Dear Everyone,

Bây giờ là 4:24pm, Friday 07 November

Vừa đọc qua những emails của các bạn trong mấy tuần nay ... tui có khoảng gần 0.5 hour, và ngồi đây vừa viết vài hàng hỏi thăm các bạn vừa "cạp" khúc bánh mì với cái can "Chilli Tuna" cho buổi sáng/buổi trưa ... trước khi phải đi làm trở lại ....

Mấy tuần nay tui bị đổi giờ làm việc, thay vì làm từ 10:00am-2:00pm rồi từ 6:00pm-10:00pm, tui bị đổi lại làm từ 10:00am-3:00pm, rồi từ 7:00pm-10:00pm (Monday - Thursday), làm như vậy hai anh chàng sinh viên mới (Michael and Stephen) có thể backup cho tui, khi tui cần họ giúp ban đêm - vì họ mỗi ngày finish cái lecture khoảng 6:00pm ....

Bây giờ đến phần của các bạn:

Bây giờ là tháng cuối cùng của mùa Xuân ở Úc Châu .... mùa Xuân năm nay hơi "là lạ", cho đến bây giờ mà thời-tiết còn lạnh ... mưa "nhè nhẹ" hầu như mỗi ngày, nhưng chánh-phủ vẫn ra lệnh "xài nước" hạn hẹp tối đa .... bây giờ, đang trong thời kỳ stage 3. Có nghĩa là không được tưới nước bằng máy tự-động, chỉ được xài bằng ống dẫn nước cầm tay ... và chỉ được xài theo hệ-thống ngày chẵn, ngày lẻ mà thôi .... điều nầy có nghĩa là, như nhà tui là số 10, thì tui chỉ được tưới nước vào những ngày trong tháng có số chẵn mà thôi, ie. 2 (hai tây), 4, 6, ..... 30 ... và cái luật là chỉ được tưới từ 7:00am-10:00am và 7:00pm-10:00pm mà thôi. Nhưng ngặt nỗi, tui là một người business, nên những giờ nầy hầu như không thuận tiện cho tui nhiều ....Tui kể một câu chuyện vui cho các bạn nghe:

Cuối tháng vừa qua, là tháng 10, tháng 10 có 31 ngày ... do đó, theo default, tui không được dùng nước để tưới cây vào ngày 31/10/2003 và ngày 01/11/2003 ... như vậy có nghĩa là tui bị mất đến hai ngày ... ngặt nỗi, tui vừa trồng xuống một số cây mới .... và cần phải tước nước mỗi ngày ... Đêm 01/11/2003, trên đường đi làm về 10:30pm, tui chợt nhớ tới lời "dạy khôn" của Hải đã dặn dò tui từ lâu:

"Mầy lo gì quá vậy, ở USA nầy cũng vậy thôi, tụi nó cấm đủ thứ chuyện ... nhưng mầy lo gì cứ đợi đến khuya rồi mầy ra tưới, ai mà biết .... mà nó biết, nó cũng chẳng muốn mích lòng mầy ... do đó, mầy cứ yên tâm và enjoy!!!!"

Đêm đó, 01/11/2003, sau khi ăn cơm tối xong, tui dại dột theo lời Hải dặn, ra ngoài khoảng 11:30pm để tưới cây ... tui cẩn-thận hơn, bằng cách "turn off" mấy cái "sensors' lights" của tui .... không bao lâu, tui nghe tiếng có người gọi tên tui trong đêm tối, bà hàng xóm 65 tuổi của tui, thò cái đầu qua và khéo-léo nhắc nhở tui: "Richard ơi, có biết bây giờ là mấy giờ rồi không????, vừa mới coi lại cái tờ lịch, và hôm nay là 01/11/2003???? do đó, mình không được tưới nước!!!!! nhắc nhở riêng cho Richard, nếu không có người thấy được, họ sẽ thưa Richard đó!!!!! và Richard sẽ bị phạt đấy!!!!!" tui hoảng hồn ... rồi đặt chuyện quên hôm nay là 01, mà tui cứ nghĩ là ngày 02 ..... lặng lẻ đi vào nhà ... rồi lẩm bẩm oh, my god!!!! how nice they are???? my lovely neighbour????

Suốt mấy tuần nay, tui cứ bị bận cả việc shop đến việc nhà, không có giờ nghỉ ngơi .... không có tài nào release nó được .... tui chợt nhớ tới hai câu thơ mà tui học ở MĐC thuở nào, để tự an-ủi tui:

TUyền - Rất cảm ơn cái "thông minh" của mầy, cái Window XP rất là hay vì nó dùng cái "concept" của DBMS - DataBase Management System - cái nầy là nghề ruột của tao khi còn hành nghề trong chánh phủ, do đó, tao đã followed cái intruction của mầy, và restored những gì tao mất .... many thanks nhe TUyền .... bệnh tình của mầy is OK chưa vậy???? tấm hình cái garden của mầy thật là "xinh" và rất là "dễ thương" ... Thành-thật mà nói cho mầy nghe, trong suốt mấy tháng nay, tao rất "enjoy" cái lối viết "mới" của mầy .... rất là hay, ngòi viết rất là tự-tin và relax, đầy sống động, và nhất là rất có nhiều "tình người" trong đó ... mỗi lần read email của mầy, tao cứ nhớ tới cuốn sách "Thuở mơ làm văn sĩ" gì đó .... mầy viết hay lắm ... theo dự đoán của tao, nếu tiếp-tục tình trạng nầy, trong một ngày gần đây mầy sẽ không thua gì những tay viết truyện "nổi danh" trước 75 như: Mai-Thảo, Thanh-Tâm-Tuyền, Dương-Nghiễm-Mậu ... Hiện tại, mầy "qualify" để trở thành "cao thủ 6th" trong MĐC đấy .... keep up with your good work, my dear friend!!!!

