không yên-tâm, vì anh chàng Chris mới vừa ra nghề (và anh chàng Michael thì đã qua Japan)... nên tui quyết định đến shop xem anh mở shop được hay không... và có gì phải nhắc nhở anh hay không... Trong lúc "bàn thảo" với Chris, cái phone reo... tui nói Chris nên trả lời... qua vài giây, Chris cho tui hay là có Đại-Tướng Kiệt từ Canada phone... tui cười gần chết... qua câu Hello... Đại-Tướng "chơi" tui sát ván...

Tui: "Hello Đại-Tướng... không biết Đại-Tướng phone, nên em không bắt phone, vì lúc nầy làm ăn không được khá giả cho lắm... em bị nợ nần quá chừng... nên sợ bị phone đòi nợ đó Đại-Tướng... hahaha..."

Đại-Tướng: "Ai bắt phone hồi nãy vậy????"

Tui: "Dạ, Đại-Tướng, đó là anh chàng Chris... nhân viên mới của em..."

Đại-Tướng: "Nó là sinh-viên , như mầy nói trong email, phải không???? sao mầy "sang" qua vậy???? mấy tên lính của mầy toàn là lính "Trí-thức" không vậy???"

Tui: "Đại-Tướng ơi, tha cho em đi mà.... lính nào cũng vậy thôi... ba mẹ của tụi nó đến "support" em mấy năm nay... thì bây giờ em mướn lại tụi nó... coi như giúp đồng bào "local" mà Đại-Tướng... bà con xa không bằng láng giềng gần mà Đại-Tướng... hahaha"

Đại-Tướng: "Mà nầy, mầy mới là "ông chủ"... chứ tao đâu phải là "ông chủ"... tao đâu có được như mầy... lính nầy lính nọ... hahaha..."

Tui: "Đại-Tướng ơi, tha cho em đi mà.... mới vừa được Lệ-Châu kêu là "xì thẩu"... rồi bây giờ được Đại-Tướng gọi là "ông chủ"... thì đời em còn gì bằng bây giờ hở Đại-Tướng????? vui còn hơn trúng số nữa Đại-Tướng ơi... hahaha"

Đại-Tướng: "Mà nầy, cái email mà mầy viết cái tựa là "Con nai vàng ngơ ngác" gì đó... tao thấy mầy đề cái tựa sai hết ráo???? mầy nên có dịp đổi lại là "Con nai GIÀ ngơ ngác"... mày mà "vàng" cái khỉ khô gì???? hahaha..."

Tui: "Dạ... dạ... Đại-Tướng... thương em, và Đại-Tướng nói đúng 100%... và em không có lý do gì để chối cãi được gì hết Đại-Tướng ơi... dạ, dạ"

Đại-Tướng: "Mà nầy, tao muốn hỏi mầy một vài câu... Mầy nghĩ Ba của TThủy bao nhiêu tuổi????"

Tui: "Dạ, em nghĩ "bác trai" bình thường chắc khoảng 80-85 tuổi như ba của em (nếu ba của em còn sống)... còn không, nếu "bác trai" thuộc "hạng chiến" thì cũng phải 70-75 tuổi... phải không Đại-Tướng???"

Đại-Tướng: " Mầy đừng nói với tao là mầy không phân biệt được một tiếng nói của người 80 tuổi... và cái anh chàng TNhân "bốn mươi mí tuổi" nhe?????

Tụi: "Dạ, Đại-Tướng ơi, TNhân... tuổi trẻ tài cao... nó ở gần khu "hồ li wood" gì đó... nên không ít thì nhiều, cũng "lĩnh hội" được chút ít cái nghề "tài tử đóng phim cinê" Đại-Tướng ơi... còn em... tuổi già sức yếu... tai tiếc bây giờ nghe "lùng bùng" thành ra không thể phân biệt "trắng hay đen" Đại-Tướng ơi... tha cho em nhe Đại-Tướng... hahaha"

