Uyền và các bạn thân


Tôi đọc thư của các bạn, chỗ nào cũng thấy thơ, hình như chủ đề của tuần này là thơ hay sao ấy. Thử xem lại các subject đã được gởi đi: "thơ ... thẩn" - "Re: thơ ... thẩn" nhiều lần - "sao nhiều thơ hay thế" rồi lại tiếp tục Re nhiều lần tiếp theo. Điều này chứng tỏ trong câu chuyện chúng ta trao đổi với nhau, chỉ cần một người khởi xướng một chủ đề nào đó là cả bọn cùng nhau hưởng ứng rất nhiệt tình, phải không?


Đọc thơ các bạn sáng tác hoặc chép lại, hoặc các ý kiến thưởng thức thơ, tôi phải công nhận là ai trong chúng ta cũng có một tâm hồn lãng mạn, nó vẫn tiềm tàng đâu đấy, có dịp, và đúng chỗ, đúng đối tượng nó lại bộc lộ ra.


Cùng nhau thưởng thức thơ ở cái tuổi xế chiều cũng có cái nét riêng, có cái thú vị riêng của nó.


Vậy tôi xin hưởng ứng chép tặng các bạn một bài thơ mới của một bạn mà tôi đoán là còn trẻ, bài thơ mới đăng trên báo Tuổi trẻ ra tuần rồi. Bài thơ nói lên nổi khắc khoải âu lo, trăn trở ... của một cô gái trẻ, nhưng hình như sắp không còn trẻ nữa. Ai trong chúng ta cũng đã một lần đi qua con đường này, hãy nhìn lại một lần, chắc không khỏi đôi chút chạnh lòng ...

 

Xuân Nhụy