Thân chào các bạn,

>>  Hoa trầm lặng, không thích ồn ào, chỉ thích xem tranh thêu và đồ cổ, nên mỗi khi về Thái Thanh không có tổ chức họp bạn, cứ sợ Hoa không hợp, bây giờ thì về VN thử họp bạn xem sao Hoa nhé.

Chère Thái Thanh,


K.Hoa sẽ lấy làm vui được gặp lại các bạn khi có cơ hội về VN, quả thật là ngày xưa K.Hoa không quen với một anh nam nào trong nhóm hết, nhưng trước lạ sau quen vì ngày nay nhóm bạn MĐC chúng ta được thành lập và được xem như một đại gia đình rồi.

Nói đến tranh thêu K.Hoa mới trực nhớ lại là mấy tấm tranh mua ở Sài Gòn và Hà Nội đến nay hãy còn nằm nguyên trong tủ vì thiếu người phụ giúp để treo dùm; giá mà có anh nam nào trong nhóm ở gần thì chắc là sẽ nhờ cậy được rồi đó :-)))

>> Cám ơn nhiều đã sưu tầm về vương quốc Bỉ, bài viết hay lắm!

Anh Thắng,


K.Hoa đề cập tới Bỉ quốc vì cũng có liên hệ cảm tình riêng, chẳng qua vì K.Hoa có người anh rể Bỉ, số là ngày xưa chị của K.Hoa đi du học ở xứ này, kết hôn với một ông người Bỉ Wallon. Gia đình rất thường sang Bỉ chơi, từ đó quốc gia này trở nên thật là quen thuộc.

Nói về việc sưu tầm tài liệu thì K.Hoa rất thích làm, dù rằng phải mất rất nhiều thì giờ, nhưng thời giờ bỏ ra không bao giờ uổng phí cả, nó luôn được đền bù một cách thích đáng vì mình sẽ có cơ hội học hỏi khi khám phá ra nhiều điều mới lạ, quả là một kỳ thú!!!

>> Nhạc cuối tuần tính gửi mấy bản của Bee Gees nhưng sợ Kim Hoa kiện nên thôi để tuần tới vậy.

Kim Hoa bảo đảm là sẽ không kiện đâu vì ban Bee Gees rất là hay, cũng nổi danh và cũng cùng gốc người Anh như ban Beatles vậy. Tính đến nay đã có đến 110 triệu albums được bán trên thị trường, ban nhạc được thành lập vào năm 1960 bởi ba anh em: Barry Gibb (anh lớn) và cặp sinh đôi là Robin Gibb và Maurice Gibb (ông này đã qua đời vào hồi đầu năm nay trong một cuộc giải phẫu).


Một số bài hay được ghi nhận như:

Cám ơn xã trưởng đã cho nghe bài hát "Shape of my heart" do Sting trình bày, đoạn film trong video là do tài tử Pháp đóng tên là Jean Reno, gốc người Andalou (vùng đất Andalousie thuộc về phía nam Tây ban Nha), ông có đóng một số films với những tài tử Mỹ như : Jean Marc Barr - Rosanna Arquette trong "The big blue - 1988", Tom Cruise trong "Mission Impossible - 1996", Gary Oldman, Meg Ryan, Kevin Kline ...

Về bài "Waterloo" của Abba, K.Hoa sẽ bàn sau về bản nhạc và ban nhạc này nhé!

Mấy tấm hình về cảnh mùa thu ở California đẹp quá, luôn cả những cảnh ở cánh đồng có bí đỏ (potiron - pumpkin)

Thật sự mà nói, Kim Hoa không hài lòng cho lắm về mấy photos chụp ở Paris, nhân dịp đi chợ ở Paris 13è, K.Hoa chụp vội mấy tấm này, chủ đích là lấy cảnh màu lá mùa thu, ngại rằng nếu không chụp bây giờ thì mai mốt lá sẽ đổi màu và sẽ còn rất ít vì năm nay trời ở Âu châu lạnh sớm cho nên lá rụng rất là nhanh.

Vấn đề ở đây là không có nhiều thì giờ, để từ từ hôm nào rảnh rỗi và cảm hứng K.Hoa sẽ làm photographe amateur (phó nhòm tài tử) đi rảo một vòng Paris chọn vài poses hình cảnh cho các bạn ngắm sơ qua thủ đô ánh sáng này, để xem nó có thật sự hửu tình như lời thiên hạ ca tụng hay không.

K.Hoa sẽ gởi chú thích về cảnh mùa thu sau nhé.

Chúc các bạn một ngày chúa đầy an lành.