Mùa hè đã thực sự đến với bắc Cali khi mà nhiệt độ bắt đầu nóng, khoảng 90, 100 độ F trở lên. Hôm qua rảnh rỗi dẫn bà xã đi Farmmer's Market ở Pleasanton, có hàng tuần vào mỗi thứ bảy, chợ bắt đầu nhóm từ sáng sớm cho tới khoảng 1 giờ chiều, để mua trái cây và rau cỏ tươi, và cũng để dạo chơi bát phố ... chợ! Thêm nữa, chợ này nhóm họp ở ngay trung tâm thành phố của Pleasanton nên cũng là một chỗ để mọi người dân trong vùng cùng với gia đình đi dạo chơi cuối tuần và hít thở bầu không khí nông trại.

 

Ở vùng San Francisco Bay Area này, có khoảng hơn 60 Farmers' Markets ở những cities và communities khác nhau. Những chợ này bán trái cây tươi, rau cải, nhiều loại hoa, bánh mì làm thủ công nghệ bằng tay, phó mát đủ loại tùy theo từng địa phương và ngay cả những con cá tươi mới bắt được.

 

Hội liên hiệp Pacific Coast Farmers' Market Association (PCFMA) là một hiệp hội bất vụ lợi lớn nhất điều hành hoạt động của 21 Certified Farmers' Markets ở vùng Bay Area. Mỗi Market hoạt động dưới quyền kiểm soát của Department of Food & Agriculture, và 1 số luật lệ riêng nữa tùy theo từng địa phương.

 

Mỗi một Certified Farmers' Market là một địa điểm được chấp thuận bởi County Agricultural Commissioner, nơi mà tất cả các nông dân khắp tiểu bang California nhóm họp để bán trái cây, rau cỏ đủ loại do chính họ trồng ra. Chỉ những sản phẩm được sản xuất ở ngay tại California mới được phép bán, và không ai được quyền mua sản phẩm từ những nguồn khác. Chỉ ở những Certified Farmers' Markets này mà những nông gia vùng California bán trực tiếp sản phẩm của họ cho công chúng.

 

Xin mời các bạn vào xem hình Farmmer's Market ở Pleasanton, mục Sổ Điểm Danh.

 

Các bạn có thể click vào cái link kế, để xem thêm 1 số hình ảnh về Pleasanton.

 

Thắng