Tạp chí "Thế Giới Quý Bà Chảnh" đã thử tìm hiểu về "hôn nhân qua cách nhìn trẻ con" - và đây là kết quả:

Hôn nhân là gì?

- "Là khi bạn bắt cóc một cô gái và không phải trả cô ấy về cho bố mẹ cô ta " - bé Huỳnh Hữu Thế, 9 tuổi.

Làm thế nào để quyết định được người mình sẽ cưới?

- "Bạn búng một sợi kẽm, nếu đầu sợi kẽm đó quay về phía bạn nghĩa là bạn sẽ lấy người ấy, còn nếu gặp đuôi sợi kẽm thì bạn sẽ thử người thứ hai" - bé Nguyễn Văn Tâm, 7 tuổi.

- "Mẹ cháu bảo phải tìm một người đàn ông tốt ... Cháu sẽ làm như vậy. Cháu sẽ tìm ai đó cao to và đẹp trai" - bé Lâm Phương Lang, 8 tuổi.

Tuổi nào thì thích hợp để lập gia đình?

- "Khi nào học xong mẫu giáo, cháu sẽ đi tìm vợ cho mình" - bé Nguyễn Thái An, 5 tuổi.

Bố mẹ cháu đã gặp nhau như thế nào?

- "Bố mẹ cháu đi dự một buổi tiệc ở nhà bạn. Sau đó bố lái xe đưa mẹ về, nhưng xe lại hỏng. Đấy là một điều hay, vì có thế bố mẹ mới thấy giá trị của nhau " - bé Trần Cẩm Hồng, 10 tuổi.

- "Bố cháu làm giúp mẹ vài việc vặt gì đấy, rất bí mật, vì họ đóng cửa phòng lại chẳng nói cho cháu biết" - bé Nguyễn Hữu Xương, 7 tuổi.

Người ta thường làm gì khi hẹn hò với nhau?

- "Thường thì người ta ăn thịt lợn, khoai tây rán, và toàn nói chuyện yêu đương" - bé Nguyễn văn Hoàng, 9 tuổi.

- "Trong lần hẹn đầu tiên, họ bôi nước hoa, uống rượu và kể nhiều chuyện cười, vậy nên họ mới thích gặp nhau lần thứ hai" - Bùi Minh Cương, 8 tuổi.

Khi nào thì thích hợp để hôn ai đó?

-"Bạn đừng bao giờ hôn một cô gái trừ khi bạn có đủ tiền để mua cho cô ấy một cái nhẫn và cái đầu máy video, vì nhất định là cô ấy muốn xem băng video đám cưới mà!" - bé Cao Nam Thiên, 10 tuổi.

- "Bạn không bao giờ nên hôn trước mặt người khác, vì người ta sẽ làm cho bạn bối rối đấy ... Nếu không có ai trông thấy, cháu sẵn sàng thử hôn một cậu bạn đẹp trai nào đó, nhưng chỉ trong vài tiếng đồng hồ thôi " - bé Kim Liên, 8 tuổi.

Lập gia đình và sống độc thân - cái nào tốt hơn?

- "Sống độc thân thì tốt cho bọn con gái hơn là bọn con trai. Con trai lúc nào cũng cần có người dọn dẹp cho họ" - bé Xí Muội, 7 tuổi.

- "Cháu còn bé lắm mà, cháu không thích những chuyện nhức cả đầu ấy !" - bé Nguyễn Hữu Khoáng, 9 tuổi.