Chào tất cả các bạn,

Gần 1 tháng nay chúng ta bất ngờ tìm gặp lại 1 số bạn cũ, thư từ qua lại cũng gần trăm. Ðiều đó nói với chúng ta rằng: chúng ta vẫn trân quí tình bạn, kế đến nữa là cuộc sống chúng ta đã ổn định nên mới có thời giờ "meo" qua "meo lại, trong số chúng ta có vài người có thể gọi là thành đạt , xin chúc mừng các bạn. Gặp lại bạn "già" sau hơn phần tư thế kỷ bặt tin thì niềm vui sướng nào sánh được, bao nhiêu điều muốn hỏi, bao nhiêu điều muốn nói !!!! Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, chọc phá nhau, bàn tính chuyện họp mặt, vẫn điện thoại vẫn "meo" nhưng chưa thỏa lòng. Muốn gặp tận mặt, muốn vỗ vai nhau muốn ôm thật chặt. Ðiều gì muốn ta phải làm như vậy????? nếu không phải TÌNH BẠN. Các bạn có nhận thấy tình bạn tuyệt vời như tình yêu nam nữ không???? Có khi còn hơn nữa vì có đôi điều các bạn có thể tâm sự với bạn mình mà chưa chắc có thể thố lộ với bạn đời.

Ðiện thoại, thư từ thăm hỏi nhau và các bạn khác nữa, chắc hẳn các bạn có nghe Thu Thủy và Phan Thanh nhắc đến Minh Tuyết. Tuyết bị bịnh tim và hiện sống trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn. Thu Thủy, Phan Thanh, Mỹ Châu đã chung sức nhau gởi 1 số tiền nhỏ cho Minh Tuyết, số tiền tuy nhỏ nhoi nhưng nói lên tấm lòng tương thân tương trợ. Chẳng thà không biết thì thôi chứ biết rồi mà làm ngơ thì không đành lòng phải không các bạn. Ngày hôm nay chúng ta ở hải ngoại gom lại cũng được hơn chục người và cũng ngần ấy người ở trong nước, với nhân số đó tôi hy vọng chúng mình có thể làm được điều gì đó để vinh danh tình bạn.

Ý tưởng này của tôi đã nảy sinh từ lúc được Phan Thanh cho biết tình trạng của Minh Tuyết. Mỹ Châu, Phan Thanh, Thu Thủy đã mở đường đi trước một bước, tại sao chúng mình không nối gót theo sau, chúng mình đồng hội đồng thuyền mà phải không các bạn????? Cho nên hôm nay tôi xin được trình bày với các bạn ý kiến của tôi như sau:

Các bạn ở hải ngoại tùy theo sức mình đóng góp hiện kim từ giờ đến cuối tháng 10 gởi về cho Thu Thủy để Thủy chuyển giao cho Minh Tuyết, và lần kế tiếp sẽ gởi về trước tết Âm lịch. Sau đó nữa hạ hồi phân giải. Tình bạn chúng mình đâu phải chỉ giới hạn với những ngưòi đã điện thoại , thư tù qua lại phải không???? Mong mỏi các bạn cùng hưởng ứng nếu không cho rằng ý kiến của tôi là ............................. (tùy bạn nghĩ)

Nhờ Thái Thanh phổ biến thư này đến các bạn trong lần họp mặt kỳ tới. Tôi đặt kỳ vọng nơi những người bạn cũ, tình bạn không phải chỉ xây dựng trong lúc ấm no hạnh phúc mà chính trong những lúc lâm vào cảnh ngộ bất khả kháng tình bạn là nơi nương tựa cuối cùng. Tôi kêu gọi các bạn trong những lần họp mặt nhín bớt vài chai bia để chia xẻ với Minh Tuyết, cứ thế mà góp nhặt thì chẳng mấy chốc sẽ được một món quà nho nhỏ gởi đến Tuyết nhân dịp xuân về. Chúng ta sống không chỉ nhờ dưỡng khí, thực phẩm, thuốc men mà còn nhờ vào nhiều thứ khác quí giá không kém là tình người và hi vọng.

Chúng ta không chỉ trao đến Minh Tuyết sự giúp đỡ vật chất, mà còn là sự hi vọng là phương thuốc nhiệm mầu vượt qua được nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Vợ tôi thì bảo tôi hay lo chuyện thiên hạ, không biết có bạn nào cũng có tính tào lao như tôi không?????

Nhờ Thái Thanh chuyển lời thăm hỏi đến các bạn cũ: Tư Bùa, Nhơn ,Thắng "cọ", Thu "lùn", Hùng Ðinh, Sâm sugar, Chị Bảy, Lộc Kha đoàn Yên Thế nay chắc là Tráng lên đường, Khiêm, Thường và nhiều bạn nữa không nhớ hết.

Trông tin các bạn. Chúc các bạn luôn may mắn, nhiều sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc.

Thái Cẩm Uyền