>> Các bạn đừng tu nữa mà để dành cho người khác tu nha! Có T.Thủy đại diện tu rồi! ...


Sư tỉ ơi, tu mà cũng đại diện tu dùm nữa à, thôi hãy chờ K.Hoa đi theo đại diện với nha!


>> Mô phật! để yên cho Phật ... tu nha K.Hoa!. Đừng để ánh mắt các sư bị bẻ cong theo hướng ... sư cô nhé! K.Hoa ơi, Xin đừng khuấy động chốn thiền môn!

Úy trời, chưa bao giờ K.Hoa có ý nghĩ táo bạo này cả vì thật sự gần như không có đi chùa, lại nữa K.Hoa "tu tại gia" thì làm gì có chuyện gì "xảy ra", hi hi!!!

>> Nghe Kim Hoa khen mà sợ quá, có bàn với bà xã .... rằng đó là máy ... dịch đó! :-) ...

K.Hoa biết rồi nhưng vì muốn "flatter" xã trưởng của mình vậy thôi, chỉ sợ là không khen một tiếng nào nữa chừng đó xã trưởng sẽ .... buồn thật sự à!

>> Phải công nhận là Kim Hoa có kiến thức khá rộng về nhiều vấn đề thời sự, tâm lý, văn hóa, xã hội v.v..., xin cho một tràng pháo tay. Kim Hoa, cứ tiếp tục như vậy cho cả xã được nhờ! ...

Thật vậy sao? Xã trưởng làm K.Hoa thấy "nở mũi" đây này, và bây giờ đến phiên K.Hoa thấy "ngại" thật sự, vì nghĩ cho cùng K.Hoa đâu có tài cán chi, chỉ việc xem báo, tài liệu rồi chép hay tường thuật lại cho bạn bè biết thêm cho vui vậy thôi. Lắm lúc K.Hoa tự hỏi không biết những gì mình viết ra có làm cho các bạn thích thú khi đọc đến hay là thấy nhàm chán vì đôi khi K.Hoa cũng hay "lý sự cùn" lắm.

Nhân đây K.Hoa cũng có lời yêu cầu là thỉnh thoảng các bạn nên kể cho biết về những gì mới lạ ở nơi mình đang sinh sống, đây cũng là một hình thức gọi là chia xẻ và trao đổi văn hóa giữa bạn bè với nhau, vì chúng ta ở nhiều xứ khác nhau, từ ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu cho đến phong tục tập quán, nói chung có rất nhiều khác biệt, không có gì thú vị hơn là được biết và tìm hiểu thêm về những gì ở ngoài tầm mắt của mình, các bạn thấy sao?

Nói chung ai mà không thấy thích thú khi được khen có phải, theo K.Hoa những lời khích lệ tinh thần lúc nào cũng có giá trị và luôn luôn là một động cơ vô hình thúc đẩy mình ngày càng tiến triển thêm lên.

>>  Lúc trước tính phá cha Đức 1 tí mà bà sơ không cho, xem hình mới hiểu là tại sao bà sơ "rét" cha Đức như vậy!?!?:-)

Xã trưởng này sao mà "lém" thế, K.Hoa đã năn nỉ tại chỗ rồi mà ... K.Hoa chỉ có thể trả lời rằng, trong đời K.Hoa chỉ biết "sợ" Ba của mình và big Boss ở sở làm mà thôi, ngoài ra không ai có thể làm cho K.Hoa "rét" cả, nói chung là chỉ có "tình cảm" của con người mới có thể sai khiến và làm cho K.Hoa ngã quỵ mà thôi, và phải nói trong đời K.Hoa ghét nhất là sự độc tài, sai khiến ra lệnh. Có một câu này nên làm cho mình suy nghĩ: "mình nên sai khiến mình bằng lý trí và nên sai khiến người khác bằng trái tim" :-)))

>> Tao thì ngược lại, con cái ... gần ra đời nên sắp sửa bắt đầu mệt đây, đang lo tập thể thao để mà có sức rượt nó! ...

Việc làm trước mắt là xã trưởng phải lo cho nó bú thật là đầy đủ cái đã - và nếu cần phải "double the amount" - để cho nó chóng lớn thì lúc đó mới tính chuyện rượt được nó chứ, hi hi!!!!