Đại-Tướng: "Mầy còn "yếu" cơ quá... bởi vậy TNhân nó mới qua khỏi mầy... còn tao thì chưa chắc nhe!!!!... mầy bị như vậy... thì bè-bạn ở VN, tụi nó cười mầy đến chết, làm sao mầy vô "đảng Đại-Bác" của tao được???... mầy ngu si quá độ... tao tức, không ở gần được với mầy... nếu không... nếu không... tao "truyền" cho mầy vài món "võ nghệ" để mầy thủ lấy thân... mầy có biết không... cái ngày mầy viết cái email đó lên... tao kể lại cho "big boss" tao nghe... và mấy ngày liên-tiếp đến, cứ mỗi lần nghĩ tới câu chuyện nầy... vợ chồng tao, cười đến ra nước mắt... còn tao, khi ở shop, cứ mỗi lần nghĩ đến cái email, tao cười muốn chết luôn... và cứ mỗi lần nghĩ lại... tao thấy "tội nghiệp" cho mầy... sao mầy "khờ khạo" quá vậy???? bị bè-bạn "dụ khị" mà mầy không biết???"

Tui: "Dạ... dạ... Đại-Tướng nói đúng... em thì khờ khạo... không có kinh-nghiệm mấy ở đời... thành ra cứ bị "đàn áp"... vậy Đại-Tướng trả thù dùm em nhe Đại-Tướng... dạ... dạ... hahaha!!!!!"

Tui bị Đại-Tướng "hấp tẩy nỉ xẹt" tui một trận tơi bời...

Dear TNhân - Xui sẻo cho mầy, mầy gặp "cao thủ" rồi... là Đại-Tướng Kiệt đấy... mầy thử coi mầy có "hù" Đại-Tướng của tao được không... hahaha!!!!

Dear Châu - Sorry phải reply email trễ cho mầy... lý do như đã giải-thích ở trên... sao bây giờ ở VN, lại sanh ra nhiều Kiệt quá vậy??? cái anh chàng tao đề-cập đến đúng là Nguyễn Anh Kiệt... vì Đại-Tướng cũng đồng-ý với tao như vậy... tao hình như còn nhớ tới anh chàng Nguyễn Tuấn Kiệt hơi "mài mại"... còn mấy anh chàng i.e. Kiệt "đầm sen"... Kiệt???? thì tao chịu thua... không nhớ mấy người nầy???? - cũng có thể trong cái email trước, tao đang confuse giữa hai người Nguyễn Tuấn Kiệt... và Nguyễn Anh Kiệt?????

Dear LChâu/MChâu - Lâu lém rồi... không thấy hai bạn viết gì vậy???? không lẽ cuộc đời nầy, đối với hai bạn, nó "vô vị" đến nỗi nầy sao???? không lẽ cái MĐC nầy nó không "hấp dẫn" được hai bạn hay sao????? keep smil... ing, my dear friends... and be happy... be active... because life be in it!!!! đồng ý không hai bạn... nói cái gì cho tui cùng nghe với nhe...

Dear TThủy - "cao thủ" lúc nầy ra sao rồi??? sao không thấy viết gì hết vậy???? "cao thủ" ơi, hôm tuần rồi, có vào cái tiệm "tạp hóa" của người VN ở Canberra's China Town, thấy một bác gái gần hơn 65 tuổi, hỏi mua cái "chả giò rế"... tui cũng "hùa" theo bác gái mua theo... về nhà mới biết là chả giò nầy sản xuất tại VN, nhà xuất cảng hiệu "cây tre"... và cái chả giò nầy, là chả giò tôm cua... được cuốn bằng loại da giống như cái đồ đang "rế cơm"... tui chiên ăn thử.... hỡi ơi, tuyệt cú mèo... ngon thì thôi... ở đây không thể nào làm được như vậy... nghĩ lại... dù ở phương xa, nhưng cũng hưởng được những món "đặc sắc" ở quê nhà như... chả giò rế, café "chồn", hột điều rang giòn, tôm chua củ kiệu, tôm chua cà pháo, etc... thì còn gì bằng, phải không "cao thủ"... vậy thì em đâu cần phải về VN làm chi rựa, phải không "cao thủ"???? hahaha....

6:38pm, Tuesday... các bạn ơi, phải đi kiếm ăn... các bạn Have a great day... and


Keep... smil.............ing.... my dears...


Love

RT