Cẩm Uyền,

Tao xin lỗi mầy nghen Cẩm Uyền, thật tình nghe tên mầy sao tao không được gợi nhớ chút nào hết về những hình ảnh kỷ niệm hồi học 10B2 đến 12B2. Hồi trước tao học đến 10A3, lên 11 tao xin Thầy Hiệu trưởng cho chuyển sang 11B2, bây giờ tao vẫn còn nhớ rõ ràng những khuôn mặt như LP Hải, Hoàng Đức Hùng, Trần văn Hoàng (ý tao muốn nhắc đến Hoàng có nhà ở khu La Kai Nguyễn Tri Phương - Hoàng chơi bóng bàn đó), Lưu Ích, Đặng Ngọc Triển, Đinh Quốc Hùng, Trần Tấn Phát, Thắng cọ, Nguyễn Trung Nhơn ...

Các bạn khác tao có thể nhớ như Thu Thủy, Võ thị Hạnh, Lưu thị An, Trương thị Thanh Thủy, Thu (lùn) ... nhưng có vài người hình như tao cứ lẫn lộn không biết học chung với mình ở lớp nào. Đến khi quan sát thật kỹ khuôn mặt mầy trên trang web, nhất là các hình mầy chụp vào độ năm 199 ..., trông còn trẻ, tao dần dần nhớ ra mầy rồi đó, nhưng vẫn chịu thua thôi vì nói thật mầy đừng buồn, tao không nhớ chút kỷ niệm nào với mầy hết.

Tao sống và làm việc ở Tây ninh hơn 20 năm rồi. Chỉ là một anh công chức cấp tỉnh, nghề nghiệp chuyên môn là Kỹ sư xây dựng, không có tham vọng làm quan to gì hết, cũng không có gan làm giàu, vì làm giàu kiểu ở quê mình sao mà dễ chết quá. Thằng Lưu Ích cứ nghĩ là tao làm quan gì to lắm, bảo nó ghé Tây ninh thăm tao chơi, nó ghé có 1 lần rồi thôi, hôm rồi hỏi nó sao vậy, nó bảo bận làm ăn ở các tỉnh miền tây, dân Tây ninh không có xài phân bón của nó nên nó ít đến!!!

 

Nói thật, đi xa như bọn mầy ở bên Mỹ mà còn có cơ hội tập hợp được ít ra cũng 9 mạng để lâu lâu họp mặt tâm sự cùng nhau. Còn tao tuy ở sát nách Sài gòn (100km - đường cao tốc xuyên Á chuẩn bị hoàn thành giữa năm 2003) vậy mà dở quá, mãi đến bây giờ mới liên lạc được với các bạn.

Phi Hải ơi tao có phone cho thằng Luu Ích, nó bảo lâu rồi cũng không nghe tin thằng Nhơn. Tuy vậy nó hứa sẽ dò hỏi giúp rồi trả lời sau. tao còn giữ vài bức ảnh chụp hồi tụi mình đến nhà mầy chơi, gởi kèm theo cho mầy xem lại. Con bé ngồi cạnh tao cười thật hồn nhiên là em mầy phải không, giờ nó ra sao rồi. Khi nào rảnh mầy kể đôi điều về việc làm ăn và cuộc sống của mầy bên Mỹ cho tao biết với.

Có gặp Phan thị Thanh, Thu Thủy ... nói giúp rằng tao cũng muốn thăm các bạn ấy lắm nhưng không nhớ gì nhiều chuyện cũ, tao chỉ nhớ hình như giữa Lưu ích và Thu Thủy từng có chuyện gì với nhau hồi đó - theo Luu Ích nói thì đó chỉ từ 1 bên Lưu ích thôi chứ TThủy thì chẳng hay biết gì.

Hẹn bọn mày thư tiếp theo nghen

Nguyễn Xuân Nhụy