Các bạn MĐC thân mến,

Đây là thư của thầy Peter Nguyễn Thanh Phụng ở Lâm Đồng (Núi Langbiang, ngoại ô Đà Lạt). Tôi sẽ ghé thăm và lì xì các đồng bào Thượng nghèo ở đây vào ngày 16/1/2004.

Đức

----- Original Message -----
From: Nguyễn Thanh Phụng
To: Luke Trần
Sent: Saturday, December 13, 2003 6:34 PM
Subject: Kính thăm Cha
 

Con kính thăm Cha,


Cha khỏe không? Chắc thời gian cuối năm mọi việc trở nên bận lắm phải không Cha? Thưa Cha, con là Peter Nguyễn Thanh Phụng đây! con đã nhận được thư của Cha, con đã điện thoại cho chị Lua và chị Lua cũng chuẩn bị báo cho con hay, trước tiên là con hết lòng cám ơn Chúa đã ban cho Con - nhớ đến con qua tình thương của Cha - Thưa Cha bây giờ con sẽ đi theo trình tự thư Cha gửi cho con. Con sẽ sẵn sàng trong niềm vui đón tiếp Cha ngày mà Cha đã định trên Đà Lạt tại khách sạn Anh chị Than Lua 16/1. Còn việc đi thăm đồng bào Thượng con sẵn sàng và rất vui mừng - Viếng thăm bà con trong vùng con đang làm việc.


Còn về việc dâng Thánh Lễ - Con xin phép Cha, con báo lại cho Cha sau? Còn về hộ gia đình nghèo đồng bào Thượng NInong - Mong - Kho- Tay ... hơn trăm hộ nghèo, chưa kể đồng bào người Kinh - nhưng con xin phép Cha, là theo ý con, con xin 50 hộ thôi. Vì Cha còn về thăm chúng con nữa cơ mà! Con biết đây là phần quà lớn - nhưng con sẽ liệu khi nhận được quà Cha - Con phân phát cho họ dễ dàng hơn.


Thưa Cha, còn về phần quần áo? con rất cần - cần nhiều chứ không phải là ít vì hàng tháng con phải xin đồ cho mặc - nhưng với tình thương Cha cho và đem về được bao nhiêu thì chúng con cám ơn bấy nhiêu!


Còn ở vùng của con đang phụ trách, thưa Cha, không có tổ chức từ thiện nào, Mỹ, Pháp, Liên Hiệp Quốc nào cả. Con chỉ biết chạy đến gõ cửa từng vị ân nhân nào có lòng quảng đại mà Chúa thương gửi đến cho con để con giúp đỡ họ mà thôi!


Vài hàng con thăm Cha - nguyện xin tình yêu TC cùng đồng hành với Cha trên con đường phục vụ người nghèo qua lòng quảng đại mà Chúa ban cho Cha - Con xin Mẹ MARIA đồng hành với Cha trong chuyến về thăm quê hương Việt Nam sắp tới.

 

Con xin chúc Cha sức khỏe của Cha.
 

Kính thư,

 

Nguyễn Thanh Phụng