Các bạn ơi, lúc nảy xem tin tức trên TV được biết là nước Ý bị cúp điện, cả toàn xứ, khởi đầu từ 3H 25 sáng và phải chờ đến 8 H đồng hồ sau thì mọi sinh họat mới tạm trở lại bình thường được, vì một số vùng còn bị ảnh hưởng. Trở ngại đáng kể nhất là những người xử dụng phuơng tiện vận chuyển công cộng như metro (xe lửa ngầm) có đến 30.000 người bị kẹt ở dưới đường hầm sau khi tham gia vào chương trình "Nuit blanche" - đêm không ngủ - {chương trình này là do sáng kiến của ông Xã trưởng Paris, trong đêm này có nhiều nơi công cộng được mở cửa miễn phí như Mairie (tòa thị chính?) piscine, museum, nhà hát ....} và Rome thấy sáng kiến này hay cho nên cũng làm theo, đây là lần đầu tiên.

Toàn cả xứ mà bị cúp điện thì quả là chuyện hiếm hoi, thử hỏi vì sao, lý do chính xuất phát từ trạm điện ở Thụy Sĩ, vì hệ thống điện ở Ý không có sự độc lập mà bị lệ thuộc hoàn toàn vào những nước ngoại quốc như: Thụy Sĩ, Pháp ....

Nhân chuyện này làm cho K.Hoa nhớ lại vụ cúp điện vừa qua ở tại New York, đây không phải là lần đầu tiên vì vào năm 1965 đã xảy ra một lần rồi.

Đó là ngày 14/09/03 vào lúc 4:00 pm, lúc đó K.Hoa đang làm shopping trong một mall ở New Jersey, định mua vài cái áo sale cho người nhà, cầm trên tay rồi nhưng sau cùng đành phải để lại, về nhà nghĩ lại còn thấy tiếc ... (chưa tu được vì còn tham, sân, si quá!!!), và phải chờ đến 9H 30 sáng hôm sau mới có điện trở lại, đó là chỗ K.Hoa ở (ngoại ô của NY) chứ ngay tại New York thì chưa.

 

Sáng hôm sau (15/09 ) K.Hoa và chị bạn tên Quy đi dạo phố ở New York, phải nói là bị đi bộ muốn "liệt chân" vì metro không chạy, chỉ xử dụng xe bus mà thôi, do đó xe bus đầy ắp người, phải chịu khó chờ đến chuyến thứ 3, 4 mới leo lên được, dĩ nhiên là cả thành phố bị ứ đọng, mọi sinh họat bị đình trệ vì không có điện, tiệm quán thì đóng cửa, báo hại hai chị em bị nhịn đói từ sáng cho đến gần 4 H chiều, lại thêm trời nóng hầm, gần muốn xỉu luôn, thời may có một vài người Tàu dựng đại ở lề đường cái bàn nhỏ, họ bán vài món đồ chiên và mì xào ..., ban đầu chị Quy chê dơ không chịu ăn, K.H. phải thuyết phục lắm chị mới chịu mua vài món bỏ bụng, vì chị Quy bảo là đồ ăn Tàu ở NY ngon lắm, nhất định phải cho em ăn cơm Tàu trong tiệm thôi, với lại chị thấy em ở nhà người Mỹ biết em thèm cơm ..., các bạn biết không, sau cùng thì hai chị em phải đành ăn quấy quá ở ....vỉa hè. Vì quá đói bụng cho nên bất kể người qua đường đi lại, chừng bao tử đã tạm yên, lúc đó mới quan sát khung cảnh chung quanh mình, mới nhận ra đó là một nhà thờ và sau lưng có thêm vài mồ mả nữa .... trời ạ!!!

New York là thành phố lớn cho nên ai cũng thích ghé qua, có điều K.Hoa thấy thành phố dơ nhiều quá, hơn cả Paris nữa, rác rưới được chất thành đống ở dọc hai bên phố vì nghe nói là Xã trưởng NY muốn tiết kiệm ngân quỹ cho nên chỉ cho hốt rác 1 lần trong tuần mà thôi. Thành phố lại hay mưa thường, ngày đến cũng như ngày về, tại phi trường toàn là bị mưa như trút nước cho nên thấy "buồn", làm cho mình có cảm tưởng là mình không được "welcome" ở NY vậy.

Chúc sức khỏe các bạn và Bon dimanche nhé!