Các bạn MĐC thân mến,


Hôm nay ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving). Sáng nay tôi dậy sớm, được rảnh nên có vài hàng tâm sự với các bạn. Tối thứ ba tôi có gọi ĐT và nói chuyện với Thanh Thủy ở Bỉ. Chúng tôi nói chuyện rất vui gần 1 tiếng. Mặc dù tôi gặp Thủy hồi tháng 1/2003 lúc về VN nhưng tôi thích nghe tiếng Thủy cười với những câu chuyện vui nhất là việc nhận xe lăn cho anh Mến. Giống như TVHoàng đã nói, giọng nói của Thủy nghe thật "nhí'" và rất lễ phép. Chúng tôi hẹn sẽ gặp lại ở VN với các bạn MĐC 75 (nhóm nhỏ) vào trước Tết. Kỳ này tôi về VN 3 tuần ăn Tết với gia đình người em trai và các bạn. Đồng thời tôi sẽ có dịp đi thăm các cô nhi viện vòng quanh SG để lì xì cho các em.


Có lẽ vào lứa tuổi trung niên, chúng ta sẽ có nhiều lúc nhớ về thời cắp sách đến trường trung học MĐC. Đối với tôi đó là 1 kỷ niệm khó quên trong đời. Tôi nhớ đến công ơn các Thầy Cô trong trường MĐC đã dạy chúng ta như thầy Phạm Văn Đông, Lữ Phúc Ánh, Phan Đình Ngọc, thầy Sửu, thầy Tân, thầy Lương, thầy Hồng, thầy Nguyễn Tường Vân ... cô Tuyết (dạy Cổ Văn), cô Nguyệt ... và còn rất nhiều thầy cô khác mà bây giờ quá lâu tôi không nhớ được. Đồng thời tôi cũng nhớ đến các bạn nam nữ học chung trường MĐC ngày xưa.


Thời đó vì hoàn cảnh quân dịch nên đến đầu năm lớp 10 tôi phải học nhảy ra ngoài. Sau đó tôi học lớp 12 bán công Petrusky năm 1973 và đậu Tú Tài IBM năm 1974. Sau đó thì tôi ghi danh vào học ĐH Canh Nông ở Viện Đại Học Minh Đức kháa 5 (1974-1975).


Tôi có nhiều việc để tạ ơn Thượng Đế vào ngày Thanksgiving.

Đời sống Linh Mục của tôi rất vui và hạnh phúc vì tôi không phải lo lắng về vật chất mà chỉ lo phục vụ đời sống linh hồn (bí tích) cho giáo dân. Sáng thứ ba 24/11 tôi đi với 5 giáo dân người Mỹ đem 45-50 con gà tây + mấy trăm kí thực phẩm cho người nghèo khổ ở thành phố Newark, 1 thành phố nhiều người nghèo đói ở New Jersey. Chúng tôi mệt nhưng rất happy. Khi về VN đi thăm các cô nhi viện và đồng bào Thượng nghèo tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.


Trong thánh lễ 9 giờ sáng nay, tôi sẽ cầu nguyện cho các thầy cô và các bạn MĐC của tôi 1 ngày Lễ Tạ Ơn được vui khoẻ và bình an.


Thân ái,


Đức