Hòa (Hawaii) - Rất cảm ơn mầy đã provide cái infor của tao cho Trần Thy Nam ... many thanks ... thật không ngờ cái trái đất nầy thấy nó lớn ... nhưng nhiều lúc lại quá nhỏ, phải không Hòa ... Trần Thy Nam, ngày xưa thuộc khóa "đàn em" của tụi mình ... chụp hình thấy anh ta vẫn còn "bảnh trai" như ngày nào ...

Đức - Mới đi Oregon có một lần, mà mầy làm thơ hay quá vậy????? ai nhớ ai vậy ... tao chưa đoán ra cái buổi chiều ở New Jersey lại nhớ đến một người????? mầy hay hơn tao nhiều ... tao không biết làm thơ .... bốn câu thơ của mầy rất là hay .... khi nào rảnh rổi cho tao biết ai nhớ ai nhé!!!!!!

Thắng - Bộ mầy đang "nịnh đầm" tao hả????? tao già rồi, hơn nữa lại bị cái "đầu sói, tóc bạc" (maybe không còn bao nhiêu tóc) thì sao làm "cao" với "thủ" được???? tao muốn đề nghị anh chàng TUyền cái chức nầy ... vì rất là xứng đáng cho anh ta, nhất là những emails mà anh đã viết rất là hay!!!!!

Châu - Sorry phải reply cho mầy chậm trễ, mấy cây kiểng hình mấy con thú, tao không có làm ... ở đây đồng bào người "Lào" rất nhiều ... mấy ông thầy tu (đạo Phật) họ trồng trong chùa, rồi các người "sùng đạo" họ đem ra "Sunday's Market" bán ... tao chỉ mua về rồi tiếp tục "look after" mà thôi .... mỗi con khoảng từ $50-$150 .... nói như vậy không có nghĩa là tao không biết làm, nhưng làm ăn ... thì ít khi có thì giờ ... về cây cối, tao biết được một chút ít, vì ngày xưa khi còn đi họ ở Uni tao có đi làm cho một cái nursery, và hơn nữa gia-đình bên "big boss" của tao, hồi ở VN làm nghề bán "phong lan" và "Bonsai" và đã có tiệm ở đường Nguyễn Huệ gì đó ... nên tao cũng "ăn ké" được một chút ....

VAKiệt - mỗi lần viết cái tên nầy tao vẫn còn sợ!!!! bloody hell!!!! đã nhận được email của mầy .... many thanks .... mà sao mầy chơi chữ vậy???? người ta nói là "sau cơn mưa thì trời lại sáng" còn mầy lại remind cho tao là "sau cơn mưa thì trời lại bão"???? bộ mầy nghĩ mấy anh chàng "chó cắn" lại revisit cái garden tao nữa hả????? buôn bán vào mùa Thu và Đông chắc chậm lại phải không Kiệt???? Ở bên tao, vào hai mùa nầy, phần turnover của tao xuống trung bình khoảng 20% .... bên mầy có một loại rượu "chiến lắm" ... không biết mầy có mua được không???? loại rượu nầy gọi là ICE WINE .... tao sưu tầm được 3 chai ... nghe nói rẻ nhất khoảng $250/bottle 375ml và mắc nhất khoảng $3000/bottle 375ml ... mầy có mua được loại nầy không????:

Inniskillin Icewine (niagara Peninsula VOA)
Pillitteri Estate Winery Icewine

Please let me know if you are able to purchase them and how much per bottle???? Many thanks ....

TThủy - thanks you đã viết cho Hoàng 3 cái emails ... định sẽ viết cho TThủy sau cùng hết vì sẽ tâm sự nhiều hơn (mặc dù rằng lady first) ... nhưng lại sắp tới giờ đi làm ... 5:15pm rồi ... có dịp khác sẽ viết cho TThủy nhiều hơn nhé ... nói tóm lại:

 

Beer "Empire Lager" của hảng United and Carlton bán không chạy lắm .... hàng vào shop Hoàng 3 tuần nay nhưng bán chưa được đến 5 thùng .... Hoàng đã thử, và không thấy có gì "đặc sắc" lắm ... cách presentation thì rất đẹp ... một loại beer mới sắp ra là: Cascade Sprincess (cho mùa Xuân), giống như loại Cascade Winter Warmer (như đã gởi cho TThủy) ... lẽ ra họ phải release bắt đầu vào mùa Xuân ... nhưng tới nay cũng chưa có ... khi đầy đủ Hoàng sẽ gởi về cho TThủy test ....

Thôi phải đi làm, viết quá nhanh, và không có thì giờ re-check, nếu có gì không đúng, xin miễn lỗi nhe!!!!

Everyone keep smil .... ing


Love

Richard Trần